Tất cả chuyên mục

Đóng

Máy cắt xương bò có gì đặc biệt mà lại bán chạy đến vậy?

Xương bò vốn nổi tiếng là siêu cứng. Dụng cụ chặt được xương bò ngoài dao bản to truyền thống thì còn có máy cưa xương, cắt thịt cá đông lạnh. Thiết bị này không được sử dụng rộng rãi như dao chặt xương mà thường được sử dụng tại những bếp ăn công nghiệp, bếp ăn nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến thực phẩm đông lạnh để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu xem liệu dòng máy cưa xương bò này có điểm gì đặc biệt nhé.
Máy cắt xương bò có gì tốt?
Máy cắt xương bò có gì tốt?

1. Đặc điểm của máy cưa xương bò

Máy dùng để cưa xương bò là những dòng máy cưa xương công nghiệp, được trang bị động cơ công suất lớn và lưỡi cưa xương sắc bén có tốc độ chạy nhanh. Nhờ đó, máy có thể chặt được số lượng lớn xương bò một cách liên tục và cho những lát cắt đồng đều, ít bị vỡ vụn. Loại máy này thường được sử dụng tại những cơ sở chế biến, đóng gói và kinh doanh thực phẩm quy mô lớn.
Máy cưa thực phẩm có cấu tạo tương đối phức tạp, giúp đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Bên cạnh hai bộ phận quan trọng nhất là động cơ và lưỡi cưa xương, máy còn được trang bị các bộ phận như:
  • Bàn cắt xương
  • Khung máy
  • Kệ để máy
  • Khay đựng vụn xương
  • Thước điều chỉnh độ dày lát cắt
  • Cần đẩy xương
  • Hệ thống nút bấm điều khiển, nút dừng khẩn cấp
  • Tay xoay điều chỉnh độ căng lưỡi cưa xương
  • Bánh đà
  • Hộp đựng động cơ
Để sử dụng máy cắt xương bò, bạn cần kiểm tra thật cẩn thận các bộ phận của thiết bị trước. Sau khi đã chắc chắn rằng các bộ phận đầy đủ, không bị dính bẩn hay không có dấu hiệu bị hỏng, bạn hãy kết nối máy với nguồn điện phù hợp. Tiếp đó, bật công tắc và để máy chạy thử trong vài giây trước khi bắt đầu di chuyển thực phẩm cần cắt đến vị trí lưỡi cưa xương bằng cần đẩy xương.
Cấu tạo của máy cưa xương công nghiệp
Cấu tạo của máy cưa xương công nghiệp
Vì có thể cưa được cả loại xương siêu cứng như xương bò nên đối với máy, các loại xương sườn, xương ống, chân giò heo, xương gia súc khác, thịt cá đông lạnh là chuyện nhỏ. Máy thường có trọng lượng lớn, hơn 30kg. Khi bạn có nhu cầu sử dụng máy cưa xương bò cho mục đích kinh doanh thì nên mua những dòng có công suất trên 1000W để nâng cao năng suất chế biến và tránh máy bị làm việc quá tải.

2. TOP 3 máy cắt xương bò bán chạy nhất thị trường

2.1. Máy cưa xương J310

Máy cưa xương J310 được sản xuất tại Trung Quốc. Vỏ máy được làm hợp kim nhôm cao cấp, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống mài mòn không kém gì inox. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, nếu lớp sơn bên ngoài máy bị xước, máy vẫn có thể phản ứng hóa học với một số kim loại hay thực phẩm có tính axit cao. 
Máy cắt xương bò J310 có thể cưa thực phẩm có kích thước lớn, chiều cao không vượt quá 26cm. Lưỡi cưa có chiều dài 2100mm và dày chỉ 0,5mm với những răng cưa sắc bén, cho những lát cắt có độ dày từ 5-18cm. Dòng máy này phù hợp để sử dụng tại những nhà hàng chuyên phục vụ  nướng lẩu hay cơ sở chế biến đóng gói thực phẩm quy mô lớn. Giá máy cưa xương J310 hiện tại trên thị trường tầm 21 triệu đồng.
Máy cưa xương ống bò đông lạnh J310
Máy cưa xương ống bò đông lạnh J310
Thông số kỹ thuật của sản phẩm:
  • Tốc độ cắt: 1420 r /min.
  • Độ rộng lát cắt: 50 – 180mm.
  • Chiều dài lưỡi cưa: 2100 mm
  • Độ dày lưỡi cưa: 0,5 mm
  • Điện áp: 220v/50Hz
  • Công suất: 1100W
  • Kích thước mặt bàn cắt: 425×560 mm
  • Trọng lượng: 70kg
  • Kích thước máy: 590x570x1040 mm
  • Kích thước đóng thùng: 660x640x1110 mm
  • Chiều cao lát cắt: < 260 mm

2.2. Máy cưa xương thịt đông lạnh Goodfor 2050X

Nếu quan tâm đến đến các dòng máy cưa xương giá rẻ thì không thể không nhắc đến thương hiệu Goodfor. Dưới đây là thông tin về dòng máy cắt xương đa năng bán chạy của hãng 2050X:
  • Điện áp: 220v/50hz
  • Công suất: 1500W
  • Chiều cao xương tối đa khi cưa : 30cm
  • Tốc độ quay: 1165 vòng/phút
  • Trọng lượng: 60kg
  • Kích thước: 800*720*1165 mm
  • Lưỡi cưa: 2050*16*0,56 mm
  • Kích thước bàn cắt : 61x42,5cm
  • Chiều ngang xương tối đa : 23cm

2.3. Máy cưa xương thịt đông lạnh W210A

Máy cưa xương inox W210A
Máy cưa xương inox W210A
Giá máy cưa xương bò W210A tại Hải Minh Shop hiện là khoảng 16,5 triệu VNĐ. Thông số kỹ thuật của sản phẩm:
  • Điện áp: 220V/50Hz
  • Công suất: 1.1 Kw
  • Độ rộng lát cắt: 50-180 mm
  • Độ dày lưỡi cưa: 0.5 mm
  • Chiều cao lát cắt: <260 mm
  • Kích thước mặt bàn cắt: 425 x 560mm
Máy sở hữu một số thông số kỹ thuật tương tự như dòng J310 chỉ khác dòng W210A được làm từ chất liệu inox, nổi tiếng với khả năng chống han gỉ vượt trội. Máy được trang bị bàn cắt cố định. Còn nếu bạn muốn tìm sản phẩm cùng loại nhưng được trang bị bàn lật (có thể tự động lật một góc 90 độ để loại bỏ vụn xương thịt) thì có thể tham khảo các mẫu máy tại đây.
Ngoài ba dòng máy cắt xương bò bán chạy trên, bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy cưa xương nhập khẩu khác có chất lượng không hề thua kém như máy cưa xương Hamiboss, Sirman, Hankook Fujee cao cấp, sở hữu đầy đủ các phẩm chất của một sản phẩm đáng mua như “Kiểu dáng cao cấp - Chất liệu bền bỉ - Chặt được đa dạng thực phẩm - Tuổi thọ cao”.
 

Thông tin khác

Phát hiện TOP 3 máy cưa xương mini lý tưởng cho hộ gia đình
Thương hiệu máy cưa xương nhập khẩu nào là “chân ái” của bạn?
Nên mua máy cưa xương thanh lý hay máy mới giá rẻ?
Máy cưa xương, cắt thịt đông lạnh được làm từ chất liệu gì?
Tài chính 10 triệu thỏa sức tậu máy cưa thực phẩm đa năng
So sánh máy cưa xương heo J210 và J310