Mách bạn một mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ của đầu dò là sau khi sử dụng thì nên vệ sinh đầu dò đúng cách, làm sạch màng thủy tinh và màng ngăn của đầu đo pH, sau đó bảo quản sao cho phù hợp.
Nguồn thức ăn được đưa trực tiếp vào trong cơ thể con người, do đó hãy đảm bảo thức ăn sạch sẽ, chất lượng trước khi thu nạp chúng. Với máy đo pH trong thực phẩm, đã giúp bạn giải quyết được vấn đề thức ăn sạch, mọi người sẽ an tâm hơn, không có nhiều sự lo lắng trong khâu lựa chọn thức ăn sạch.
Những sản phẩm thiet bi do pH trong thực phẩm có thể kể đến như: Máy đo pH trong thịt Hanna HI98163 được thiết kế điện cực đầu dò có lưỡi thép không gỉ có thể đi sâu vào thịt dễ dàng cho những kết quả chính xác và nhanh chóng.
Máy đo pH chính là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong quá trình xác định chỉ số pH trong đất, nước và thực phẩm. Sản phẩm này sử dụng vô cùng dễ dàng, tuy nhiên người dùng cần tìm hiểu kỹ hơn về để có thể sử dụng mang lại hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo được tuổi thọ lâu dài của máy.
Có những thời điểm bạn cần phải lưu ý hạn chế đo pH đất để tránh được sai số cao như: ngay sau khi vừa bổ sung phân bón, ngay sau khi bón vôi hay sau khi bón các chất hữu cơ. Khi đất quá khô, mức độ ẩm vượt quá xa giới hạn phù hợp cho cây trồng...
Vậy khi nào sử dụng máy đo pH kiểm tra nồng độ pH đất là hợp lý?