Làm thế nào để cải tạo đất chua

Những thời điểm mà nếu bạn đo pH của đất sẽ có những sai số cao như ngay sau khi vừa bổ sung phân bón, ngay sau khi bón các chất hữu cơ hay bón vôi cho đất. Hoặc ngay cả khi đất quá khô, mức độ ẩm đã vượt quá xa giới hạn phù hợp của cây trồng …
Đất là một trong những thành phần quan trọng và không thể thiếu trên trái đất. Đất đai chính là tài nguyên vô cùng quý giá của con người. Đất có vai trò quyết định cho sự tồn tại và phát triển của các loại động vật, thực vật trên trái đất.
Để biết được đất đang ở trong tình trạng nào, bạn cần thường xuyên kiểm tra nồng độ pH của đất và tìm cách khắc phục đối với đất có tình trạng chua, phèn.

làm thế nào để cải tạo đất chua
 

Khi nào nên cải tạo đất chua? Và cách cải tạo

Những thời điểm mà nếu bạn đo pH của đất sẽ có những sai số cao như ngay sau khi vừa bổ sung phân bón, ngay sau khi bón các chất hữu cơ hay bón vôi cho đất. Hoặc ngay cả khi đất quá khô, mức độ ẩm đã vượt quá xa giới hạn phù hợp của cây trồng … Các nhà nông nghiệp khuyến cáo bạn không nên thực hiện đo pH trong những thời điểm đó để cho kết quả đo đạc chính xác nhất.
** Nếu giá trị pH thấp hơn 6.0 nghĩa là đất đã bị chua, bà con cần tìm giải pháp để xử lý độ chua trước khi thực hiện canh tác. Sau khi xử lý, đất được cân bằng lại độ pH bà con có thể tiến hành canh tác các loại cây trồng, lúc này thì cây trồng có thể hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt nhất, tạo điều kiện cho quá trình sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh nhất.
** Đối với đất có độ pH ở khoảng 7.1-8.0 nghĩa là đất có tính kiềm cao. Phù hợp với những nhu cầu trồng các loại cây họ đậu.
máy đo ph đất


Đất có tính kiềm sẽ cản trở sự hòa tan của các nguyên tố như: sắt, mangan … đây là những nguyên tố rất có lợi cho đất, khi những nguyên tố này không hòa tan được, cây trồng sẽ không hấp thụ được dẫn đến tình trạng thối rễ, vàng úa … 
Để đảm bảo cho bà con có thể trồng thêm nhiều loại cây trồng khác thì cần phải bổ sung những nguyên tố như lưu huỳnh, sắt, sunphat … bổ sung những nguyên tố này sẽ làm trung hòa độ pH của đất được hiệu quả hơn. Bón các loại phân có chứa lưu huỳnh vừa làm giảm độ kiềm của đất lại vừa có tác dụng cung cấp cho đất nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Máy đo pH đất nào được người dùng ưa chuộng

Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp các model máy đo pH đất như: DM15, máy đo pH đất 300A, máy đo độ pH TCVN-SM4IN1 .... 
Mỗi loại máy sẽ có thiết kế khác nhau, ưu điểm nổi bật khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn tài chính, bà con sẽ lựa chọn cho mình chiếc máy đo pH phù hợp nhất.
Khi sử dụng thiết bị đo pH cho đất bà con có thể dễ dàng xác định được các giá trị pH được nhanh chóng hơn và chính xác nhất.

 


Có thể nói máy đo pH là thiết bị vừa tiện lợi vừa hiệu quả, mang lại kết quả nhanh chóng nhất và chính xác nhất.
Ngoài ra bà con có thể sử dụng một số phương pháp thủ công để kiểm tra nồng độ pH của đất như: dùng quỳ tím, dùng cảm biến bán dẫn, điện cực thủy tinh … 
Tuy nhiên dùng thiet bi do pH được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện nay, và được nhiều người sử dụng.
Bà con hãy nhanh chóng liên hệ Siêu thị Hải Minh để được tư vấn hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm máy đo pH phù hợp nhất cả về giá thành và mẫu mã nhé.

Thông tin khác

Top 3 Máy Đo Ph Để Bàn Bạn Cần Phải Tham Khảo Ngay
[TƯ VẤN] Những ứng dụng thực tiễn của máy đo pH 2022
Lý do phải kiểm tra độ pH của nước
Với máy đo PH dễ dàng biết được chất lượng của thịt
Khi sử dụng máy đo pH bạn thường gặp vấn đề gì và cách xử lý ra sao
Kiểm tra độ tươi của thịt với máy đo pH trong thực phẩm