Tủ hấp giò chả là gì?
Đây là thiết bị chuyên dụng dùng để hấp chín giò chả sau công đoạn xay trộn. Tủ có lợi thế gia nhiệt nhanh, giữ nhiệt lâu, tối ưu tốt nhiên liệu để gia tăng hiệu suất hấp giò chả. Tủ thích hợp cho mục đích kinh doanh, chế biến lượng giò chả nhiều với tần suất thường xuyên.
Bên cạnh khả năng hấp nhanh và đều thì tủ còn được sản xuất từ những vật liệu cao cấp có độ bền dài lâu, tiết kiệm chi phí để gia tăng hiệu quả kinh doanh cho người dùng.
Bên cạnh khả năng hấp nhanh và đều thì tủ còn được sản xuất từ những vật liệu cao cấp có độ bền dài lâu, tiết kiệm chi phí để gia tăng hiệu quả kinh doanh cho người dùng.
Tủ hấp giò có thể làm được những gì?
Vì có tên là tủ hấp giò chả nên loại thiết bị này đôi khi bị người dùng lầm tưởng chỉ có một công dụng là hấp giò chả, nhưng thật ra chúng là những chiếc tủ hấp đa năng. Bên cạnh việc hấp giò chả thì tủ còn có thể hấp được nhiều thực phẩm và công dụng khác như:
+ Nấu cơm, xôi cho các bếp ăn công nghiệp, đảm bảo không có lớp cháy nên rất tối ưu nguyên liệu gạo, nếp.
+ Hấp lạp xưởng, xúc xích, thịt gà, thuỷ hải sản, rau củ,…
+ Hấp bánh bao, bánh giò, bánh flan, bánh tét, các loại bánh hấp khác,…
+ Tiệt trùng cho dụng cụ ăn, dụng cụ nhà bếp, khăn lau,..
Nhờ vào kết cấu nhiều khay có thể tháo rời nên người dùng có thể dễ dàng lau chùi, vệ sinh cho tủ sau mỗi lần sử dụng; hấp nhiều loại thức ăn, thực phẩm khác nhau mà không lo ám mùi, lẫn lộn mùi vị.
+ Nấu cơm, xôi cho các bếp ăn công nghiệp, đảm bảo không có lớp cháy nên rất tối ưu nguyên liệu gạo, nếp.
+ Hấp lạp xưởng, xúc xích, thịt gà, thuỷ hải sản, rau củ,…
+ Hấp bánh bao, bánh giò, bánh flan, bánh tét, các loại bánh hấp khác,…
+ Tiệt trùng cho dụng cụ ăn, dụng cụ nhà bếp, khăn lau,..
Nhờ vào kết cấu nhiều khay có thể tháo rời nên người dùng có thể dễ dàng lau chùi, vệ sinh cho tủ sau mỗi lần sử dụng; hấp nhiều loại thức ăn, thực phẩm khác nhau mà không lo ám mùi, lẫn lộn mùi vị.
Chọn mua tủ hấp như thế nào?
Hiện nay trên thị trường có 3 loại tủ hấp thông dụng:
+ Tủ dùng gas: thích hợp cho các công việc có tính lưu động, không phụ thuộc vào nguồn điện cố định, chỉ cần một tủ hấp và một bình gas là có thể sử dụng ở bất cứ đâu.
+ Tủ dùng điện: giá bán rẻ hơn tủ dùng gas, thích hợp để sử dụng cố định, chi phí sử dụng nhiên liệu điện thấp hơn so với chi phí dùng gas.
+ Tủ dùng cả điện và gas: có thể tùy chọn một trong hai loại nhiên liệu là gas hoặc điện để đáp ứng được nhu cầu sử dụng vào từng thời điểm khác nhau.
Tùy vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính mà người dùng có thể lựa chọn một trong ba loại tủ hấp kể trên sao cho hiệu quả hấp và hiệu quả kinh doanh được tối ưu nhất.
+ Tủ dùng gas: thích hợp cho các công việc có tính lưu động, không phụ thuộc vào nguồn điện cố định, chỉ cần một tủ hấp và một bình gas là có thể sử dụng ở bất cứ đâu.
+ Tủ dùng điện: giá bán rẻ hơn tủ dùng gas, thích hợp để sử dụng cố định, chi phí sử dụng nhiên liệu điện thấp hơn so với chi phí dùng gas.
+ Tủ dùng cả điện và gas: có thể tùy chọn một trong hai loại nhiên liệu là gas hoặc điện để đáp ứng được nhu cầu sử dụng vào từng thời điểm khác nhau.
Tùy vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính mà người dùng có thể lựa chọn một trong ba loại tủ hấp kể trên sao cho hiệu quả hấp và hiệu quả kinh doanh được tối ưu nhất.
Kỹ thuật hấp giò chả bạn nên biết
Khi chế biến thực phẩm ở quy mô lớn, số lượng nhiều thì kỹ thuật chính là một trong những yếu tố rất quan trọng. Bạn đã biết qua những kỹ thuật hấp giò chả cơ bản dưới đây hay chưa?
+ Hấp liên tục: xong phần giò nào thì cho vào tủ hấp ngay không cần phải chờ đủ mẻ, vì giò sống để bên ngoài lâu sẽ gây hiện tượng chết giò. Phần nào vào hấp trước thì lấy ra trước, tất cả các phần đều đủ thời gian là được.
+ Thời gian hấp được tính từ lúc nước bắt đầu sôi chứ không phải khi vừa đưa giò sống vào.
+ Gói giò nên sử dụng lá thay vì dùng bọc nilon vì tủ hấp hoạt động bằng nhiệt độ cao có thể làm chảy bọc nilon và giải phóng các chất độc có bên trong.
+ Hấp đúng công suất mà hãng quy định, không chèn ép các khay làm ảnh hưởng độ chín của giò.
Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho những ai đang tìm mua một chiếc tủ hấp giò chả hay còn gọi là tủ hấp đa năng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hay đang cần tìm đại lý bán tủ hấp chính hãng – giá tốt thì có thể liên hệ hotline của siêu thị Hải Minh tại ba miền Bắc – Trung – Nam để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.
>> Xem thêm bài viết: Tư vấn mua tủ hấp giò chả kinh doanh nhanh thu hồi vốn
+ Hấp liên tục: xong phần giò nào thì cho vào tủ hấp ngay không cần phải chờ đủ mẻ, vì giò sống để bên ngoài lâu sẽ gây hiện tượng chết giò. Phần nào vào hấp trước thì lấy ra trước, tất cả các phần đều đủ thời gian là được.
+ Thời gian hấp được tính từ lúc nước bắt đầu sôi chứ không phải khi vừa đưa giò sống vào.
+ Gói giò nên sử dụng lá thay vì dùng bọc nilon vì tủ hấp hoạt động bằng nhiệt độ cao có thể làm chảy bọc nilon và giải phóng các chất độc có bên trong.
+ Hấp đúng công suất mà hãng quy định, không chèn ép các khay làm ảnh hưởng độ chín của giò.
Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho những ai đang tìm mua một chiếc tủ hấp giò chả hay còn gọi là tủ hấp đa năng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hay đang cần tìm đại lý bán tủ hấp chính hãng – giá tốt thì có thể liên hệ hotline của siêu thị Hải Minh tại ba miền Bắc – Trung – Nam để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.
>> Xem thêm bài viết: Tư vấn mua tủ hấp giò chả kinh doanh nhanh thu hồi vốn