Những thông tin quan trọng của máy bơm mỡ khí nén

Muốn sử dụng máy an toàn, đạt hiệu quả cao, người dùng cần nắm rõ cấu tạo và phương thức hoạt động của máy. Song song với đó là quá trình vệ sinh may bom mo, sau mỗi lần sử dụng cần tháo các bộ phận của máy ra để thực hiện quá trình vệ sinh. Mỡ thừa phải bảo quản ở trong thùng chứa sạch.
Người ta sử dụng máy bơm mỡ để bôi trơn cho động cơ máy hay xe oto. Máy hoạt động theo nguyên lý sử dụng khí nén tạo ra lực chuyển động, từ đó bơm hút mỡ từ thùng chứa tới các chi tiết máy cần được bôi trơn. Bạn đã nắm được những thông tin gì về máy bơm mỡ?  và sản phẩm này có những đặc điểm vượt trội thế nào? Hãy tìm hiểu các thông tin chi tiết qua bài viết bên dưới của Siêu thị Hải Minh nhé.
mua máy bơm mỡ chất lượng


 

Đặc điểm nổi bật của máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ tạo ra áp suất bằng cách nén mỡ với áp suất cao, do vậy lượng mỡ bò sẽ được bơm lên, đưa tới đầu súng bơm dẫn tới những bộ phận cần được bôi trơn. Máy bơm mỡ khí nén sở hữu nhiều điểm nổi trội như: độ an toàn cao, hiệu suất làm việc cao, khả năng sử dụng dễ dàng, độ chính xác cao, lượng khí tiêu thụ khá thấp. Sử dụng máy bơm mỡ, vừa giúp động cơ máy hoạt dộng trơn tru hơn, lại đảm bảo tăng ma sát cho các loại máy móc và những phương tiện vận tải lớn.
may bom mo được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như: máy động lực, bảo dưỡng xe hơi, xe kéo, bơm mỡ bôi trơn cho quá trình bảo dưỡng các loại máy móc.
máy bơm mỡ nén khí


 

Cấu tạo của máy bơm mỡ bạn cần biết

Máy bơm mỡ nén khí có cấu tạo cũng như cách thức hoạt động khác với máy bơm mỡ chạy điện và máy bơm mỡ dùng tay/chân.
Vậy cấu tạo của máy bơm mỡ nén khí gồm những bộ phận nào?
- Súng bơm mỡ là bộ phận nối với dây dẫn mỡ. Súng có chức năng phun mỡ trực tiếp vào những vị trí cần bôi trơn. Sử dụng súng bơm mỡ vô cùng đơn giản, chỉ cần thực hiện  bóp cò, là mỡ sẽ được chảy ra ngoài, thông qua ống nối di động.
- Van điều chỉnh áp suất là một trong những bộ phận quan trọng của máy bơm mỡ
- Thùng chứa mỡ có vai trò quan trọng là thực hiện nhiệm vụ là cung cấp mỡ để bôi trơn. Thùng chứa mỡ được làm bằng nhựa hoặc thép. Có nhiều dung tích thùng chứa mỡ khác nhau, tùy nhu cầu, bạn sẽ lựa chọn máy có dung tích cho phù hợp.
- Cụm cấp hơi thực hiện chức năng kết nối nguồn cung cấp khí nén và các thiết bị cần bôi trơn. Nhờ có bộ phận này, khí nén sẽ được cấp vào trong, tạo nên áp suất đẩy mỡ từ thùng chứa qua dây dẫn, qua súng và đến thiết bị cần bôi trơn.
- Đồng hồ đo áp lực khí giúp người sử dụng quan sát dễ dàng mức áp suất khí của máy.
- Tấm ép mỡ là bộ phận gắn bên trên phía bề mặt của thùng chứa mỡ.
- Dây dẫn áp lực cao được làm từ cao su hoặc nhựa dẻo vô cùng chắc chắn. Giữa phần dây còn được gia công dây thép xoắn có khả năng chịu áp suất cao.
thông tin về máy bơm mỡ nén khí


 

Vệ sinh và bảo quản máy bơm mỡ đúng cách

Muốn sử dụng máy an toàn, đạt hiệu quả cao, người dùng cần nắm rõ cấu tạo và phương thức hoạt động của máy. Song song với đó là quá trình vệ sinh may bom mo, sau mỗi lần sử dụng cần tháo các bộ phận của máy ra để thực hiện quá trình vệ sinh. Mỡ thừa phải bảo quản ở trong thùng chứa sạch.
Với thân máy thì nên bảo quản ở nơi khô thoáng. Không nên để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc để ở nơi mưa gió, ẩm ướt. Như vậy thì máy mới có thể đảm bảo độ bền cũng như lượng mỡ có đảm bảo chất lượng cho những lần sử dụng sau.
Khi bảo quản máy tốt thì độ bền bỉ của máy sẽ cao hơn.
Ngoài những thông tin quan trọng liên quan đến máy bơm mỡ vừa nêu trên thì máy bơm mỡ còn nhiều ưu điểm khác, hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng máy mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Thông tin khác

Mách bạn: Thương hiệu máy bơm mỡ được quan tâm nhất hiện nay
Các thương hiệu máy bơm mỡ bán chạy
Bơm mỡ xe tải, ô tô nhanh và hiệu quả với 6 bước này
[Review] máy bơm mỡ Nhật Bản Yamada  có tốt không?
Ứng dụng và cách phân loại mỡ bôi trơn cho máy công nghiệp
Tổng hợp: thương hiệu máy bơm mỡ được ưa chuộng hiện nay