Tất cả chuyên mục

Đóng

So Sánh Khả Năng Cắt Của Máy Cắt Sắt Và Máy Cưa Đa Năng

1. Khả năng của máy cắt sắt chuyên nghiệp 2. Khả năng cắt sắt của máy cưa đa năng thì sao? 3. Vậy nên mua dòng máy cắt sắt hay dòng máy đa năng
Trong quá trình bán hàng thì mình cũng nhận được khá nhiều câu hỏi là nên sử dụng máy cưa đa năng hơn hay là máy cắt sắt chuyên dụng.
Nhìn chung 2 dòng máy này đều có khả năng cắt sắt chuyên nghiệp nhưng xét về chất lượng cụ thể thì 2 dòng máy này có sự chênh lệch nào không? Vậy thì hãy cùng chuyên viên Hải Minh của chúng tôi tham khảo chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!
So Sánh Khả Năng Cắt Của Máy Cắt Sắt Và Máy Cưa Đa Năng

Việc chọn lựa máy cưa đa năng hay máy cắt sắt để bàn là thắc mắc của cực kì nhiều người. Không chỉ riêng bạn mà có khá nhiều khách hàng của chúng tôi cũng cùng thắc mắc như vậy. Nhưng nhìn chung thì 2 dòng máy này có sự tương đương nhau.

>>> Tham khảo thêm: Mua Máy Cắt Sắt Bàn Hãng Bosch, Makita Hay Maktec?

1. Khả năng của máy cắt sắt chuyên nghiệp

Nếu xét về khả năng cắt của thiết bị này thì không có gì phải bàn cãi vì chính bản thân nó là dòng máy sinh ra để cắt sắt. Ngoài ra nó còn có thể cắt các vật liệu kim loại khác như inox, thép hay nhôm…
Do là dòng thiết bị chuyên nghiệp nên động cơ của máy cũng hơn hẳn những dòng khác, thiết kế to hơn, diện tích di chuyển tốn hơn. Đa số các dòng máy cắt sắt bàn này hay được để tại 1 vị trí cố định trong công trường.
Về lưỡi cắt, mỗi máy sẽ có lưỡi khác nhau, có khả năng cắt thép hình tròn, hình vuông, chữ L hay thép đặc. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng máy mà dòng máy này cũng cao hơn so với các loại thiết bị cầm tay khác.
Ưu điểm nổi bật của máy cắt sắt bàn

Điển hình như với thương hiệu Bosch, cho ra đời dòng máy với mức công suất trung bình từ 2 đến 3 triệu đồng nhưng cũng có những máy lên đến 10 triệu đồng. Vì giá thành cao nên đôi khi người dùng cần phải cân nhắc kĩ lưỡng hơn.
Dĩ nhiên máy cắt sắt bàn này sẽ phải đảm bảo sự an toàn, chuyên nghiệp cho người sử dụng điển hình như:
- Vỏ máy được sơn một lớp sơn tĩnh điện chống giật, khả năng cách nhiệt cực kì tốt.
- Thiết kế vành bảo vệ lưỡi cắt khi chúng ta không sử dụng máy hoặc di chuyển đến vị trị khác đảm bảo an toàn hơn.
- Công suất lớn và khả năng làm việc tốt hầu hết đều sử dụng điện năng để vận hành, chỉ có dòng máy cắt sắt cầm tay thì được thiết kế nhỏ gọn hơn.
Top dòng máy cắt sắt bàn nên tham khảo:
- Máy cắt sắt GCO 220 của Bosch với đường kính 355mm
- Máy cắt sắt LW1400 đường kính lưỡi cắt 355mm đến từ hãng Makita
- Máy cắt sắt kim loại Bosch GCD 12 JL
- Máy cắt sắt Makita LW1401 với mức công suất lên đến 2200W

>>> Bảng giá máy cắt sắt năm 2022: https://sieuthihaiminh.vn/may-cat-sat.html

2. Khả năng cắt sắt của máy cưa đa năng thì sao?

Việc sử dụng dòng máy này thì không đơn giản mà đòi hỏi kĩ thuật cao hơn ở người vận hành. Nếu bạn muốn dùng cưa Bosch để cắt sắt thì cần phải biết cách điều chỉnh và vận hành thiết bị.
Vì là thiết bị đa năng nên nó có thể cắt được mọi vật liệu khác nhau, với nhiều góc cắt 45 độ hay 90 độ.
Thông thường một thiết bị đa năng quá thì cũng khó có thể đảm bảo đạt hiệu quả về công việc hoặc chất lượng sẽ bị kém hơn so với dòng chuyên nghiệp.

Ưu điểm nổi bật của máy cắt đa năng
Tính năng an toàn thì dĩ nhiên dòng máy nào được sản xuất ra cũng phải đảm bảo vệ độ an toàn cho người sử dụng. Nếu có điều kiện chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu dòng máy này.
Một số dòng máy cắt đa năng như GCM 10 MX của thương hiệu Bosch, máy cắt nhôm TS42182552 của Total, máy cắt MMS2503 của MTP…

3. Vậy nên mua dòng máy cắt sắt hay dòng máy đa năng


Nếu trong xưởng cơ khí hay trong xây dựng bạn chỉ chuyên sử dụng vật liệu là sắt thì việc sở hữu một chiếc máy cắt sắt hoàn toàn là hợp lý. Sử dụng đơn giản, chi phí đầu tư cũng hợp lý không quá đắt đỏ.
nên mua dòng máy cắt sắt hay dòng máy đa năng

Còn nếu bạn muốn cắt được nhiều vật liệu khác nhau thì bạn trước tiên phải là người thợ chuyên nghiệp, đã sử dụng các thiết bị cắt lâu năm và có kinh nghiệm xử lý. Đương nhiên lúc này bạn cũng sẽ có chi phí để sở hữu những dòng sản phẩm đa năng này.
Qua bài viết “So Sánh Khả Năng Cắt Của Máy Cắt Sắt Và Máy Cưa Đa Năng” mà chúng tôi cung cấp trên đây, hi vọng bạn có thể biết được nên mua dòng máy nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Sieuthihaiminh.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin khác

Top 3 Máy Cắt Sắt Bàn Chất Lượng Hàng Đầu Của Bosch
[ Trải Nghiệm ] 5 Máy Cắt Sắt Bàn Giá Rẻ Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay
Mua Máy Cắt Sắt Bàn Hãng Bosch, Makita Hay Maktec?
Những bước này sẽ giúp máy cắt sắt bị hư nhanh chóng phục hồi 
Top 3 máy cắt sắt chất lượng hàng đầu của Makita
Người dùng khôn ngoan phải biết điều này khi sử dụng máy cắt sắt