Tất cả chuyên mục

Đóng

So sánh máy xay giò chả 1 lớp, 2 lớp và 3 lớp

Xét theo số lớp inox, trên thị trường hiện nay có 3 loại máy xay giò chả loại 1 lớp, 2 lớp và 3 lớp. Trong đó loại 1 lớp không có khoang chứa đá, loại 2 lớp có khoáng chứa đá và loại 3 lớp có khoang chứa đá và thêm một lớp cách nhiệt, lớp inox bao bên ngoài nữa. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của mỗi dòng máy làm giò chả và xem nên mua loại nào trong 3 loại nhé.
So sánh máy làm giò chả 1 lớp, 2 lớp và 3 lớp
So sánh máy làm giò chả 1 lớp, 2 lớp và 3 lớp

1. Đặc điểm của máy xay chả 1 lớp

Những dòng máy làm giò 1 lớp inox trên thị trường hiện nay hầu hết là những mẫu mã cũ, đã được sản xuất từ rất lâu. Máy có thiết kế khá giống với một chiếc nồi đun được gắn motor phía dưới. Chất liệu được sử dụng để sản xuất sản phẩm thường là inox chất lượng thấp nên máy bị han gỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.
Phần cối xay của máy chỉ có một lớp để chứa thịt. Phần chân máy cũng được thiết kế khá đơn giản thường là đế hình vuông.
Đặc điểm của máy xay giò chả gia đình 1 lớp
Đặc điểm của máy xay giò chả gia đình 1 lớp
Hiện tại, loại máy này không còn được nhiều người sử dụng vì vỏ ngoài không đạt tính thẩm mỹ và máy không đảm bảo được chất lượng thành phẩm, phát sinh lượng nhiệt lớn trong quá trình xay thịt khiến giò bị bở.
Một số dòng máy xay giò 1 lớp có chất lượng tốt trên thị trường mà bạn có thể tham khảo như HM24, HM20 và HM22.

2. Ưu và nhược điểm của máy làm giò chả 2 lớp

Đây là dòng máy làm giò chả được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Máy còn có tên gọi khác là máy xay giò chả 2 lớp inox. Máy được trang bị thêm một khoang chứa đá với mục đích làm giảm nhiệt độ trong quá trình xay thịt, hạn chế tình trạng giò bị chết hay bở. 
Việc phát sinh nhiệt trong quá trình vận hành máy là điều không thể tránh khỏi vì để xay nhuyễn được miếng thịt lớn thành hỗn hợp có độ đàn hồi và kết dính cao, máy phải hoạt động với công suất lớn, khoảng trên 1000W. Nhờ đó, máy có thể xay nhuyễn hỗn hợp thịt trong khoảng 2-3 phút nhưng lại sinh nhiệt lượng lớn, làm giò sống bị chín tái. Khi luộc hay hấp, giò bị bở, không ngon. Cũng vì vậy mà lớp chứa đá được trang bị thêm có vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng thành phẩm.
Ưu và nhược điểm của máy xay chả lụa 2 lớp
Ưu và nhược điểm của máy xay chả lụa 2 lớp
Khi sử dụng dòng máy này có thể xuất hiện tình trạng cối xay bị đổ mồ hôi nhưng không nhiều, không đến mức hình thành giọt chảy xuống máy. Để sử dụng máy làm chả giò 2 lớp, bạn chỉ cần cho đá vào khoang chứa từ 5-10 phút trước khi xay thịt để nhiệt độ của cối xay giảm xuống rồi bắt đầu sử dụng.
>>> Xem thêm: Phân biệt máy xay giò chả 1 pha và 3 pha

3. Máy xay giò chả 3 lớp có điểm gì đặc biệt?

Máy xay giò chả 3 lớp có hình thức bên ngoài giống với máy 2 lớp nhưng được trang bị thêm một lớp cách nhiệt ngoài khoang chứa đá. Lớp cách nhiệt này có nhiệm vụ ngăn tình trạng thoát hơi lạnh của đá, giúp đá tan chảy lâu hơn. 
Đối với loại máy 2 lớp inox, người dùng phải thay đá sau khoảng 2 mẻ thì đối với máy làm giò chả 3 lớp inox, bạn chỉ cần bỏ đá vào khoang 1 lần và xay liên tiếp 3-4 mẻ. Hơn nữa, lớp cách nhiệt giúp hạn chế tình trạng đổ mồ hôi ở cối xay, phòng trường hợp giọt nước không may rơi xuống động cơ phía dưới máy, làm hỏng động cơ. 
Máy xay giò công nghiệp 3 lớp có gì tốt?
Máy xay giò công nghiệp 3 lớp có gì tốt?
Dù tiện lợi như vậy nhưng vì giá thành cao hơn loại 2 lớp, chỉ khác ở công dụng giữ đá tan lâu hơn nên máy xay giò 3 lớp vẫn chưa phổ biến trên thị trường.

4. Giữa máy xay giò chả 1 lớp, 2 lớp và 3 lớp nên mua loại nào?

Căn cứ vào đặc điểm của từng loại máy, bạn nên chọn mua dòng máy làm giò chả 2 lớp và 3 lớp. Việc sử dụng 2 dòng máy này sẽ giúp người sử dụng thoát được cơn “ám ảnh” giò bị bở hay chết, hạn chế tình trạng lãng phí nguyên liệu. 
Đặc biệt, dòng máy 3 lớp thường được làm từ chất liệu inox 304 hay thép tôi cao cấp, hạn chế mài mòn và han gỉ xuất sắc, đảm bảo tuổi thọ của thiết bị và an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến. Ngoài ra, hai dòng máy này còn được trang bị thêm chốt lật, cho phép máy nghiêng 90 độ để dễ dàng xay nhuyễn, đều thịt và dễ dàng lấy giò sóng ra khỏi máy. 
>>> Tham khảo thêm thông tin và giá bán của các dòng máy xay giò 1 lớp, 2 lớp và 3 lớp tại: https://sieuthihaiminh.vn/may-xay-gio-cha.html

5. Mua máy làm giò chả 2 lớp và 3 lớp loại nào tốt?

Dưới đây là những sản phẩm máy làm giò 2 và 3 lớp cực đáng túi tiền có tuổi thọ cao và khả năng xay thịt miễn chê bán chạy trên thị trường hiện nay:

5.1. Máy xay chả lụa 2 lớp

Tên sản phẩm Thông số kỹ thuật Giá bán
KG2 Năng suất: 1-1,5kg/mẻ
Kích thước: 56*30*25cm ( C*D*R)
Công suất: 1.1KW
Nguồn điện: 220V/50Hz
Đường kính cối trong:25cm
Đường kính ngoài: 35cm
2.950.000₫
KG1 Năng suất:<800g/mẻ
Kích thước: 50*25*21cm ( C*D*R)
Công suất: 1100W
Nguồn điện: 220V/50Hz
Đường kính cối trong:23cm
Đường kính ngoài: 30cm
Chất liệu: Inox
2.650.000₫
 

5.2. Máy xay giò chả 3 lớp

Tên sản phẩm Thông số kỹ thuật
Yamafuji A5 - Công suất mô tơ: 5 HP (3.7 Kw)
- Trọng lượng:65 kg
- Điện áp: 220V/380V
- Công suất biến tần: 5 HP

- Kích thước: 50x55x95cm
- Chất liệu: inox cao cấp 304
- Năng suất: 2,5 – 4 Kg / mẻ
- Thời gian xay:3 – 4 phút / mẻ
Yamafuji A10 - Kích thước: 60x60x100 cm
- Trọng lượng: 84Kg
- Điện áp: 380V
- Công suất: 5.5KW 

- Chất liệu: inox cao cấp 
- Loại lưỡi dao: Dao 2 lưỡi hoặc dao 3 lưỡi
- Năng suất: 7 – 9 kg/mẻ
- Thời gian xay: 3 – 4 phút/mẻ
Yamafuji A15 - Năng suất: 10 – 13 kg/mẻ
- Thời gian xay: 3 – 4 phút
- Kích thước: 70x70x80cm
- Điện áp:380V/50Hz
- Động cơ: 7.5KW (10HP)

- Trọng lượng: 100 kg
- Chất liệu: Inox 304 cao cấp
- Loại lưỡi dao: Dao 3 lưỡi hoặc dao 4 lưỡi
 
Trên đây là những đặc điểm của máy xay giò chả 1 lớp, 2 lớp và 3 lớp. Hãy tiếp tục cập nhật những kiến thức bổ ích khác về máy làm giò chả nói riêng và thiết bị nhà bếp, gia dụng, công nghiệp trên sosanhsanpham.com.vn nhé.

Thông tin khác

Bỏ túi những kinh nghiệm khi mua máy xay giò chả
Máy Xay Giò Chả Là Gì? 5 Máy Xay Giò Chả Bán Chạy 2023
Sự khác biệt giữa máy xay giò chả và cối giã giò
Phân biệt máy xay giò chả 1 pha và 3 pha
Bùng Nổ Doanh Thu Với 3 Máy Xay Giò Chả Công Nghiệp Dưới Đây
Máy Xay Giò Chả Yamafuji Đã Chinh Phục Khách Hàng Như Thế Nào?