1. Giò lụa – món ăn ngày tết cổ truyền Việt Nam
Giò lụa, giò bò là những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Món ăn này phải có trên bàn cúng tổ tiên, trong mâm cơm ngày Tết thậm chí ngay cả những món ăn hằng ngày cũng thấy sự xuất hiện của nó. Giò lụa, giò bò được làm từ thịt lợn hoặc thịt bò xay nhuyễn kết hợp với các loại gia vị như tiêu, nước mắm,… gói trong lá chuối xanh và được hấp chín. Giò ăn rất béo, giòn ngọt, thơm ngon đậm đà, người dùng có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm cùng dưa kiệu, bánh chưng hay cơm, bún, bánh mì đều rất tuyệt.2. Các nguyên nhân phổ biến khiến giò chả lụa bị bở, không ngon
- Chọn thịt không đạt chất lượng: Việc lựa chọn thịt lợn, thịt bò là khâu quan trọng trong làm giò. Nếu thịt không được tươi ngon sẽ làm mất độ dai của giò, do đó cần cẩn thận trong việc chọn mua thịt.- Thịt xay không nhuyễn không đều: Độ nhuyễn thịt không đạt, không đồng đều sẽ làm ảnh hưởng đến độ kết dính của giò. Đây cũng là nguyên nhân khiến giò bở và rời rạc. Vậy nên khi làm giò bằng máy xay sinh tố ta nên xay thật kỹ hoặc để đỡ mất thời gian nên sử dụng máy xay giò chả gia đình
- Căn chỉnh nhiệt độ và thời gian hấp/luộc giò không phù hợp: nếu hấp giò quá nhanh sẽ khiến giò bị sống còn nếu hấp quá lâu sẽ khiến giò bị khô, giảm cả hương vị lẫn chất lượng. Vậy nên bạn phải canh thời gian hấp phù hợp (thông thường 1kg giò chả sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để hấp chín). Nhớ đun nước thật sôi rồi mới cho chả vào, canh chỉnh lượng nước trong nồi không để quá cạn. Với các cơ sở sản xuất giò chả nên cân nhắc đầu tư tủ hấp để đỡ mất thời gian cũng như đảm bảo chất lượng hơn.
3. 3 máy xay giò chả gia đình giá rẻ giúp làm giò đơn giản
1. Máy xay giò chả KG1
- Công suất : 1100w- Nguồn điện : 220V/50Hz
- Năng suất : <800g/mẻ
- Sản phẩm dùng 100% dây đồng.
Máy KG1 được làm từ chất liệu inox cho độ bền cao và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến. KG1 sử dụng động cơ công suất lớn giúp xay khỏe. Lưỡi dao inox đặc, cánh dao bằng thép chuyên dụng xay thịt nhuyễn đều, mịn bóng, kết dính tốt cho giò chả chất lượng cao. Máy được thiết kế đơn giản, dễ dàng vận hành, độ an toàn cao. Máy có khả năng xay cho sản lượng 800g/mẻ, hỗ trợ xay nhiều nguyên liệu để làm chả bò, chả lụa, xúc xích, chả cá,….
2. Máy xay giò chả KG2
- Công suất: 1.1KW- Nguồn điện: 220V/50Hz
- Năng suất: 1-1,5kg/mẻ
Là dòng máy xay giò gia đình được nhiều hộ gia đình, kinh doanh sản xuất nhỏ ưa chuộng hiện nay.
KG2 có thiết kế nhỏ gọn, máy làm bằng chất liệu inox cao cấp chống han gỉ, độ bền cao.
Lưỡi dao sắc bén xay thịt nhanh, nhuyễn, mịn. Động cơ quấn 100% đồng cho khả năng xay bền bỉ và vượt trội. Ngoài xay thịt, máy còn có thể xay nhiều loại thực phẩm khác để làm nhiều món khác nhau.
>>> Tham khảo bảng giá máy xay giò chả mới nhất năm 2022: https://sieuthihaiminh.vn/may-xay-gio-cha.html
2. Máy xay giò chả gia đình CT3
- Điện áp: 220V/ 50Hz- Công suất: 2.2 Kw (3 HP)
- Năng suất: 3 Kg/mẻ
- Chất liệu chính: Inox
CT3 được đánh giá xay khoẻ nhờ sở hữu động cơ lên 2.2Kw, tốc độ vòng quay nhanh 1490 vòng/phút giúp xay nhuyễn mịn thịt, giò có độ bóng và độ kết dính tốt, tránh chết giò.
Máy làm giò này có thiết kế nhỏ gọn, làm bằng inox cao cấp sáng bóng, chống han gỉ tốt, dễ vệ sinh. CT3 đáp ứng tốt nhu cầu làm giò chả gia đình cũng như các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ.
Chúc quý khách làm giò ăn tết ngon hết ý với 3 máy xay giò chả gia đình giá rẻ ở trên nhé! Nhớ theo dõi website sosanhsanpham.com.vn để nắm thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!