Khi sử dụng máy đo pH bạn thường gặp vấn đề gì và cách xử lý ra sao

Mách bạn một mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ của đầu dò là sau khi sử dụng thì nên vệ sinh đầu dò đúng cách, làm sạch màng thủy tinh và màng ngăn của đầu đo pH, sau đó bảo quản sao cho phù hợp.
Sử dụng máy đo pH để xác định các chỉ số pH trong đất, nước, trong thực phẩm. Với cách sử dụng dễ dàng, thiết kế gọn nhẹ linh động như máy đo pH cầm tay, bút đo pH, hay máy đo pH để bàn có thiết kế chắc chắn, hiện đại, khả năng đo đạc chính xác. Mỗi sản phẩm có những ứng dụng khác nhau phù hợp với tính năng và đặc điểm của chúng.
Quá trình sử dụng máy đo pH bạn hay gặp phải vấn đề gì và bạn phải xử lý ra sao, hãy cùng Siêu thị Hải Minh chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.
những vấn đề xung quanh máy đo pH


 

Chọn máy đo pH nào thì tốt

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn cần phải di chuyển thường xuyên, cần một sản phẩm linh hoạt, có thể sử dụng mọi nơi, mọi lúc, trong những điều kiện khác nhau thì bút đo pH và máy đo pH cầm tay sẽ là gợi ý thích hợp. Tuy nhiên do thiết kế nhỏ gọn nên có màn hình hiển thị tương đối nhỏ cùng khá ít không gian để cho các nút chuyên dụng. 2 sản phẩm này chỉ gồm những nút chức năng cơ bản, quan trọng.
Còn ở điều kiện như phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu, trường học, thì sử dụng máy đo pH để bàn vừa làm tăng độ chính xác của kết quả, lại vừa thể hiện được sự chắc chắn, bền đẹp của sản phẩm.
Về giá thành thì thiết bị đo pH để bàn thường có giá thành nhỉnh hơn so với 2 loại còn lại.

 
các loại máy đo ph
 

Sử dụng máy đo pH mang lại hiệu quả cao


Sử dụng các giải pháp đệm cùng với phạm vi pH cụ thể nhất với các mẫu cần kiểm tra sẽ giúp cho quá trình đo đạc có độ chính xác cao nhất.

Vì sao cần phải hiệu chuẩn máy đo pH?

Hiệu chuẩn thực sự rất cần thiết đối với thiết bị đo pH, quá trình hiệu chuẩn sẽ giúp tối ưu hóa độ chính xác của thiết bị đo, từ đó giảm thiểu tối đa sự xuống cấp của máy, đảm bảo kết quả đo luôn chính xác nhất.
bút đo ph đất

 

Khi nào nên hiệu chuẩn điện cực pH?

Tùy vào tần suất sử dụng thiết bị đo pH mà người dùng sẽ hiệu chuẩn máy sao cho hợp lý. Khi hiệu chuẩn máy đo pH cho thực phẩm hay dược phẩm thì cần thực hiện theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
Nếu thiet bi do pH được sử dụng để đo nguồn nước bị ô nhiễm thì nên hiệu chuẩn thường xuyên, đồng thời quá trình hiệu chuẩn cũng cần được thực hiện nghiêm ngặt.

Hiệu chuẩn máy đo pH có lâu hay không?
Chỉ với dung dịch đệm mới ở nhiệt độ phòng thì quá trình hiệu chuẩn mỗi điểm chỉ mất khoảng 1 phút.
ứng dụng của máy đo phĐầu dò pH nên sử dụng trong bao lâu

Khi thực hiện đo thì những hóa chất trong các hiện vật cần đo sẽ làm mài mòn điện cực, do đó điện cực pH cũng bị rút ngắn tuổi thọ đáng kể. Tuổi thọ trung bình của các loại đầu dò từ 6 tháng đến 2 năm tùy loại và tùy cách sử dụng.
Chúng tôi mách bạn một mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ của đầu dò là sau khi sử dụng thì nên vệ sinh đầu dò đúng cách, làm sạch màng thủy tinh và màng ngăn của đầu đo pH, sau đó bảo quản sao cho phù hợp.

Khi sử dụng thiết bị đo ph có rất nhiều vấn đề cần được giải đáp khác nhau, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng một chiếc máy đo pH, đừng chần chừ hãy liên hệ ngay Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ thông tin và giải đáp nhanh chóng nhất. Đồng thời cập nhật những chương trình ưu đãi giảm giá lớn mới nhất, hấp dẫn nhất của chúng tôi nhé.

Thông tin khác

Top 3 Máy Đo Ph Để Bàn Bạn Cần Phải Tham Khảo Ngay
[TƯ VẤN] Những ứng dụng thực tiễn của máy đo pH 2022
Làm thế nào để cải tạo đất chua
Lý do phải kiểm tra độ pH của nước
Với máy đo PH dễ dàng biết được chất lượng của thịt
Kiểm tra độ tươi của thịt với máy đo pH trong thực phẩm