Mở tiệm rửa xe phải sắm máy rửa xe đầu ngang?

các tiệm rửa xe đều trang bị máy rửa xe đầu ngang, còn gọi là máy dây đai....lợi ích gì về việc xịt rửa, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện nước
Đa số các tiệm rửa xe hiện nay đều trang bị máy rửa xe đầu ngang hay còn gọi là máy dây đai. Lý do vì sao và có nhất thiết phải mua loại máy này cho tiệm rửa xe? Nó có lợi ích gì về việc xịt rửa, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện nước không? Loại máy nào được sử dụng nhiều nhất? Có thích hợp với tiệm rửa xe của bạn không?

Cùng Hải Minh phân tích và đánh giá các loại máy xịt rửa hiện nay để tìm ra câu trả lời phù hợp nhất cho bạn.

Ưu điểm của máy rửa xe dây đai đầu ngang 

Đây là dòng máy có động cơ được kết nối với đầu bơm thông qua dây curoa. Dòng này có ưu điểm lớn nhất nằm ở giá bán rẻ (2 – 6 triệu đồng) chính vì thế mà ta dễ bắt gặp trong các tiệm rửa xe nhỏ. Ngoài ra thì máy còn có khá nhiều ưu điểm khác như:
+ Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, người dùng thậm chí có thể tự sửa chữa tại nhà khi cần thiết.
+ Nhiều mẫu mã đa dạng, dễ lựa chọn. Có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng cũng như Oshima 29 (1HP) hay Honda GX160 chạy xăng, dây đai
+ Vật liệu sản xuất máy có độ bền cao, sử dụng lâu dài.

Khuyết điểm mà người dùng cần lưu ý.

Nhược điểm của máy rửa xe áp lực đầu ngang dây đai
+ Máy có thiết kế không bắt mắt, có thể thấy rõ phần động cơ, truyền chuyển động. So với máy xịt rửa áp lực cao thì thiếu thẩm mỹ hơn.
+ Khi vận hành, máy có dây curoa phát ra tiếng động lớn hơn.
+ Áp lực phun nước yếu nhưng lượng nước tiêu thụ lại cao, dẫn đến hiệu quả xịt rửa chưa cao.
+ Toàn bộ phụ kiện cần thiết như đầu phun, béc, dây áp lực… bạn cần tự trang bị, hãng chỉ cung cấp máy.

Có nên chọn máy xịt rửa xe đầu ngang cho tiệm rửa xe?

CÓ, nếu tiệm rửa xe của bạn nhỏ, nhu cầu và mật độ xịt rửa không cao. Hoặc nếu rửa thường xuyên nhưng bạn vẫn thích thiết kế, cách vận hành của máy dây đai. Bạn có thể chọn các model có áp lực phun và công suất lớn, việc này cần cân nhắc thêm về chi phí đầu tư.

Bạn lưu ý vì dòng máy đầu ngang có áp lực phun thấp nên chỉ thích hợp cho công việc rửa xe máy, chưa thích hợp để rửa ô tô, xe tải nhỏ… Nếu bạn đang sở hữu tiệm nhỏ, đặc thù chỉ rửa xe máy thì máy xịt nước dây đai là giải pháp để bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư.

Mua máy rửa xe nào để rửa nhanh và mạnh hơn?

Chắc chắn là các máy phun xịt cao áp thế hệ mới. Loại máy này có áp lực phun từ 80 bar lên đến vài trăm bar. Giá bán có cao hơn nhưng bù lại đầy đủ phụ kiện, thiết kế đẹp, nhỏ gọn. Quan trọng nhất là xịt cực nhanh, cực sạch, dùng cho nhiều mục đích nhờ khả năng điều chỉnh hình dạng tia nước và áp lực phun.
Mỗi dòng máy khi được sản xuất và tung ra thị trường đều có ứng dụng riêng của chúng. Vì thế việc chọn loại máy nào, mua hay không mua cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như: khả năng tài chính, mục đích sử dụng, tần suất rửa xe, rửa xe máy hay cả ô tô, ngoài rửa xe còn tận dụng máy làm gì khác nữa không? Từ đáp án cho những câu trả lời đó, bạn sẽ biết được nên mua máy rửa xe đầu ngang hay máy phun xịt cao áp cho tiệm của mình.

Liên hệ ngay Siêu thị Hải Minh để được tư vấn chi tiết và chọn mua nhiều hơn các máy rửa xe Honda, Karcher, Lutian, Oshima, Bamboo…