7 bước lắp đặt máy bơm mỡ nén khí đúng cách

Trong khi vận hành máy bơm mỡ cần điều chỉnh đúng khoảng 0.6 - 0.8Mpa không nên để vượt quá 0.8Mpa.
Việc lắp đặt máy bơm mỡ đúng cách là 1 trong những bước góp phần mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, giúp cho máy hoạt động ổn định hơn, an toàn hơn. Vậy làm thế nào để lắp đặt máy bơm mỡ nén khí đúng cách? Bạn đã biết cách lắp đặt máy bơm mỡ nén khí đúng cách hay chưa? Hãy tham khảo 7 bước lắp đặt máy bơm mỡ nén khí đúng cách mà Siêu thị Hải Minh chia sẻ bên dưới đây nhé.
vận hành máy bơm mỡ đúng cách


 

7 bước lắp đặt máy bơm mỡ nén khí đúng chuẩn

- Bước 1: Kiểm tra máy bơm mỡ, kiểm tra thùng chứa mỡ xem thùng chứa có bị bẩn hay không, sau đó mới cho mỡ vào. Nếu thùng chưa đang có mỡ rồi thì kiểm tra xem lượng mỡ đó có đủ dùng hay không?
- Bước 2: Bật máy bơm mỡ lên, truyền khí nén vào máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nhân viên kỹ thuật. Thông số này thường dao động từ 0.6 - 0.8Mpa là đúng chuẩn
- Bước 3: Nén thật chặt tấm cao su lên bề mặt mỡ, chèn ống hút mỡ vào đáy thùng, vặn chặt đinh vít được dùng để cố định ở bên nắp thùng chứa mỡ. Công việc này giúp ngăn chặn tình trạng bong bóng xuất hiện, ảnh hưởng tới chất lượng của mỡ bôi trơn, làm giảm hiệu suất làm việc.
- Bước 4: lắp ống nối di động vào với ống cung cấp khí
- Bước 5: Kiểm tra mối nối của bơm, súng bơm và ống hút mỡ. Đảm bảo những mối nối này phải sạch. Sau đó nối chúng lại với nhau. Vặn chặt các đinh vít nhằm ngăn chặn nguy cơ mỡ bị rò rỉ trong quá trình hoạt động của máy.
- Bước 6: Chèn ống nối di động với ống nối hút khí với nhau.
Sau đó nối thông khí nén vàđồng thời tiến hành mở van điều chỉnh áp suất.
Khi quá trình này hoàn tất, khí nén sẽ tạo chuyển động tịnh tiến trong bơm khí, đẩy khí vào cụm puli, tạo lực chuyển động cho máy bơm mỡ, giúp máy hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Đây chính là điểm khác biệt lớn của máy bơm mỡ nén khí với máy bơm mỡ bằng tay/chân
- Bước 7. Cần đảm bảo may bom mo không bị rò rỉ ra bên ngoài. Vậy là chúng ta chỉ cần thực hiện bơm mỡ cho các thiết bị máy móc một cách bình thường.
thùng chứa mỡ của máy bơm mỡ


 

Cách vệ sinh và bảo quản máy bơm mỡ

Đây là công đoạn cần thực hiện sau mỗi ngày sử dụng máy bơm mỡ. Quá trình này giúp cho việc sử dụng máy bơm mỡ đạt hiệu quả cao, quá trình hoạt động an toàn, giúp máy nâng cao tuổi thọ.
Vậy nên khi vệ sinh, bảo dưỡng máy bơm mỡ cần chú ý.
- bảo quản máy ở nơi khô ráo thoảng mát, không để máy ở vị trí có ánh nắng măt trời trực tiếp chiếu vào hoặc ở những nơi có độ ẩm quá cao
- Trong khi vận hành máy bơm mỡ cần điều chỉnh đúng khoảng 0.6 - 0.8Mpa không nên để vượt quá 0.8Mpa.
- Không uốn cong dây dẫn mỡ. Cũng không để vật nặng đè lên máy và bộ phận dây dẫn cao áp này.
- Bộ phận lọc khí cần được vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên, đảm bảo cho lưu lượng khí hút vào được đúng chuẩn với thông số ban đầu của máy.
- Sau khi sử dụng xong cần vặn chặt van an toàn, đảm bảo máy và toàn bộ hệ thống dẫn mỡ được sạch sẽ.
sử dụng máy bơm mỡ hiệu quả


Nếu quý khách có thắc mắc gì cần tư vấn hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh để được đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi giải đáp và hỗ trợ thông tin nhanh chóng, tận tình nhất.

Thông tin khác

Mách bạn: Thương hiệu máy bơm mỡ được quan tâm nhất hiện nay
Các thương hiệu máy bơm mỡ bán chạy
Bơm mỡ xe tải, ô tô nhanh và hiệu quả với 6 bước này
[Review] máy bơm mỡ Nhật Bản Yamada  có tốt không?
Ứng dụng và cách phân loại mỡ bôi trơn cho máy công nghiệp
Tổng hợp: thương hiệu máy bơm mỡ được ưa chuộng hiện nay