[SO SÁNH] Bình phun thuốc bằng tay và bình phun thuốc bằng điện

Máy phun thuốc trừ sâu bằng điện có dung tích lớn sử dụng bình ắc quy dễ dàng cho bạn sử dụng
Với mục đích tăng năng suất cây trồng cho nhà nông thì việc sử dụng máy  phun thuốc trong nông nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Vậy bình phun thuốc hiện nay có những loại nào? Loại nào dùng tốt? Hãy tìm hiểu qua một số thông tin dưới đây để lựa chọn cho mình loại máy phù hợp nhất.
sử dụng máy phun thuốc bằng điện
Sử dụng máy phun thuốc trừ sâu bằng điện

1. Bình phun thuốc trừ sâu có những loại nào trên thị trường

Hiện nay, bình phun thuốc được chia làm 2 loại chính: bình phun thuốc bằng tay và bình phun thuốc bằng điện
- Bình phun thuốc bằng tay là loại bình đã gắn bó lâu đời với bà con nông dân ta từ xa xưa hay còn gọi là bình phun thuốc truyền thống. Loại bình này bao gồm bình đựng dung tích nhỏ và vòi xịt ngắn, bơm thuốc sâu bằng cách sử dụng tay tốn nhiều thời gian và công sức.
- Bình phun thuốc bằng điện là loại bình thế hệ mới tiên tiến hơn chạy bằng điện (sạc điện) không cần sử dụng tay để gạt cần mỗi lần phun. Loại bình này thường được thiết kế với dung tích lớn hơn, cần xịt dài tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi làm việc
máy phun thuốc truyền thống
Sử dụng máy phun thuốc trừ sâu bằng tay truyền thống

2. Ưu nhược điểm của bình phun thuốc bằng điện và bằng tay

Ưu điểm của dòng máy phun thuốc bằng tay chính là giá thành rất rẻ được người nông dân lựa chọn đã từ lâu. Nhưng chúng ta có thể thấy khi sử dụng bình có dung tích khá nhỏ không phù hợp với những nơi có diện tích canh tác lớn và phải thường xuyên đổ hóa chất vào bình (do bình nhỏ chỉ đựng được 1 lượng hóa chất vừa phải trong mỗi lần phun). Có thể sử dụng bình phun truyền thống trong các khu vườn nhà quy mô nhỏ.
Tuy có giá thành cao hơn nhưng bình phun thuốc trừ sâu bằng điện có dung tích lớn hơn nhiều lần so với loại bình truyền thống giúp bạn làm việc được trên diện tích lớn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Máy phun thuốc trừ sâu bằng điện sử dụng bình ắc quy dễ dàng cho bạn sử dụng. Tuy nhiên thì hạn chế của loại bình này là dung tích lớn dễ gây mỏi vai hơn và việc bảo quản thiết bị cũng phức tạp hơn so với loại máy truyền thống. Nhưng do nhu cầu sử dụng thì hầu hết loại bình phun thuốc bằng tay đang dần được nông dân thay thế bằng máy phun thuốc bằng điện để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc
Một số máy phun thuốc bằng điện nổi bật:
- Máy phun thuốc trừ sâu bằng điện Rồng Vàng RV-20
- Máy phun thuốc bằng điện Pona 20N
- Máy phun thuốc bằng điện Oshima OS20-2CN
- Máy phun thuốc chạy điện Yamafuji HX-16C
- Máy phun thuốc chạy điện PAGODA 18D
máy phun thuốc chạy điện giá rẻ

Mua máy phun thuốc ở đâu chất lượng?

Hãy mua máy phun thuốc tại những cơ sở uy tín và lâu năm như Siêu thị Hải Minh để mua được hàng chính hãng chất lượng với giá thành RẺ nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên các bạn sẽ chọn mua được dòng thiết bị phù hợp.

Thông tin khác

Nên mua bình phun xịt khử trùng Oshima 3WF-SP không?
Những lưu ý cần biết khi lựa chọn máy phun thuốc trừ sâu
Đảm bảo an toàn khi sử dụng máy phun thuốc sâu
So sánh máy phun thuốc trừ sâu chạy điện: Oshima OS16 và FST 16D
Bật mí cách giải quyết sự cố khi sử dụng máy phun thuốc trừ sâu bằng điện
[So Sánh] ưu, nhược điểm của bình phun thuốc bằng điện và bằng tay