Nấu xôi bằng tủ nấu cơm được không? Cách nấu

Nấu xôi bằng tủ nấu cơm được không? Cách nấu? cùng sosanhsanpham.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết này.

Có thể bạn chưa biết, tủ nấu cơm công nghiệp có thể giúp bạn nấu được món xôi ngon lành dành cho các dịp đám tiệc, liên hoan hoặc kinh doanh món xôi một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu xôi bằng một tủ nấu cơm đa năng. Đừng bỏ qua bài viết "Nấu xôi bằng tủ nấu cơm được không? Cách nấu" dưới đây để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé! 

Những công dụng của tủ nấu cơm

Công dụng chính của tủ là nấu cơm. Ngoài ra thì bạn có thể tận dụng tủ nấu cơm để nấu và hấp nhiều loại thực phẩm khác, từ bánh trái cho đến các loại thịt, rau củ, hải sản…Và đặc biệt là nấu nhiều loại xôi khác nhau theo hướng dẫn bên dưới.

Nấu xôi bằng tủ nấu cơm được không? Cách nấu
Tủ nấu cơm không chỉ dùng để nấu cơm mà còn nấu được đa dạng thực phẩm khác nhau 

Hướng dẫn nấu xôi bằng tủ nấu cơm đa năng

Sau khi đã chọn được loại nếp ngon, ngâm nếp trong một thời gian nhất định, sẵn sàng nếp nguyên liệu rồi thì mời bạn bắt tay vào nấu xôi theo các bước như sau:

Bước 1: Khởi động và làm nóng tủ

Kiểm tra sơ bộ tủ nấu và nguồn điện (hoặc gas). Cấp nước cho tủ, sau đó đun sôi nước khoảng 15 phút để gia nhiệt cho tủ. Việc gia nhiệt trước sẽ giúp gạo hoặc nếp được làm chín tốt hơn so với việc cho gạo hay nếp vào rồi mới gia nhiệt cho tủ nấu cơm công nghiệp.

Bước 2: Cho nếp vào khay

Cho nếp vào từng khay, trải đều và vừa đủ khối lượng, không quá ít cũng không quá nhiều mà nên vừa đủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để các hạt nếp có không gian cho nhiệt lưu thông. Khi đó, tủ sẽ đạt được hiệu suất nấu tốt nhất và xôi thành phẩm sẽ có chất lượng cao nhất.

Bước 3: Cài đặt cho tủ

Tùy chỉnh các mức nhiệt độ và thời gian trên bảng điều khiển của tủ. Nhiệt độ bao nhiêu trong thời gian bao lâu thì tùy vào nguyên liệu, loại xôi bạn muốn chế biến. Tính năng cài đặt này chỉ có trên tủ nấu cơm dùng điện.

Nếu bạn nấu xôi bằng tủ nấu cơm dùng gas thì bạn sẽ phải tự canh mức nhiệt cũng như thời gian nấu, sẽ mất chút công sức nhưng vẫn nhanh hơn so với nồi nấu thông thường.

Bước 4: Bắt đầu nấu

Trong quá trình nấu thì bạn cần canh mở tủ khoảng 10 phút/lần để xoay trở cho nếp được trộn đều, như vậy giúp xôi chín đều. Các tủ nấu cơm điện sẽ báo hiệu khi thời gian và mức nước sắp hết. Nên nếu sau mỗi lần đảo trộn, xôi vẫn chưa chín như ý muốn thì bạn có thể thêm thời gian nấu và thêm nước vào bên trong tủ và tiếp tục nấu.

Để tăng độ căng bóng cho xôi thì bạn có thể cho một ít mỡ hay dầu ăn lên nếp để tạo độ bóng theo ý muốn.

Bước 5: Lấy xôi ra

Đừng để xôi chín nhiều rồi mới lấy ra mà hãy lấy xôi khi vừa chín tới. Sau đó, xới đều xôi lên, hong khô trước quạt rồi cho vào tủ hấp thêm một ít thời gian nữa. Làm như vậy hạt xôi sẽ khô ráo, mềm dẻo, dậy mùi thơm, không bị nhũn hay nát ra.

Nấu xôi bằng tủ nấu cơm được không? Cách nấu
Sử dụng tủ nấu cơm để nấu xôi tiết kiệm thời gian, công sức cho người dùng 

Tổng thời gian hoàn thành quá trình nấu xôi bằng tủ nấu cơm sẽ dao động trong 30 – 40 phút; số lượng nếp có thể nấu được trong một mẻ là từ vài kí cho đến hàng chục kí. Bạn sẽ tranh thủ được rất nhiều thời gian để có thể đi chuẩn bị các nguyên liệu khác, chờ cho xôi chín thì có thể bày biện ra để thưởng thức ngay.

Sau khi biết được cách nấu xôi như trên thì bạn hãy thử áp dụng cho chiếc tủ nấu đa năng ở nhà mình. Hoặc nếu bạn chưa có sẵn tủ và đang có nhu cầu sở hữu mua tủ nấu cơm đa năng thì có thể gọi hotline 0932 196 898 - 0902 787 139 Hải Minh hoặc ghé qua các cửa hàng trực tiếp của Hải Minh để được giao hàng và lắp đặt tận nơi trên toàn quốc.

Thông tin khác

So sánh tủ nấu cơm dùng điện và dùng gas