5 lợi ích thiết thực mà máy bơm mỡ

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy bơm mỡ đến từ những thương hiệu phổ biến như: Kocu, Palada, Masada … với những nguyên lý hoạt động bằng điện, bằng khí nén hoặc bằng tay/chân.
Máy bơm mỡ ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng nhiều trong các gara sửa chữa ô tô, máy móc công nghiệp. Sử dụng máy bơm mỡ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người sử dụng.
Vậy những lợi ích này là gì? Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của Siêu thị Hải Minh nhé.
lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ
 

Những lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ

Các động cơ và máy móc muốn vận hành được ổn định thì cần phải sử dụng loại mỡ chuyên dụng để bôi trơn. Vậy làm thế nào để bôi trơn cho động cơ nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn cho người vận hành.
Công dụng hay lợi ích chính của máy bơm mỡ đó là bôi trơn hệ thống máy móc công nghiệp, động cơ ô tô, xe tải, hay những kết cấu hở không có khả năng giữ dầu như: trục bánh xe, tay lái, trục láp …  giúp cho máy móc được hoạt động trơn tru, êm ái hơn, quá trình vận hành được liên tục và ổn định hơn.
Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy bơm mỡ đến từ những thương hiệu phổ biến như: Kocu, Palada, Masada … với những nguyên lý hoạt động bằng điện, bằng khí nén hoặc bằng tay/chân.
Sở dĩ thiết bị máy bơm mỡ được ưa chuộng như vậy vì chúng mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích

5 Lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ

Lợi ích thứ nhất: Hiệu suất làm việc cao
Khi máy bơm mỡ chưa xuất hiện thì việc tra mỡ cho động cơ máy đều được tiến hành bằng thủ công. Do đó quá trình rất tốn thời gian và công sức, mà hiệu suất mang lại thì không cao.
Nhưng từ khi xuất hiện máy bơm mỡ, thì quá trình tra mỡ đã trở nên nhanh chóng hơn, đơn giản hơn, hiệu quả hơn. Dù là máy bơm mỡ bằng tay/chân thì cũng cho hiệu suất làm việc rất lớn.

Lợi ích thứ 2: Quá trình bơm mỡ liên tục và dễ kiểm soát lượng mỡ
Khi bơm mỡ thường mất thời gian khá lâu để bơm mỡ cho đầy, đợi đến lúc đầy thì người bơm cũng đã mỏi rã rời.
Vậy nên quá trình bơm mỡ thủ công thường bị gián đoạn và hiệu quả không cao.
Khi sử dụng máy bơm mỡ việc bơm mỡ cho máy móc có thể được tuần hoàn và hiệu quả hơn.
Hơn nữa, thùng chứa mỡ của máy bơm mỡ công nghiệp có dung tích lớn khoảng từ 12-40 lít có khả năng chứa được lượng mỡ lớn, vậy nên trong quá trình vận hành chỉ cần đổ mỡ 1 lần thay vì thường xuyên.
Đồng thời giảm sức lao động đánh kể cho con người.
5 lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡLợi ích thứ 3: Có độ an toàn cao
Khi sử dụng phương pháp tra mỡ bằng thủ công thì người dùng cần phải sử dụng trực tiếp bàn tay để bôi mỡ vào máy. Trong mỡ lại có chứa nhiều chất phụ gia, có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Giờ đây với 1 chiếc máy bơm mỡ, bạn không cần sử dụng tay trực tiếp nữa, đảm bảo an toàn hơn cho làn da và sức khỏe của con người.

Lợi ích thứ 4: Tiết kiệm chi phí cho việc thuê nhân công
Khi thực hiện tra mỡ bằng phương pháp thủ công trong những gara lớn thì cần phải nhiều nhân lực tiến hành tra mỡ bằng phương pháp thủ công.
Tuy nhiên khi sử dụng may bom mo thì chỉ cần 1 nhân công vận hành chiếc máy bơm mỡ, quá trình làm việc sẽ được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả cao. Vậy nên doanh nghiệp đã có thể tiết kiệm được tối đa chi phí thuê nhân công rồi.
ứng dụng của máy bơm mỡLợi ích thứ 5: Bảo vệ lượng mỡ dư tốt
Sau mỗi lần hoạt động, nếu lượng mỡ còn dư, thì hoàn toàn có thể bảo vệ tốt ở bên trong thùng chứa mỡ. Nhờ chất liệu kim loại chất lượng, có khả năng chống han gỉ, chống ăn mòn, chịu được va đập từ mội trường, thùng chứa mỡ vừa chứa được lượng mỡ lớn, vừa có khả năng bảo vệ lượng mỡ thừa hiệu quả, khiến cho mỡ thừa không bị oxy hóa từ môi trường bên ngoài.

 

Thông tin khác

Mách bạn: Thương hiệu máy bơm mỡ được quan tâm nhất hiện nay
Các thương hiệu máy bơm mỡ bán chạy
Bơm mỡ xe tải, ô tô nhanh và hiệu quả với 6 bước này
[Review] máy bơm mỡ Nhật Bản Yamada  có tốt không?
Ứng dụng và cách phân loại mỡ bôi trơn cho máy công nghiệp
Tổng hợp: thương hiệu máy bơm mỡ được ưa chuộng hiện nay