[So Sánh] ưu, nhược điểm của bình phun thuốc bằng điện và bằng tay

So sánh ưu, nhược điểm của bình phun thuốc bằng điện và bằng tay, giúp bạn lựa chọn được công cụ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn để đem lại sự tiện lợi tiết kiệm chi phí tối đa.

1. Những loại bình phun thuốc trừ sâu trên thị trường

Hiện nay, bình phun thuốc trừ sâu trên thị trường có 2 loại chính là bình phun thuốc bằng tay và bình phun thuốc bằng điện

Bình phun thuốc bằng tay

Bình phun thuốc bằng tay là loại bình phun thuốc truyền thống và đã gắn bó lâu đời với bà con nông dân ta từ xa xưa. BÌnh có kích thước nhỏ và tiện dụng cho việc cầm tay và di chuyển. Tuy nhiên, vì máy có dung tích quá nhỏ nên chỉ phù hợp để sử dụng cho hộ gia đình, những sân vườn nhỏ. Ngoài ra, nguyên liệu chính của máy hoàn toàn bằng nhựa với giá thành rẻ nên không có độ bền cao. Loại bình này được cấu tạo bình đựng dung tích nhỏ và vòi xịt ngắn, bơm thuốc sâu bằng tay tốn nhiều thời gian và công sức.

 Bình xịt tay

Bình phun thuốc bằng điện

Bình phun thuốc bằng điện là loại bình thế hệ mới. Máy được chạy và vận hành bằng điện (sạc điện). Bạn không cần sử dụng tay để gạt cần mỗi lần phun thuốc, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Bình được thiết kế với dung tích lớn với nhiều kích thước như: 16L, 18L, 20L. Đặc biệt vòi xịt rất dài, tiện cho việc cầm nắm và không lo thuốc trừ sâu bám vào người bạn.

Bình phun thuốc bằng điện

2. So sánh

Như đã nói ở trên thì bạn có thể dễ dàng nhận ra là sản phẩm bình xịt phun thuốc bằng điện tiện ích hơn và đem tới nhiều thuận tiện cho người sử dụng hơn.
Tuy nhiên, thì giá thành của bình xịt truyền thống thì rẻ hơn rất nhiều so với bình xịt điện. Bình cũng tiện lợi cho những khu vườn và cây cảnh nhỏ tại các hộ gia đình.
Do đó, để có thể so sánh chính xác nhất về tính tiện lợi của từng chiếc bình xịt thì ta cần căn cứ theo mục đích sử dụng của người sử dụng. Nếu bạn sử dụng bình tại nhà và dành cho những khu vườn, cây cảnh nhỏ trong sân thì bình phun thuốc bằng tay chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Bình phun xịt khử trùng Oshima 3WF-SP

Nhưng chúng ta cũng dễ thấy rõ là bình xịt bằng tay có dung tích nhỏ nên không phù hợp với những khu vườn rộng có diện tích canh tác lớn. Ngoài ra, người dùng lại phải thường xuyên đổ hóa chất vào bình gây tốn công sức cho người sử dụng. Lúc này thì ta thấy sử dụng bình xịt điện sẽ tiện lợi và thu về nhiều lợi ích hơn hẳn cho người sử dụng. Dù giá thành của bình xịt điện có cao nhưng với thiết kế tiện lợi trong sử dụng, và chất liệu cao cấp bền đẹp chắc chắn. Bạn sẽ không bao giờ thất vọng với giá trị và lợi ích lâu dài mà bình đem lại.

 So sánh máy phun thuốc bằng tay và bằng điện

Máy phun thuốc trừ sâu bằng điện cần được sạc điện bằng bình ắc quy trước khi sử dụng cũng rất dễ dùng cho các bà con nông dân. Tuy nhiên thì bình xịt điện có một khuyết điểm bạn cần lưu ý, đó là dung tích bình lớn đồng nghĩa với khối lượng hóa chất và cả bình trên vai bạn sẽ nặng và khó di chuyển. Bạn sẽ nhanh mỏi vai hơn, đồng thời việc bảo quản thiết bị cũng phức tạp hơn nhiều so với loại bình xịt truyền thống. Nhưng do nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng muốn nhanh và tiện lợi hơn. Do đó, bình phun thuốc bằng tay đang dần được nông dân thay thế bằng máy phun thuốc bằng điện để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.
3. Một số máy phun thuốc bằng điện nổi bật

Máy phun thuốc Yokomotoz DP-768A
Máy phun phòng dịch Honda MPH YL-26L GX35
Máy phun thuốc xe đẩy HM-50

 Máy phun phòng dịch Honda MPH YL-26L GX35

Vậy là Siêu thị Hải Minh đã giúp bạn so sánh ưu, nhược điểm của bình phun thuốc bằng điện và bằng tay rồi. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì thì hãy liên hệ 0962.714.680 tại Hà Nội và 0932.196.898 tại HCM, để đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Siêu thị Hải Minh hỗ trợ tư vấn cho bạn ngay nhé!

Thông tin khác

Nên mua bình phun xịt khử trùng Oshima 3WF-SP không?
Những lưu ý cần biết khi lựa chọn máy phun thuốc trừ sâu
Đảm bảo an toàn khi sử dụng máy phun thuốc sâu
So sánh máy phun thuốc trừ sâu chạy điện: Oshima OS16 và FST 16D
Bật mí cách giải quyết sự cố khi sử dụng máy phun thuốc trừ sâu bằng điện
[SO SÁNH] Bình phun thuốc bằng tay và bình phun thuốc bằng điện