1. Đặc điểm chung của hai dòng máy cắt thịt
Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu những đặc điểm chung của hai dòng máy này như sau:1.1Thiết kế, cấu tạo đơn giản
Về cơ bản thì hai dòng máy cắt thịt này đều có thiết kế giống nhau là khá nhỏ gọn, có 4 chân đế cao su giúp bám chắc xuống mặt phẳng. Cấu tạo gồm có: động cơ, lưỡi dao, đá mài, giá đỡ thịt, thanh ghim thịt, tay cầm dịch chuyển giá đỡ, núm điều chỉnh độ dày lát cắt.Đều được làm từ chất liệu hợp kim nhôm cao cấp đem lại độ sáng bóng, dễ lau chùi, vệ sinh.
1.2 Năng suất thái phụ thuộc vào lực đẩy tay
Hai dòng sản phẩm đều thuộc dòng máy thái thịt bán tự động nên cần phải sử dụng lực đẩy của tay để đẩy khối thịt qua lưỡi dao mới ra được các lát cắt mong muốn. Vì thế, không giống với những dòng máy thái thịt đông lạnh tự động có thể xác định chính xác năng suất là bao nhiêu mà nó sẽ phụ thuộc vào lực đẩy tay của người dùng.Tuy nhiên, có khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra là chỉ nên thái khoảng 20- 30kg/ngày để đảm bảo độ bền bỉ, lâu dài cho máy.
1.3 Ứng dụng đa dạng
Sản phẩm đều được ứng dụng cho việc thái cắt các loại thịt chín, giò chả, đông lạnh, thịt nguội cho các bếp ăn công nghiệp, khách sạn, quán lẩu nướng, nhà hàng hay có thể dùng ngay tại bếp ăn của các gia đình.1.4 Chất lượng cao
Sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại đem lại chất lượng tốt, sự bền bỉ cho máy, hiệu quả thái cao, đa dạng kích thước.Có khả năng thái được các khối thịt nặng từ 2 – 3kg một cách hiệu quả phục vụ cho nhiều món ăn khác nhau. Sản phẩm ít xảy ra hỏng hóc và có linh phụ kiện thay thế sẵn có.
2. Sự khác nhau giữa hai dòng máy cắt thịt
Hai dòng máy thái thịt sẽ có sự khác nhau về độ dày lát cắt, công suất hoạt động của động cơ, chức năng chính cũng như giá thành của sản phẩm cụ thể như sau:2.1 Độ dày lát cắt
- Với dòng máy thái thịt chín ES250 có đường kính lưỡi dao là 10 inch tương đương với 250mm nên có khả năng điều chỉnh độ dày lát cắt từ 1mm tới 100mm.Vì thế, chúng ta có thể kết luận lại rằng với dòng ES300 sẽ có kích thước thái đa dạng hơn.
2.2 Công suất hoạt động của động cơ
Hai dòng sản phẩm đều sử dụng nguồn điện 1 pha 220V nhưng động cơ hoạt động có công suất khác nhau cụ thể là dòng ES300 có công suất là 250W còn dòng ES250 có công suất 150W.Do ES300 có công suất hoạt động lớn hơn nên khả năng thái cũng sẽ cao hơn và được khuyến cáo nên sử dụng thái khoảng 30kg/ngày trong khi dòng ES250 chỉ được khuyên dùng khoảng 20kg/ngày.
2.3 Loại thực phẩm thái chuyên dụng
Để thái các loại thịt đông lạnh thì dòng máy được khuyên dùng là dòng ES300 bởi nó có công suất hoạt động lớn hơn, thái chuyên biệt hơn, có thể thái được khối thịt nặng tới 3kg với tốc độ nhanh chóng.Còn nếu bạn chỉ sử dụng cho việc thái thịt chín, thịt nguội, giò chả với khối lượng khoảng 20kg/ ngày thì nên lựa chọn dòng máy thái thịt chín ES250 sẽ chuyên dụng hơn.
2.4 Giá thành
Giá bán của hai dòng máy cắt thịt có phần chênh lệch khoảng hơn 2 triệu đồng cụ thể là dòng ES250 có giá bán tham khảo là 5.700.000 VNĐ trong khi dòng ES300 đang có giá tham khảo 8.500.000 VNĐ.Vì sao lại có sự chênh lệch như vậy chắc hẳn bạn cũng đã hiểu qua những phân tích được đưa ra ở trên của chúng tôi bởi tính năng cũng như độ dày lát cắt mà hai dòng sản phẩm có thể đáp ứng.
3. Kết luận
Hai dòng máy thái thịt đông lạnh được so sánh đều có chất lượng tốt và giá thành phù hợp xong để chính xác nhất với nhu cầu sử dụng của từng người dùng thì bạn cần xác định được yêu cầu thái thực phẩm của mình là gì? Từ đó, đối chiếu với những thông tin chúng tôi đã cung cấp để đưa ra lựa chọn phù hợp. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm thích hợp cho công việc!Siêu thị Hải Minh là địa chỉ uy tín trong việc cung cấp các dòng máy thái cắt thịt, máy cưa xương, máy xay giò chả, thái bì, thái hành, máy in hóa đơn bán hàng, máy nạo dừa, đùn xúc xích,....
Ngoài ra, để tham khảo thêm thông tin về So sánh máy thái thịt Yamafuji RS-70D và Yamafuji HD80 bạn có thể xem tại đây.