So sánh máy chặt xương heo J210 và J310
1. Giới thiệu máy cưa xương J210 và J310
1.1. Điểm giống
Cả hai dòng máy cưa xương này đều có xuất xứ từ Trung Quốc và vỏ máy được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, có đặc tính bền, chịu lực, chịu nhiệt và chống han gỉ tốt. Cấu tạo của hai sản phẩm này tương đồng, đều gồm các bộ phận sau:- Khung máy
- Lưỡi cưa xương: được làm từ thép không gỉ, có những răng cưa sắc bén, cho những lát cắt ngọt, đồng đều và ít bị vỡ vụn
- Động cơ
- Thước điều chỉnh độ dày lát cắt
- Cần đẩy xương
- Bàn cắt xương: Có hai loại bàn cắt là bàn cố định và bàn lật. Hai dòng máy chặt xương heo này đều sử dụng bàn cố định.
- Khay đựng vụn xương
- Bánh đà
- Núm vặn điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa
- Công tắc bật tắt: được làm từ chất liệu cách điện đảm bảo an toàn cho người dùng.
1.2. Điểm khác
Cấu tạo của máy cưa xương nhôm J310 và J210
Tiêu chí | J210 | J310 |
Công suất | 650W | 1100W |
Kích thước | 520x 470x 820 mm | 590x570x1040 mm |
Kích thước bàn cắt | 380×500 mm | 425×560 mm |
Độ dày lát cắt | 5 – 160mm | 5 – 180mm. |
Quy cách lưỡi cưa xương | 15x 0.5x 1650 mm | 0.5x2100mm |
Trọng lượng | 48kg | 70kg |
Tốc độ cắt | 15m /phút | 1420 r /min |
Chiều cao cắt tối đa | < 180 mm | < 260 mm |
2. Nên mua máy cưa xương heo J210 hay J310?
Sản phẩm được sử dụng để cắt các loại xương chân giò, xương sườn heo và thịt cá đông lạnh. Tuy có thể cưa được xương ống bò nhưng máy cần nhiều thời gian hơn và khi cưa xương bò số lượng lớn, máy có thể bị hoạt động quá tải, gây tình trạng lưỡi cưa xương bị đứt.Trong khi dòng máy cưa xương bò J310 được bán với giá 22 triệu đồng thì dòng máy cưa xương J210 được bán với giá gần 15 triệu đồng. Với công suất 650W, dòng máy chặt xương heo J210 thích hợp để sử dụng trong phạm vi hộ gia đình hay quán ăn nhỏ có quy mô không đáng kể.
==> Tham khảo thêm: Tủ nấu cơm giá rẻ
Nên máy cắt xương bò J210 hay J310?
3. Lưu ý khi sử dụng máy cưa xương J210 và J310
Dưới đây là những điều cần lưu ý để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm:- Nên để máy nghỉ một lúc sau một thời gian hoạt động liên tục. Đối với dòng J210 là sau 30-45 phút hoạt động và dòng J310 là sau 60-85 phút;
- Tuyệt đối không được sử dụng tay trần để đẩy xương đến lưỡi cưa;
- Luôn vệ sinh thiết bị thật sạch sẽ sau khi sử dụng xong;
- Điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa trước khi cưa;
- Hạn chế sử dụng sản phẩm để cưa thịt xương tươi sống;
- Thay thế lưỡi cưa xương mới cho máy khi lưỡi bị đứt, không được hàn lại để sử dụng tiếp.