Tất cả chuyên mục

Đóng

Các thiết bị cần thiết cho ao nuôi thuỷ sản

Nuôi trồng thuỷ sản đang là một trong số những ngành nghề phổ biến hiện nay mang lại nguồn lợi lớn cho bà con nước ta. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả kinh tế cao thì bà con phải am hiểu và nắm được cách chăn nuôi sao cho đúng với yêu cầu. 

Các thiết bị cần thiết cho ao nuôi thuỷ sản
Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những thiết bị cần thiết cho bà con trong các hoạt động nuôi trồng thuỷ sản, để giúp cho việc chăn nuôi trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

1. Máy đo nồng độ oxy hòa tan

Máy đo nồng độ oxy hòa tan đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chăn nuôi thuỷ sản vì nồng độ oxy sẽ ảnh hưởng đến quá trình sống của các loài sinh vật, chúng sẽ cần một lượng oxy tương ứng để hô hấp và sinh sản. Nếu nồng độ oxy quá thấp hoặc quá cao sẽ dễ gây suy giảm sức khoẻ của các loài sinh vật, gây stress và làm giảm khả năng sinh sản của chúng.
Máy đo nồng độ oxy hòa tan
Đặc biệt, thiết bị này dễ dàng giúp bạn kiểm soát lượng nước và theo dõi mức nước phù hợp, ổn định tình trạng nước nhiễm độc tốc và các vấn đề khác về chất lượng nước. 

2. Máy đo độ mặn

Máy đo độ mặn là một trong những thiết bị được dùng để đo lượng muối trong ao nuôi, đảm bảo được việc giữa độ muối ổn định để đảm bảo sức khỏe cho tôm cá, nâng cao chất lượng và lợi ích kinh tế. 
Máy đo độ mặn
Môi trường có độ mặn không phù hợp sẽ dễ tạo điều kiện cho các vi khuẩn và mềm bệnh phát triển, đặc biệt độ mặn của từng loài sinh vật thương có yêu cầu khác nhau. Vì thế máy đo độ mặn sẽ giúp cho bạn có thể tính toán và điều chỉnh độ mặn thích hợp nhất, đảm bảo môi trường lý tưởng cho vật nuôi phát triển.

3. Máy đo độ kiềm

Máy đo độ kiềm là một thiết bị lý tưởng trong việc quản lý môi trường ao nuôi thuỷ sản. Kiềm là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển của động vật nuôi, giữ cho mức độ kiềm trong nước được ổn định là quan trọng để tránh được tình trạng kiềm hoá môi trường, gây ra nhiều vấn đề cho các loài vật nuôi như cá, tôm,...
Máy đo độ kiềm
Lựa chọn máy đo độ điểm cần lựa chọn những loại máy phù hợp và đảm bảo nó đáp ứng được yêu cầu về độ chính xác và độ nhạy của hệ thống. Mức độ kiềm quá mức có thể gây ra các tình trạng kiềm hoá môi trường, tạo nên môi trường sống bất lợi cho vật nuôi của mình.  

4. Máy đo pH nước

Máy đo pH nước là một công cụ quan trọng trong quản lý ao nuôi thuỷ sản, giúp cho việc đánh giá và duy trì mức độ pH lý tưởng của nước. Độ pH sẽ ảnh hưởng đến độ kiềm hoá của nước, tức là khả năng của nước khi chống lại sự thay đổi pH, vì thế việc giữ cho pH ổn định giúp tránh tình trạng kiềm hoá môi trường, tránh gây ra các bệnh hại cho vật nuôi. 
Máy đo pH nước
Nếu ở mức độ pH lý tưởng sẽ tạo được điều kiện thuận cho sự tái tạo cũng như tăng trưởng của vật nuôi, ngược lại độ pH không ổn định sẽ làm cho sự phát triển của các mầm bệnh gia tăng và ảnh hưởng tới năng suất chăn nuôi
Trên đây là một vài thiết bị quan trọng trong hoạt động chăn nuôi thuỷ sản nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất. Tất cả đều có sẵn và cam kết hàng hoá chính hãng tại siêu thị Hải Minh. Đến ngay các chi nhánh của siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ nhé!

Thông tin khác

Địa chỉ bán máy đo độ mặn trên toàn quốc ?
Tổng quan về bút đo độ mặn
Máy đo độ mặn có giá bao nhiêu tiền ?
Cách đo độ mặn đúng chuẩn bằng khúc xạ kế
Các phương pháp đo độ mặn hiện nay?
Độ mặn và cách kiểm soát độ mặn trong trong nuôi tôm