[SO SÁNH] Máy hút chân không mini và Máy ép chân không công nghiệp?

Máy hút chân không mini hay công nghiệp đều là thiết bị dùng để đóng gói đồ dùng nhỏ, thực phẩm nhằm bảo quản và lưu trữ lâu dài.

Máy hút chân không mini hay công nghiệp đều là thiết bị dùng để đóng gói đồ dùng nhỏ, thực phẩm nhằm bảo quản và lưu trữ lâu dài. Vậy 2 loại này có điểm gì khác nhau. Cùng theo dõi bài phân tích sau nhé!

Máy hút khí chân không cầm tay

Máy hút khí chân không cầm tay có đặc điểm gì?

 • Cách sử dụng đơn giản: bạn chỉ cần đặt cạnh của một chiếc túi dập nổi vào dải niêm phong và ấn xuống. Thành phần của túi đảm bảo tất cả không khí được hút ra thông qua các kênh nhỏ trong nhựa an toàn thực phẩm. Sau khi đạt được mức chân không, túi được đóng kín.

 • Nhỏ gọn - không chiếm nhiều dung lượng hoặc không gian làm việc.

 • Portable - có thể được sử dụng để nấu ăn demo hoặc các sự kiện.

 • Công suất thấp - hầu hết có thể được cấp nguồn bằng cách sử dụng một phích cắm 13 Ampe.

 • Đơn vị thứ cấp - có thể được sử dụng làm máy khởi động hoặc máy phụ / dự phòng nếu cần thiết.

Chú ý: Máy đóng gói hút chân không mini hay bên ngoài thường được sử dụng cho số lượng nhỏ. Không thể niêm phong chất lỏng và nước sốt. Túi trống dập nổi (chi phí nhiều hơn túi phẳng).

Máy hút chân không công nghiệp

Máy hút chân không công nghiệp có gì nổi bật?

 • Máy hút chân không công nghiệp là thiết bị có 1 buồng, 2 buồng hút khí có thể sử dụng túi phẳng hoặc dập nổi, mặc dù việc sử dụng túi phẳng đơn giản hơn do sự khác biệt về giá.

 • Về sử dụng: bạn chỉ cần đặt túi trong buồng với cạnh mở so với các thanh niêm phong. Khi bạn đóng nắp và bắt đầu chu trình, không khí được bơm ra khỏi toàn bộ buồng. Vì không khí không bị loại bỏ khỏi túi, nên mọi chất lỏng vẫn được giữ nguyên. Điều này làm cho một mô hình buồng thích hợp để đóng gói nước sốt, súp hoặc các thực phẩm ướt khác như cà ri.

 • Linh hoạt - tương thích với hầu hết các loại túi túi chân không thực phẩm, bao gồm cuộn túi chân không.

 • Buồng công suất cao cho phép thực phẩm lớn hơn được niêm phong, chẳng hạn như khớp thịt hoặc vết cắt lớn hơn của cá.

 • Rất nhanh và dễ sử dụng.

 • Một số mô hình được lập trình, giúp ngăn ngừa thiệt hại cho thực phẩm dễ vỡ bằng cách điều chỉnh rất chính xác áp suất chân không.

 • Các mô hình cao cấp có thể có các thanh niêm phong có thể điều chỉnh, cung cấp sự linh hoạt về kích thước và hình dạng của thực phẩm bạn có thể niêm phong.

 • Có thể là mặt bàn hoặc đứng tự do, cho phép định vị ở nơi cần thiết nhất.

Chú ý: Nếu túi không được đặt đúng vị trí hoặc nếu túi bị vỡ hoặc rách trong quá trình niêm phong, có thể chất lỏng có thể tràn vào bên trong buồng. Điều này có thể hút thức ăn vào máy bơm dẫn đến việc làm sạch tốn thời gian. Một số mô hình có chức năng dừng nhanh chóng của người dùng để giúp giảm tác động của sự cố tràn.

>> Xem thêm: giá máy xay giò chả

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy ép chân không

 1. Tại sao tôi cần hai máy hút chân không?

Theo luật môi trường đã được thay đổi để giúp ngăn ngừa ô nhiễm chéo thực phẩm sống và chín. Mặc dù có thể sử dụng cùng một máy đóng gói chân không cho tất cả các loại thực phẩm của bạn, nhưng điều đó thường không khả thi vì luật pháp yêu cầu thiết bị phải được tháo rời và vệ sinh hoàn toàn bởi một kỹ sư mỗi khi thay đổi loại thực phẩm.
Tương tự như khi bạn sử dụng máy thái thịt , sử dụng máy riêng cho từng loại thực phẩm là giải pháp nhanh nhất và đơn giản nhất. Đó là một ý tưởng tốt để sử dụng bảng hiệu nhà bếp để ngăn ngừa ô nhiễm chéo vô tình. Tất nhiên, nếu bạn chỉ niêm phong thịt chín, hoặc chỉ niêm phong thịt sống, thông thường bạn sẽ không cần hai đơn vị riêng biệt để tuân thủ.
Gợi ý: Nếu bạn dự định mua hai máy, bạn nên mua cùng loại (buồng hoặc bên ngoài), vì vậy bạn không phải mua túi trống riêng cho mỗi máy.

 1. Máy hút chân không có lợi ích gì?

Ngay cả với kế hoạch tuyệt vời, gần như không thể tránh khỏi việc sẽ có một số phần thức ăn còn sót lại sau một dịch vụ. Đóng gói chân không có thể làm giảm đáng kể chất thải - có nghĩa là ít tiền chi cho các thành phần và xử lý thực phẩm. Giá của máy, bên cạnh giá thành thấp của túi có thể dễ dàng trang trải chi phí thay thế nguyên liệu cao cấp theo thời gian.

 1. Có những cách khác để kéo dài tuổi thọ của thực phẩm?

Ngoài tủ lạnh thương mại hoặc tủ đông, đóng gói chân không là phương pháp phổ biến nhất để làm cho thực phẩm lâu hơn. Tuy nhiên, khử nước thực phẩm cũng rất phổ biến, đặc biệt là ngay trước khi các thành phần bắt đầu bật.

 1. Bạn có phải sử dụng máy đóng gói chân không?

Có thể có những lúc chấp nhận có không khí trong túi. Có lẽ bạn đang ướp một miếng cá hoặc lưu trữ nước thịt còn sót lại. Trong những trường hợp này, bạn chỉ có thể yêu cầu một túi niêm phong chuyên dụng. Hầu hết các máy hút chân không cũng có chức năng niêm phong túi, vì vậy bạn thường không cần cả hai.

 1. Điều gì xảy ra nếu bạn sử dụng túi chân không sai?

Sử dụng túi phẳng với máy đóng gói chân không bên ngoài không có tác dụng - không có không khí sẽ được loại bỏ.

 1. Bảo hành máy đóng gói chân không bao lâu?

Tất cả các máy ép chân không chuyên nghiệp được bán với bảo hành thương mại ít nhất 12 tháng, mặc dù một số phiên bản cao cấp có thể có bảo hành kéo dài thêm hai hoặc ba năm. Ngay cả khi bảo hành đã hết hạn, bạn vẫn có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ bộ phận bảo hành, phụ tùng.
Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có thêm lượng kiến thức khi đầu tư một chiếc máy hút khí chân không cho mình. Liên hệ với Siêu thị Hải Minh ngay khi bạn có nhu cầu sử dụng thiết bị đóng gói này qua hotline: 0902.787.139 - 0932.196.898.
>> Bài viết liên quan:

Thông tin khác

Mất bao lâu để máy hút chân không loại bỏ không khí khỏi túi.
Túi lớn nên sử dụng máy hút chân không nào ?
Mua máy hút chân không ở đường Bùi Đình Túy – Bình Thạnh
[Bình Thuận] cần mua máy hút chân không tốt
So sánh máy hút chân không DZQ 400 & DZQ  500
Bạn có biết nguyên lý máy hút chân không?