Tất cả chuyên mục

Đóng

Bơm mỡ xe tải, ô tô nhanh và hiệu quả với 6 bước này

Trước khi sử dụng máy bơm mỡ, cần đảm bảo rằng đã đọc kỹ hướng dẫn và nắm vững nguyên tắc an toàn trong quá trình sử dụng máy.
Những chiếc xe oto, xe tải sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị hao mòn dầu nhớt dẫn đến hệ thống làm việc trở nên kém hiệu quả và tiêu hao nhiều năng lượng. Do đó trong suốt quá trình sử dụng người dùng cần phải thực hiện quá trình bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên để đảm bảo các chi tiết máy luôn trong tình trạng hoạt động trơn tru. Đối với những garage ô tô lớn có số lượng xe ô tô nhiều thì quá trình bơm mỡ sẽ trở nên đơn giản hơn và hiệu quả hơn khi có sự xuất hiện của chiếc máy bơm mỡ.
 
sử dụng máy bơm mỡ hiệu quả


Hướng dẫn bơm mỡ cho xe tải
Trước khi sử dụng máy bơm mỡ, cần đảm bảo rằng đã đọc kỹ hướng dẫn và nắm vững nguyên tắc an toàn trong quá trình sử dụng máy.

 
 

Và đây là những bước nên nắm vững để sử dụng máy bơm mỡ.

Bước 1: Kiểm tra máy bơm mỡ trước khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng máy không gặp phải sự cố hỏng hóc gì để quá trình vận hành có thể diễn ra an toàn và hiệu quả nhất.
Nếu phát hiện máy có dấu hiệu hư hỏng thì cần phải khắc phục kịp thời

Bước 2: Tháo vít ép ở 2 bên nắp bình chứa. Sau đó nâng nắp thùng bơm mỡ của xe tải lên. Nén chặt tấm cao su lên trên bề mặt mỡ, sau đó chèn ống hút mỡ vào đáy thùng, vặn chặt đinh vít để cố định nắp thùng.

Bước 3: Lắp súng bơm mỡ vào ống mỡ thông qua ống cao áp và lau sạch mối nối. Hãy nhớ vặn thật chặt đinh vít đề phòng mỡ bị rò rỉ.

 
sử dụng máy bơm mỡ đúng quy trình


Bước 4: Thực hiện chèn ống nối di động vào ống nối hút khí để thông khí nén. Sau đó điều chỉnh áp suất mở bằng van rồi tạo chuyển động tịnh tiến ở trong bơm khí.

Bước 5: Nếu bạn sử dụng máy bơm mỡ bằng tay thì dùng lực tay để làm máy hoạt động rồi điều khiển súng bơm đến khu vực trên xe cần tra mỡ.
Nếu bạn sử dụng máy bơm mỡ khí nén hay máy bơm mỡ chạy điện thì chỉ cần khởi động máy sau đó điều chỉnh vị trí cần bơm mỡ.

Bước 6: Sau khi hoàn thiện quá trình bơm mỡ, bạn nên vệ sinh lại máy và bảo quản ở nơi thoáng mát sạch sẽ, tránh ánh nắng mặt trời.
lợi ích khi sử dụng  máy bơm mỡ

Lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ xe tải, ô tô

Máy bơm mỡ chính là thiết bị đảm bảo cho người thợ thực hiện công cuộc tra mỡ nhanh chóng, nâng cao hiệu suất công việc.
Vậy những lợi ích to lớn khi sử dụng máy bơm mỡ đó chính là;
- Đảm bảo cho quá trình bơm mỡ được nhanh chóng, đều đặn và liên tục hơn
- Cấu tạo máy bơm mỡ tương đối đơn giản, dễ dàng sử dụng.
- Áp suất bơm thì rất cao do đó lượng mỡ trong một lần sử dụng ra nhiều hơn, đều hơn và liên tục hơn đảm bảo cho công việc bơm mỡ nhanh hơn.
- Có máy bơm mỡ bạn sẽ đảm bảo tránh được tình trạng dư thừa mỡ gây lãng phí.
- Hơn nữa những sản phẩm máy bơm mỡ hiện nay đều được kiểm định chất lượng vô cùng nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho người vận hành.

 
mua máy bơm mỡ ở đâu

Vậy là bài viết này Hải Minh đã chia sẻ đến bạn 6 bước sử dụng máy bơm mỡ mang lại hiệu quả cao.
Bạn đang cần mua may bom mo mà phân vân chưa biết nên lựa chọn loại nào. Hãy tham khảo những sản phẩm có tại Siêu thị Hải Minh xem sao nhé. Chúng tôi hiện có rất nhiều sản phẩm với giá thành cực kỳ cạnh tranh, đảm bảo chất lượng. Hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ cho chúng tôi để được trợ giúp bạn nhé. Chắc chắn những sản phẩm máy bơm mỡ của Hải Minh sẽ không làm bạn thất vọng.

Thông tin khác

Mách bạn: Thương hiệu máy bơm mỡ được quan tâm nhất hiện nay
Các thương hiệu máy bơm mỡ bán chạy
[Review] máy bơm mỡ Nhật Bản Yamada  có tốt không?
Ứng dụng và cách phân loại mỡ bôi trơn cho máy công nghiệp
Tổng hợp: thương hiệu máy bơm mỡ được ưa chuộng hiện nay
Mẹo tiết kiệm mỡ tối đa khi sử dụng máy bơm mỡ