Tư vấn chọn máy ép cám viên phù hợp cho trang trại chăn nuôi

Máy ép cám trục đứng có thiết kế nhỏ gọn, năng suất mạnh mẽ tùy từng model cho năng suất từ 1-3 tạ/1 giờ. Máy cho ra viên cám nhờ sức ép của quả lô với mặt sàng. Bà con có thể điều chỉnh kích thước viên cám bằng cách điều chỉnh mặt dao cắt.
Đối với những trang trại chăn nuôi, việc mua và sử dụng cám công nghiệp sẽ làm giảm bớt lợi nhuận trong quá trình chăn nuôi vì nhiều vấn đề như giá cám tăng, chất lượng cám không được đảm bảo.
Vậy nên nhiều chủ trang trại đã tính sang một hướng đi khác đó là tự sắm cho mình chiếc máy ép cám viên, để tận dụng những nguyên liệu sẵn có như rau, bèo, cua, ốc, cám ngô, cám gạo, … cách này giúp bà con tiết kiệm tối đa chi phí cho nguồn thức ăn, mang lại lợi nhuận cao hơn cho bà con. Vậy làm sao để bà con lựa chọn được dòng máy ép cám viên chất lượng và phù hợp? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Siêu thị Hải Minh nhé.
Máy ép cám viên cho viên cám đều đẹp


 

Xác định nhu cầu sử dụng của hộ chăn nuôi

Yếu tố đầu tiên để lựa chọn máy ép cám viên chính là dựa trên nhu cầu của người chăn nuôi. Bà con cần xác định rõ nhu cầu này trước khi lựa chọn máy ép cám viên. Một số ví dụ cụ thể, được Hải Minh thống kê theo số liệu chung có thể được liệt kê như sau.
Trang trại nuôi số lượng 1000 con gà sử dụng 100% thức ăn hỗn hợp được chia theo từng giai đoạn như sau:
- Giai đoạn 1 ( 1 - 15 ngày): ước tính khoảng 250 kg
- Giai đoạn 2 ( 15 - 40 ngày ): ước tính khoảng 750 kg
- Giai đoạn 3 ( 40 - 80 ngày): 120 bao 25 kg tí ước tính khoảng 3.000 kg
- Giai đoạn vỗ béo ( 80 ngày đến khi xuất chuồng): ước tính khoảng 1.500 kg
Vậy nên tính toán chi tiết rõ nhu cầu của vật nuôi sẽ hạn chế tối đa sự lãng phí cho những khoản chi không cần thiết.


>> Mua máy ép cám viên chất lượng giá rẻ tại Thanh Hóa
>> Những lợi ích thu được khi sử dụng máy ép cám viên

 
Quy trình sử dụng máy ép cám viên

 

Chọn máy ép cám viên có công suất hoạt động phù hợp

Công suất chính là yếu tố quyết định sự mạnh mẽ của thiết bị, may ep cam vien có công suất mạnh mẽ thì quá trình nghiền ép thức ăn sẽ trở nên nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn, đơn giản và hiệu quả hơn. Công suất và tốc độ ép cám lớn sẽ đẩy nhanh quá trình ép cám viên.
 

Lựa chọn loại máy ép cám viên phù hợp

Tùy nhu cầu mà bà con lựa chọn máy ép cám viên trục đứng hay máy ép cám viên trục ngang. Trong đó:
- Máy ép cám trục đứng có thiết kế nhỏ gọn, năng suất mạnh mẽ tùy từng model cho năng suất từ 1-3 tạ/1 giờ. Máy cho ra viên cám nhờ sức ép của quả lô với mặt sàng. Bà con có thể điều chỉnh kích thước viên cám bằng cách điều chỉnh mặt dao cắt.
- Máy ép cám viên trục ngang có giá thành thấp  hơn so với giá thành máy ép cám trục đứng. Máy sử dụng trục ép cùng mặt sàng để đùn ra viên cám. Máy ép cám viên trục ngang có khả năng nghiền – ép hỗn hợp nguyên liệu thành những viên cám theo kích thước mong muốn của người sử dụng.
quy trình ép cám viên


Hiện nay thì bà con chủ yếu sử dụng máy ép cám viên trục đứng nhiều hơn, vì sản phẩm này được đánh giá là chắc chắn hơn, hiện đại hơn, công suất hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả mang lại cao hơn. Việc đầu tư cho một sản phẩm tốt chính là sự đầu tư dài hạn, lâu bền, cho hiệu quả lâu dài, mà lại tiết kiệm chi phí.
Tuy nhiên tùy nhu cầu sử dụng của bà con, mà lựa chọn loại máy ép trục đứng hay trục ngang nhé.
Với mức giá phổ thông từ 6-7 triệu đồng là những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đã có thể sở hữu một chiếc máy ép cám viên mang lại hiệu quả cao.
Qua những thông tin tư vấn chọn máy ép cám viên phù hợp cho trang trại chăn nuôi của bà con mà chúng tôi mới chia sẻ trên đây, hy vọng bà con có thể 
Để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất về máy ép cám viên, bà con hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh để được tư vấn hỗ trợ báo giá chi tiết nhất, nhanh chóng nhất.

Thông tin khác

Tận dụng triệt để những nguyên liệu quanh nhà để làm cám viên
Máy ép cám viên đã thực sự làm hài lòng bà con chưa
Nâng cao hiệu suất chăn nuôi nhờ sử dụng máy ép cám viên
Tầm quan trọng của máy ép cám viên trong nông nghiệp
Làm sao để lựa chọn máy ép cám viên phù hợp
Tự làm cám viên rẻ hơn bao nhiêu tiền so với mua cám công nghiệp