Trang trại chăn nuôi gà sử dụng máy ép cám viên nào thì phù hợp

Lựa chọn máy ép cám viên có công suất phù hợp. Vì công suất chính là yếu tố quyết định tốc độ ra nhanh chậm của viên cám, quyết định sản lượng 1 ngày có thể ép được bao nhiêu cám.
Việc sử dụng cám viên tự ép đã trở nên quen thuộc và cần thiết đối với bà con chăn nuôi hiện nay. Với một chiếc máy ép cám viên bạn vừa có thể tự làm cám viên cho gia cầm lại vừ có thể tận dụng triệt để những nguyên liệu có sẵn, tiết kiệm tối đa chi phí cho việc mua cám công nghiệp. Hơn nữa khi với chiếc máy ép cám viên, bà con hoàn toàn chủ động được nguồn thức ăn cho vật nuôi, mà lại không phải lo lắng vì việc giá cám công nghiệp tăng cao.
Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho những hộ chăn nuôi mới, xem đối với trang trại chăn nuôi gà thì nên sử dụng máy ép cám viên loại nào? Để bà con dễ dàng hơn trong việc chọn lựa được sản phẩm máy tốt, phù hợp với nhu cầu.
Máy ép cám viên cho trang trại chăn nuôi

 

Lựa chọn máy ép cám viên cho phù hợp

Để lựa chọn máy ép cám viên phù hợp, bạn cần nắm được những thông tin dưới đây:
- Mục đích, nhu cầu chăn nuôi, bà con cần chế biến lượng thức ăn cho bao nhiêu con gà? Gà đang ở trong giai đoạn nào? Mục đích của việc chăn nuôi là để lấy thịt hay lấy trứng? Khi đã xác định được vấn đề này sẽ giúp bà con mua được chiếc máy ép cám viên phù hợp với nhu cầu sử dụng và phù hợp cả về giá thành.
-  Lựa chọn máy ép cám viên có công suất phù hợp. Vì công suất chính là yếu tố quyết định tốc độ ra nhanh chậm của viên cám, quyết định sản lượng 1 ngày có thể ép được bao nhiêu cám.
- Có 2 loại máy ép cám viên hiện nay đó là máy ép cám viên trục ngang và máy ép cám viên dạng trục đứng.
** Trong đó máy ép cám viên trục đứng được thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích, với năng suất trung bình từ 1 tạ/1 giờ trở lên. Máy có thể thực hiện chức năng nghiền-ép cho ra viên cám với những kích thước khác nhau nhờ việc thay đổi điều chỉnh mặt dao cắt.
** Máy ép cám viên trục ngang thì có giá thành thấp hơn so với trục đứng. Đây là dòng máy ép cám viên đời đầu, phù hợp với những hộ gia đình hạn chế về mặt tài chính. Máy ép cám trục ngang sử dụng quả lô ép, có thể nghiền – ép hỗn hợp các loại rau, bèo, ngô hạt, cua, ốc, cá … với những mặt sàng khác nhau cho ra những viên cám với kích thước phù hợp với nhu cầu của vật nuôi.
ứng dụng của máy ép cám viên
 

Viên cám sau sử ép với máy ép cám viên có đảm bảo chất lượng

Sau khi vừa ép cám ra, viên cám sẽ có nhiệt độ từ 60-70 độ C, vậy nên bà con có thể cho vật nuôi sử dụng ngay.
Đối với trường hợp bà con ép nhiều để sử dụng trong một thời gian dài thì có thể sử dụng phương pháp phơi khô hoặc sấy khô, để quá trình bảo quản được lâu hơn.
Sử dụng nguồn thức ăn có sẵn trong tự nhiên vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, lại vừa tươi ngon, không chứa chất bảo quản hay chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe của gia cầm cũng như của con người, tiết kiệm được nguồn chi phí đáng kể.
Theo thống kê sơ bộ của các hộ chăn nuôi, trước và sau khi sử dụng máy ép cám viên bà con đã có thể tiết kiệm được thêm 30-40% chi phí cho việc mua thức ăn cho vật nuôi.
ứng dụng của máy ép cám viên


Bà con có nhu cầu mua máy ép cám viên hãy nhanh tay liên hệ Siêu thị Hải Minh để được tư vấn nhanh chóng. Khi mua hàng tại Siêu thị Hải Minh, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn hướng dẫn cho bà con chi tiết, tận tình nhất cách sử dụng, bảo quản máy cũng như cách phối trộn nguồn thức ăn theo đúng tỷ lệ để có thể cho ra những viên cám đều đẹp nhất, đảm bảo chất lượng nhất.

Thông tin khác

Tận dụng triệt để những nguyên liệu quanh nhà để làm cám viên
Máy ép cám viên đã thực sự làm hài lòng bà con chưa
Nâng cao hiệu suất chăn nuôi nhờ sử dụng máy ép cám viên
Tầm quan trọng của máy ép cám viên trong nông nghiệp
Làm sao để lựa chọn máy ép cám viên phù hợp
Tự làm cám viên rẻ hơn bao nhiêu tiền so với mua cám công nghiệp