Tất cả chuyên mục

Đóng

4 Bước Nhanh Chóng Tháo Lưỡi Máy Cắt Sắt Để Bàn

Sau khi đã thực hiện tháo lưỡi cắt theo các bước ở trên, chúng ta cần tiến hành vệ sinh bảo dưỡng các bộ phận cần thiết của máy. Nếu tuổi thọ của lưỡi cắt sắt đó đã quá dài, không thể đảm bảo quá trình cắt sắt hiệu quả thì điều cần làm là thay thế lưỡi cắt khác.
Quá trình sử dụng máy cắt sắt chắc chắn sẽ có những khi máy gặp những vấn đề khiến cho máy hoạt động không được bình thường. Và cách khắc phục là chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra lần lượt các chi tiết của máy. Bài viết dưới đây là 4 bước tháo lưỡi máy cắt sắt để bàn nhanh chóng giúp bạn có thể thực hiện thao tác kiểm tra máy dễ dàng hơn.

Bạn đang quan tâm đến cách tháo lưỡi máy cắt sắt để bàn vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
4 Bước Nhanh Chóng Tháo Lưỡi Máy Cắt Sắt Để Bàn


 

Các bước tháo lưỡi máy cắt sắt để bàn


Máy cắt sắt để bàn được sử dụng trong các xưởng cơ khí chế tạo, các công trình thi công yêu cầu độ chính xác lớn, yêu cầu khả năng cắt nhanh chóng những thanh sắt có kích thước lớn. Với khả năng làm việc hiệu quả, máy cắt sắt bàn nhận được sự ưa chuộng và tin tưởng của những người thợ chuyên nghiệp.

Nắm được các bước tháo lưỡi cắt chính xác, đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, bạn có thể tham khảo trước những tài liệu liên quan đến máy cắt sắt, đến cách tháo lắp các chi tiết của máy cắt sắt. Hoặc yêu cầu nhân viên kỹ thuật của bên bán hàng tư vấn hỗ trợ thông tin nhanh chóng và chi tiết nhất.

Quá trình sử dụng máy chắc chắn sẽ có những lúc bạn phải tháo lưỡi cắt của máy cắt sắt ra để tiến hành bảo dưỡng hoặc thay thế.
4 Bước Nhanh Chóng Tháo Lưỡi Máy Cắt Sắt Để Bàn


 

Vậy quy trình tháo lưỡi cắt cần thực hiện như thế nào?


Bước 1: Đầu tiên, cần mở nắp trên vành chắn tia lửa điện để xác định vị trí của các ốc vít bằng cách nhấn vào chốt để mở.

Sau đó tháo vành chắn ra.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn 1 chiếc cờ lê 17 để tháo các ốc vít trục cố định lưỡi sắt

Khi tháo thì 1 tay nhất nút để lưỡi cắt được cố định, không bị di chuyển trong quá trình tháo lắp. Thao tác này nhằm mục đích đảm bảo an toàn khi tiến hành tháo lắp.

Bước 3: Tay trái nhấn nút cố định lưỡi cắt, tay phải dùng cơ lê vặn ốc vít ngược chiều kim đồng hồ để tháo phần trục cố định lưỡi cắt ra.

Thông thường trên các sản phẩm máy cắt sắt sẽ có chiều mũi tên hướng dẫn chiều nào là vặn mở và chiều nào là vặn để khóa.

Bước 4: Sau khi tháo hết các ốc vít thì lấy lưỡi cắt ra.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành quá trình tháo lưỡi cắt của máy cắt sắt để bàn. Nếu bạn muốn lắp lưỡi cắt vào thì chỉ cần thực hiện ngược lại các bước ở trên.

Với 4 bước vô cùng đơn giản này bạn đã có thể tháo được lưỡi cắt của máy cắt sắt một cách dễ dàng.
cáu tạo của máy cắt săt để bàn


 

Quy trình thay thế lưỡi cắt sắt cho máy cắt sắt ở xưởng cơ khí


Sau quá trình sử dụng lâu dài, lưỡi cắt của máy cắt sắt cầm tay chắc chắn sẽ bị mài mòn, vậy nên chúng ta sẽ cần thực hiện thay thế hoặc tiền hành mài lại lưỡi cắt để đảm bảo cho hiệu quả đường cắt được dứt khoát, nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Sau khi đã thực hiện tháo lưỡi cắt theo các bước ở trên, chúng ta cần tiến hành vệ sinh bảo dưỡng các bộ phận cần thiết của máy.
Sau đó lắp lưỡi cắt vào, vận hành thử máy, nếu máy hoạt động vẫn chưa đảm bảo, vẫn xảy ra tình trạng rung lắc, hay lưỡi cắt chạy lệch, hãy siết chặt lại đai ốc.
Nếu tuổi thọ của lưỡi cắt sắt đó đã quá dài, không thể đảm bảo quá trình cắt sắt hiệu quả thì điều cần làm là thay thế lưỡi cắt khác.
Những lưu ý cần nhớ khi mua máy cắt sắt

 

Cách chọn lưỡi cắt phù hợp với máy cắt sắt


Có nhiều loại lưỡi cắt khác nhau, với những đặc điểm nổi bật khác nhau cụ thể như:

** Lưỡi vòng được làm bằng thép có độ cứng tương đối nhỏ, mềm phù hợp với các dạng cưa lọng/ cưa kiếm.

** Lưỡi cắt dạng tròn hợp kim có đặc điểm là được phủ 1 lớp tạo cứng giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Loại lưỡi cắt này có nhược điểm là chậm, sau khoảng 300-500 lần cắt cần thực hiện mài lại lưỡi cắt.

** Lưỡi cắt sắt đá chuyên sử dụng cho máy cắt sắt để bàn, với thiết kế đường kính lưỡi cắt khoảng 300mm 

Với những chia sẻ mà chúng tôi mới nêu ra trên đây, hy vọng các bạn có thể tìm kiếm và tổng hợp cho mình những thông tin hữu ích trong suốt quá trình sử dụng máy.

Nếu bạn còn khúc mắc gì về các sản phẩm máy cắt sắt mini hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

 

Thông tin khác

Top 3 Máy Cắt Sắt Bàn Chất Lượng Hàng Đầu Của Bosch
[ Trải Nghiệm ] 5 Máy Cắt Sắt Bàn Giá Rẻ Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay
So Sánh Khả Năng Cắt Của Máy Cắt Sắt Và Máy Cưa Đa Năng
Mua Máy Cắt Sắt Bàn Hãng Bosch, Makita Hay Maktec?
Những bước này sẽ giúp máy cắt sắt bị hư nhanh chóng phục hồi 
Top 3 máy cắt sắt chất lượng hàng đầu của Makita