Làm sao để lắp đặt máy bơm mỡ nén khí cho đúng

Thùng chứa mỡ chính là bộ phận có vai trò chứa mỡ, bảo quản mỡ, tích trữ mỡ. Máy bơm mỡ có thùng chứa mỡ dung tích càng lớn thì khả năng chứa mỡ càng nhiều
Trong số các loại máy bơm mỡ hiện nay, thì máy bơm mỡ nén khí là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi tính linh động cũng như hiệu quả mà sản phẩm này mang lại trong quá trình sử dụng.
Bài viết này đề cập đến cách làm thế nào để lắp đặt máy bơm mỡ nén khí đúng cách, đúng chuẩn.
lắp đặt máy bơm mỡ đúng cách


 

Máy bơm mỡ khí nén có đặc điểm nổi bật gì

Đây là thiết bị chuyên dụng, được sử dụng dể bơm truyền mỡ bôi trơn cho các động cơ xe máy, ô tô, máy móc. Nhờ nguyên lý hoạt động là sử dụng khí nén tạo ra lực hút mỡ ở bên trong thùng chứa, mỡ được dẫn qua dây dẫn mỡ, đi qua súng bơm và truyền đến những thiết bị cần bôi trơn
Hầu hết các thiết bị máy bơm mỡ khí nén đều có ưu điểm đó là an toàn với con người, với môi trường, khả năng vận hành dễ dàng, lượng khí tiêu thụ chỉ ở mức trung bình thấp thế nhưng hiệu suất mang lại là vô cùng lớn.
Máy bơm mỡ nén khí được sử dụng hầu hết trong các garage oto, sửa chữa máy móc, sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp bảo dưỡng xe hơi, máy động lực…
cấu tạo máy bơm mỡ

 

Đặc điểm cấu tạo nổi bật của máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ nén khí cũng có cấu tạo khá đơn giản, không quá khác biệt so với máy bơm mỡ bằng điện hay bằng tay.
- Súng bơm mỡ là bộ phận được nối trực tiếp vào dây dẫn mỡ. Súng có chức năng phun mỡ trực tiếp vào những vị trí cần bôi trơn. Khi sử dụng, người dùng chỉ cầ bóp cò, mỡ sẽ tự động được hút từ dưới thùng chứa mỡ lên thông qua ống dẫn mỡ.
- Thùng chứa mỡ chính là bộ phận có vai trò chứa mỡ, bảo quản mỡ, tích trữ mỡ. Máy bơm mỡ có thùng chứa mỡ dung tích càng lớn thì khả năng chứa mỡ càng nhiều. Tùy nhu cầu sử dụng, người dùng nên lựa chọn máy bơm mỡ có thùng chứa dung tích bao nhiêu cho phù hợp, đảm bảo hiệu suất công việc mà lại không gây lãng phí cho nguồn kinh phí chi trả ban đầu cho việc mua thiết bị máy bơm mỡ. Vì thùng chứa của máy bơm mỡ cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá thành của sản phẩm, tức là nếu thùng chứa càng lớn hoặc chất liệu của thùng chứa càng tốt thì giá của máy bơm mỡ càng cao.
Trên thùng chứa mỡ có vị trí gắn với dây dẫn mỡ.

 
công dụng của máy bơm mỡ


- Cụm cấp hơi có vai trò kết nối thiết bị với nguồn cung cấp khí nén. Nhờ bộ phận này, khí nén sẽ được cấp vào bên trong máy tạo thành áp suất đẩy mỡ từ bên trong thùng chứa mỡ ra ngoài.
- Đồng hồ đo áp lực khí được gắn trên bộ phận cụm cấp hơi, sử dụng để kiểm tra và xác định mức áp suất khí của máy. Cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh lượng mỡ phù hợp với nhu cầu cần dùng.
- Dây dẫn mỡ áp lực cao được làm từ nhựa dẻo hoặc cao su, đảm bảo độ bền dẻo dai, tuổi thọ lâu dài, nên ít khi xảy ra hao mòn hay đứt gãy.
Nhờ máy có thiết kế từ những chất liệu chắc chắn và bền bỉ nên có khả năng chịu được những va đập từ môi trường bên ngoài, đảm bảo chất lượng máy cũng như độ bền và tuổi thọ của máy được lâu dài hơn.
Do vậy máy bơm mỡ nén khí quả thực vô cùng thích hợp sử dụng cho các garage ô tô, xưởng chế tạo máy móc.
Quý khách đang quan tâm loại may bom mo nào? Hãy nhanh tay liên hệ Siêu thị Hải Minh để biết thêm thông tin về các sản phẩm máy bơm mỡ nén khí, máy bơm mỡ chạy điện, hay bơm mỡ dùng tay/chân khác đang bán chạy nhất hiện nay.

Thông tin khác

Mách bạn: Thương hiệu máy bơm mỡ được quan tâm nhất hiện nay
Các thương hiệu máy bơm mỡ bán chạy
Bơm mỡ xe tải, ô tô nhanh và hiệu quả với 6 bước này
[Review] máy bơm mỡ Nhật Bản Yamada  có tốt không?
Ứng dụng và cách phân loại mỡ bôi trơn cho máy công nghiệp
Tổng hợp: thương hiệu máy bơm mỡ được ưa chuộng hiện nay