Sử dụng máy đo pH đất đúng thời điểm, cho hiệu quả cao

Có những thời điểm bạn cần phải lưu ý hạn chế đo pH đất để tránh được sai số cao như: ngay sau khi vừa bổ sung phân bón, ngay sau khi bón vôi hay sau khi bón các chất hữu cơ. Khi đất quá khô, mức độ ẩm vượt quá xa giới hạn phù hợp cho cây trồng... Vậy khi nào sử dụng máy đo pH kiểm tra nồng độ pH đất là hợp lý?
Có những thời điểm bạn cần phải lưu ý hạn chế đo pH đất để tránh được sai số cao như: ngay sau khi vừa bổ sung phân bón, ngay sau khi bón vôi hay sau khi bón các chất hữu cơ. Khi đất quá khô, mức độ ẩm vượt quá xa giới hạn phù hợp cho cây trồng...

Vậy khi nào sử dụng thiết bị đo pH kiểm tra nồng độ pH đất là hợp lý? Chúng ta hãy theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé.
khi nào nên sử dụng máy đo pH đất

 

Đất chua là đất như thế nào? Hướng cải tạo đất chua


Độ pH của đất thấp hơn 6.0 tức là đất đã bị chua. Lúc này bà con cần tìm giải pháp để xử lý độ chua của đất trước khi muốn canh tác trồng trọt loại cây trồng nào đó, sẽ đảm bảo cho quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng của cây trồng được tốt hơn, khỏe mạnh hơn.
Giải pháp xử lý tối ưu là dùng vôi để trung hòa tính axit của đất.
** Nếu độ pH của đất ở mức 3.5 - 4.5 với 1000m2 đất sẽ bón 2 tạ vôi.
** Độ pH = 4,5 – 5,5 với 1000m2 sẽ bón 1 tạ vôi
** Giá trị pH = 5,5 – 6,5 bón 50kg vôi cho 1000 m2 đất

Đất có tỷ lệ cát cao
** pH = 3,5 – 4,5 bón 1 tạ vôi cho 1000 m2 đất
** pH = 4,5 – 5,5 bón 50 kg vôi cho 1000 m2 đất
** pH = 5,5 – 6,5 bón 25kg vôi cho 1000 m2 đất

Biện pháp cải tạo đất kiềm
Giá trị pH của đất ở khoảng 7.1 - 8 tức là đất có tính kiềm cao. Loại cây có thể phát triển ở môi trường đất kiềm là các loại cây họ đậu.
Đất có tính kiềm sẽ cản trở sự hòa tan của các nguyên tố có lợi trong đất như: sắt, mangan … làm mất cân bằng với canxi trong đất, khiến cho cây trồng mắc hiện tượng vàng úa, thối rễ … 
Nếu bạn muốn trồng thêm nhiều loại cây khác, thì cần bổ sung những nguyên tố như: sắt sunphat, lưu huỳnh … để quá trình làm axit hóa, trung hòa độ pH của đất hiệu quả hơn. Quá trình bón các loại phân có chứa lưu huỳnh vừa làm giảm độ kiềm của đất lại vừa có tác dụng cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho đất.
mua máy đo pH tại Siêu thị Hải Minh

 

Các sản phẩm máy đo pH được nhiều người dùng đánh giá cao


Tùy vào nhu cầu sử dụng, mức kinh phí có thể chi trả cho một thiết bị đo pH, bà con sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau cho sản phẩm máy đo pH mình định mua.
Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp các sản phẩm máy đo pH chính hãng như: máy đo pH 300A, máy đo PH DM15, máy đo TCVN-SM4IN1 …. 
Sử dụng máy đo pH đất giúp cho quá trình xác định các giá trị pH được nhanh chóng và chính xác nhất, tiết kiệm tối đa thời gian. Từ đó xác định được những biện pháp cải tạo đất đúng đắn.
Bên cạnh máy đo pH, bạn có thể sử dụng những biện pháp thủ công truyền thống như: sử dụng quỳ tím, dùng điện cực hydro/antimon/quihydron, dùng điện cực thủy tinh, sử dụng cảm biến bán dẫn … Tuy nhiên những phương pháp này có cách thì lâu, cách lại chỉ cho kết quả ở mức tương đối, có cách thì chi phí lại cao.
Giải pháp tối ưu là sử dụng máy đo pH mini tại Siêu thị Hải Minh. Với những tính năng nổi bật như: nhỏ gọn dễ dàng di chuyển đến những vị trí sử dụng khác nhau, máy đo cho kết quả nhanh chóng và chính xác, giá thành cho một thiet bi do pH là tương đối phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

 

Thông tin khác

Top 3 Máy Đo Ph Để Bàn Bạn Cần Phải Tham Khảo Ngay
[TƯ VẤN] Những ứng dụng thực tiễn của máy đo pH 2022
Làm thế nào để cải tạo đất chua
Lý do phải kiểm tra độ pH của nước
Với máy đo PH dễ dàng biết được chất lượng của thịt
Khi sử dụng máy đo pH bạn thường gặp vấn đề gì và cách xử lý ra sao