Tất cả chuyên mục

Đóng

Máy đo độ mặn có giá bao nhiêu tiền ?

Được ứng dụng phổ biến trong các hoạt động nuôi trồng thuỷ sản cùng các hoạt động trồng trọt trong nông nghiệp, máy đo độ mặn được đông đảo bà con nông dân sử dụng vì nhiều lợi ích mà nó mang lại. 
Máy đo độ mặn có giá bao nhiêu tiền ?
Vậy loại máy đo này trên thị trường có giá bán bao nhiêu và nên lựa chọn những thương hiệu nào để mua? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. Máy đo độ mặn có những loại nào?

  • Máy đo độ mặn : Là thiết bị chuyên dụng để đo độ mặn của một dung dịch. Chúng sử dụng các nguyên tắc hoạt động khác nhau như ISE, hấp thụ quang phổ, hoặc trở kháng để đo lượng muối hoặc các chất hòa tan khác trong dung dịch.Máy thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, hóa học, nông nghiệp, và trong các môi trường nghiên cứu để đo độ mặn chính xác.
  • Bút đo độ mặn: Đây là một thiết bị cầm tay nhỏ gọn, thường sử dụng nguyên tắc đo độ dẫn điện của dung dịch để xác định độ mặn. Bút này thường có một điện cực và màn hình hiển thị số, thích hợp cho việc kiểm tra độ mặn nhanh chóng và tiện lợi trong các ứng dụng như bể cá, hồ bơi, và kiểm tra nước biển.
  • Khúc xạ kế đo độ mặn: Sử dụng nguyên tắc khúc xạ ánh sáng khi nó đi qua một mẫu dung dịch. Độ mặn của mẫu ảnh hưởng đến góc khúc xạ của ánh sáng và dựa trên điều này, độ mặn có thể tính toán. Thiết bị này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, y tế, và nghiên cứu khoa học để đo độ mặn của các dung dịch, bao gồm cả nước biển và dung dịch thực phẩm.
Máy đo độ mặn có những loại nào?

2. Giá bán máy đo độ mặn trên thị trường hiện nay ?

Giá bán thiết bị đo độ mặn trên thị trường có thể biến đổi mạnh mẽ dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm loại máy, thương hiệu, tính năng, độ chính xác, và nhiều yếu tố khác.
Trên thị trường hiện nay, các dòng thiết bị đo độ mặn có mức giá chênh lệch nhau tuỳ thuộc vào từng loại máy đo. Tuy nhiên giá thành thường nằm trong khoảng như sau:
  • Máy đo độ mặn: 6 - 20 triệu
  • Bút đo độ mặn: 3 - 5 triệu
  • Khúc xạ kế đo độ mặn: 2- 8 triệu

3. Gợi ý một vài thương hiệu bán thiết bị đo độ mặn uy tín

  • Hanna Instruments: Hanna Instruments là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị đo lường và kiểm tra. Họ cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng và đa dạng cho các ứng dụng khác nhau.
  • Atago: Atago là một nhà sản xuất nổi tiếng của Nhật Bản chuyên sản xuất các thiết bị đo lường và kiểm tra. Các sản phẩm của Atago thường rất đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm thực phẩm, hóa chất, nông nghiệp, và nghiên cứu.
  • Horiba: Horiba là một công ty toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị đo lường và kiểm tra trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các sản phẩm của Horiba thường rất được biết đến về chất lượng và đáng tin cậy.
Tất cả các thương hiệu trên đều được cung cấp chính hãng bởi siêu thị Hải Minh với đầy đủ các chế độ bảo hành uy tín. Để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng giá tốt, vui lòng liên hệ đến các chi nhánh của siêu thị Hải Minh ngay hôm nay nhé!

Thông tin khác

Tổng quan về bút đo độ mặn
Cách đo độ mặn đúng chuẩn bằng khúc xạ kế
Các phương pháp đo độ mặn hiện nay?
Độ mặn và cách kiểm soát độ mặn trong trong nuôi tôm
Máy đo độ mặn cầm tay và những điều cần biết