Nguyên nhân máy đếm tiền bị lỗi, đếm sai

Khi mua và sử dụng máy đếm tiền bạn cần chú ý những vấn đề như: một chiếc máy đếm tiền tốt là một chiếc máy có khả năng phát hiện được 3 tờ tiền giả liên tiếp.
Máy đếm tiền sau một thời gian sử dụng thường gặp những lỗi như đếm sai gây thất thoát tiền, quá trình đếm tiền hay bị kẹt, làm gián đoạn ảnh hưởng đến hiệu suất đếm, cũng như ảnh hưởng đến công việc, quá trình giao dịch. Vậy những nguyên nhân nào khiến máy đếm tiền bị lỗi, đếm sai, hãy cùng tham khảo hết những thông tin dưới đây nhé.
nguyên nhân máy đếm tiền đếm sai


 

Những nguyên nhân khiến máy đếm tiền bị lỗi

Nguyên nhân khiến công việc đếm tiền bị lỗi, có thể do, máy bị trục trặc, hoặc nguyên nhân từ chính người sử dụng.
- Nguyên nhân từ người sử dụng có thể do cách thả tiền chưa chính xác, không đúng với chiều dốc của bánh lôi tiền, dẫn đến tình trạng bánh xe sẽ kéo cùng lúc 2-3 tờ cùng lúc, làm cho quá trình đếm bị thiếu hụt, hoặc máy đếm tiền bị kẹt, gây ra rách tiền… Vậy nên khi thả tiền vào máy, cần thực hiện đúng thao tác, chỉ dẫn của nhà sản xuất hoặc nhân viên tư vấn.
Tiền thả vào phải đảm bảo không bị ướt dính, không bị rách thủng, mất góc…
- Nguyên nhân thứ 2 đến từ chính chiếc máy đếm tiền. Trong khi hoạt động, máy chạy, bị rung lắc nhiều sẽ khiến cho nút điều chỉnh khay tiền càng ngày càng bị nới lỏng dần, làm cho khoảng cách giữa bánh răng và khay tiền lớn hơn, do đó khi đếm, máy sẽ rút nhiều hơn 1 tờ tiền, dẫn đến quá trình đếm bị thiếu sót.
Cách khắc phục khá đơn giản.
- Người vận hành cần sử dụng một chiếc tua-vit để nới lỏng ốc giữ cố định khay tiền, thao tác này giúp cho khay tiền có thể di chuyển lên xuống một cách nhanh chóng, dễ dàng.
Riêng với những model máy không có ốc giữ cố định thì vặn trực tiếp nút điều chỉnh ở trên khay chứa tiền.
máy đếm tiền bị lỗi


- Sau đó xoay từ từ ốc điều chỉnh khay tiền theo chiều của kim đồng hồ, đến khi máy đếm cho kết quả chính xác thì dừng lại. Không nên vặn chặt quá sẽ khiến cho khay tiền với bánh xe bị khít nhau quá, dễ dẫn đến tình trạng tiền bị kẹt, bị rách.
Một nguyên nhân nữa từ may dem tien đó là khi sử dụng máy trong một thời gian dài, các mắt đếm sẽ bị bụi bẩn tích tụ, xuống cấp vậy nên cần vệ sinh lau chùi máy đếm tiền cũng như các mắt đếm thường xuyên.
Nếu tình trạng sai số vẫn xảy ra thì cần liên hệ ngay dịch vụ sửa chữa máy đếm tiền để kịp thời khắc phục, sửa chữa tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.
Ngoài ra máy đếm tiền còn có thể mắc những lỗi do phần mềm, bo mạch, hoặc do máy đếm tiền có tuổi thọ đã quá lâu nên hệ thống bánh xe, đệm inox, đệm cao su kéo tiền đã bị hao mòn quá cỡ, khiến cho tình trạng đếm không được chính xác, gây thất thoát cho doanh nghiệp, cá nhân.
sử dụng máy đếm tiền giúp tiết kiệm thời gian tối đa


 

Những lưu ý khi mua máy đếm tiền

Khi mua và sử dụng máy đếm tiền bạn cần chú ý những vấn đề như: một chiếc máy đếm tiền tốt là một chiếc máy có khả năng phát hiện được 3 tờ tiền giả liên tiếp. Hoặc bạn có thể thử máy bằng cách cho 3 tờ tiền với mệnh giá khác nhau, xếp liên tiếp nhau trong tập tiền. Máy đếm tiền chính hãng sẽ có khả năng bắt chính xác liên tục 3 tờ tiền mệnh giá khác nhau đó. Vậy nên khi sử dụng máy để đếm với số lượng tiền nhiều thì máy sẽ có khả năng bắt tiền giả nhanh chóng nhất, tốt nhất.
máy đếm tiền đếm sai do đâu


Ngoài ra, bạn cần tư vấn thêm thông tin gì về máy đếm tiền, hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh và gặp trực tiếp đội ngũ chuyên viên tư vấn đề được hỗ trợ tốt nhất những thông tin về máy, những chính sách ưu đãi giảm giá, những chế độ bảo hành đi kèm sản phẩm.

Thông tin khác

Tiêu chí nào đánh giá một chiếc máy đếm tiền tốt?
Chọn máy đếm tiền đứng hay nằm? 3 kinh nghiệm chọn mua máy đếm tiền tốt.
Thống kê TOP 3 máy đếm tiền bán chạy nhất từ đầu tháng 12
Mẹo xử lý các vấn đề trên máy đếm tiền đơn giản
Phát hiện tiền giả nhờ sử dụng máy đếm tiền Yamafuji SC-6200
Chia sẻ những thông tin hữu ích về máy đếm tiền