Tất cả chuyên mục

Đóng

Ứng dụng và cách phân loại mỡ bôi trơn cho máy công nghiệp

Mỡ bôi trơn công nghiệp có kết cấu tương tự xà phòng, đã được nhũ hóa bởi dầu khoáng và thực vật. Đây là một loại chất tồn tại ở dạng nửa rắn.
Có thể nói mỡ bôi trơn sử dụng cho các loại máy móc công nghiệp có công dụng vô cùng quan trọng cho quá trình tăng tuổi thọ sử dụng các loại máy móc. Bài viết này Siêu thị Hải Minh sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về mỡ bôi trơn công nghiệp và những ứng dụng của nó đối với các ngành nghề.
 
máy bơm mỡ công nghiệp

Khái niệm mỡ bôi trơn công nghiệp?

Mỡ bôi trơn công nghiệp có kết cấu tương tự xà phòng, đã được nhũ hóa bởi dầu khoáng và thực vật. Đây là một loại chất tồn tại ở dạng nửa rắn.
Thành phần chính của mỡ công nghiệp chính là dầu gốc, các chất lỏng và phụ gia tất cả được trộn chung lại với nhau để tạo độ đậm đặc cao. Chính những thành phần này đã tạo nên kết cấu nửa rắn của loại chất bôi trơn này. Chỉ số độ nhớt của các loại mỡ bình thường sẽ được giảm xuống tương tự như các chất bôi trơn cơ bản ở quá trình cắt gọt hay gia công, vận hành.
Hiện nay các loại mỡ công nghiệp có độ nhớt khá cao, khi sử dụng máy bơm mỡ để truyền mỡ tới các ổ trục, vòng bi giúp làm giảm ma sát cho những bộ phận này, đảm bảo quá trình làm việc được bền bỉ và liên tục, cũng như độ bền của thiết bị được nâng cao hơn. Do đó máy bơm mỡ và mỡ công nghiệp được có mặt rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là những ngành công nghiệp nặng.

 
các ứng dụng của máy bơm mỡ

 

Có những loại mỡ công nghiệp nào hiện nay

Hiện nay trên thị trường xuất hiện đa dạng các loại dầu mỡ bôi trơn công nghiệp do đó người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn loại mỡ phù hợp nhất với nhu cầu.
Trong đó chúng tôi sẽ kể đến những sản phẩm mỡ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay, đó là:

** Mỡ bôi trơn đa dụng được sản xuất dựa trên các thành phần của mỡ tổng hợp, các loại dung môi phức hợp, các loại phụ gia. Sản phẩm này được các chuyên gia đánh giá khá cao nhờ những ưu điểm lớn như khả năng chống ăn mòn, khả năng thay thế độ ẩm cực tốt và hạn chế tối đa hiện tượng bám dính.
Mỡ bôi trơn đa dụng còn có khả năng thẩm thấu rất nhanh, do đó giúp giảm thiểu tối đa sự hao mòn và tăng khả năng ma sát. Loại mỡ này được sử dụng để bôi trơn những bộ phận thường xuyên phải chịu áp lực cao.

** Mỡ dính đa năng là loại mỡ được dùng trong các hệ thống cơ học với mục đích bôi trơn cho hệ thống bánh răng, ốc vít, xích, bu lông … được dùng để chống nước thẩm thấu.
Hơn nữa có thể sử dụng mỡ dính đa năng để làm tăng khả năng vận hành, tăng khả năng chịu cực áp bên trong hệ thống và có tác dụng chống bào mòn cao.

 
các ứng dụng của mỡ công nghiệp** Mỡ trắng là loại mỡ được sản xuất dựa trên tổ hợp canxi và PTFE có tác dụng bôi trơn cho các thiết bị vòng bi, bản lề, xích và nhiều bộ phận chuyển động khác.

** Mỡ bôi trơn chuỗi gốm trắng có thành phần chính gồm: dầu, mỡ, PTFE, dung môi gốm và các chất phụ gia, cho độ bám dính và độ ẩm cực tốt.
Loại mỡ này có khả năng chống hao mòn, giảm ma sát cực áp thông minh.

** Dầu mỡ tổng hợp cấp thực phẩm được sử dụng rộng rãi cho ngành thiết bị công nghiệp thực phẩm, thích hợp với việc bôi trơn dao cắt, bản lề của các loại máy móc vận chuyển thực phẩm.
Với thành phần có chứa hệ phụ gia vô cùng độc đáo do đó loại mỡ này có thể chịu được cả axit thực phẩm và hơi nước hay nhiệt.

** Mỡ bánh răng mở có đặc trưng là màu đen và tương đối cứng, máy được sử dụng trong các hệ thống có bánh răng mở, ốc vít, xích, dây cáp, bánh răng vương miện, cửa cống …
Có thể sử dụng loại mỡ này ở nhiệt độ đến 20 độ C mà không gặp vấn đề gì.

 
lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ


 

Ứng dụng của mỡ bôi trơn công nghiệp

Có thể thấy mỡ bôi trơn công nghiệp hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.
Sử dụng may bom mo để quá trình bơm mỡ tới các thiết bị máy móc được dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua và sử dụng máy bơm mỡ, hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.

 

Thông tin khác

Mách bạn: Thương hiệu máy bơm mỡ được quan tâm nhất hiện nay
Các thương hiệu máy bơm mỡ bán chạy
Bơm mỡ xe tải, ô tô nhanh và hiệu quả với 6 bước này
[Review] máy bơm mỡ Nhật Bản Yamada  có tốt không?
Tổng hợp: thương hiệu máy bơm mỡ được ưa chuộng hiện nay
Mẹo tiết kiệm mỡ tối đa khi sử dụng máy bơm mỡ