Người dùng khôn ngoan phải biết điều này khi sử dụng máy cắt sắt

Sau mỗi lần sử dụng xong cần đảm bảo vệ sinh máy cần thận, lau chùi thân máy cũng như làm sạch phần tấm chắn, đảm bảo không có mọt sắt bám lại gây gỉ sét, làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.
Để sử dụng máy cắt sắt mang lại hiệu quả cao mà lại an toàn cho người sử dụng cũng như an toàn cho thiết bị, bài viết này Siêu thị Hải Minh sẽ hướng dẫn bạn sử dụng thiết bị này chuẩn xác nhất nhé.

những lưu ý cần biết khi sử dụng máy cắt sắt
 

Tầm quan trọng của máy cắt sắt

Đây chính là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các xưởng cơ khí, công trình xây dựng, cầu đường.
Sử dụng thiết bị này giúp cho quá trình chia nhỏ những khối sắt lớn thành những kích thước sắt nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

 


Sử dụng máy cắt sắt cần hiệu quả cần đảm bảo yếu tố nào

Khi sử dụng máy cắt sắt cần đảm bảo trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như kính mắt, găng tay, bịt tai … Do quá trình vận hành sẽ bắn ra những tia lửa nguy hiểm cho người sử dụng,
Khi không sử dụng hoặc khi cần di chuyển máy đến những vị trí làm việc khác nhau cần đảm bảo máy đã được tắt nguồn.
Không để máy ở những nơi có nhiều dầu nhớt, vật nhọn hay những nơi có nhiệt độ cao dễ gây cháy nổ, hỏa hoạn.
Đặc biệt trước khi sử dụng máy cắt sắt cần phải kiểm tra tình trạng của máy và đảm bảo thiết bị này đã được ổn định, sau đó mới khởi động máy.
Khi sử dụng thì chỉ nên sử dụng lực vừa phải và vừa đủ để máy tự chạy, đảm bảo không ấn ghì máy vì sẽ làm cho động cơ chạy chậm hơn dẫn đến đá cắt nhanh bị mòn hơn.

Sau mỗi lần sử dụng xong cần đảm bảo vệ sinh máy cần thận, lau chùi thân máy cũng như làm sạch phần tấm chắn, đảm bảo không có mọt sắt bám lại gây gỉ sét, làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.

 
lưu ý khi sử dụng máy cắt sắt

Lưu ý khi sử dụng máy cắt sắt

Ngoài những yếu tố như kiểm tra độ an toàn của máy, vệ sinh máy sau khi sử dụng, bảo quản máy ở nơi thích hợp thì thao tác máy như thế nào và sử dụng máy cắt sắt cần lưu ý gì cũng chính là vấn đề cần quan tâm.
Vậy khi cắt sắt cần lưu ý những vấn đề gì?
- Cắt sắt đúng tư thế, đảm bảo tắt máy khi không sử dụng
- Đảm bảo an toàn điện cho cả người dùng và những người xung quanh
- Nếu phát hiện bánh đá bị nứt mẻ thì không được sử dụng, cần phải đào thải và thay thế loại khác ngay
- Nếu phát hiện những bất thường về kỹ thuật điện hoặc những bất thường liên quan đến máy cắt sắt công nghiệp cần dừng máy lại ngay, ngắt nguồn điện, chờ cho máy nguội và kiểm tra máy. Đối với người không có chuyên môn thì cần có sự hỗ trợ của kỹ thuật viên có chuyên môn, không được tự ý tháo dỡ hay kiểm tra máy.
Thành phẩm sắt ra có đẹp, mịn đảm bảo tính thẩm mỹ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật hay không là do bạn có nắm vững kiến thức cũng như kỹ thuật sử dụng máy hay không.
Hãy là người kỹ thuật viên khôn ngoan trong quá trình vận hành máy cắt sắt nhé.

 

Bạn còn thắc mắc gì về sản phẩm này hay thắc mắc về quá trình sử dụng máy sao cho đảm bảo an toàn nhất, tiết kiệm nhất và hiệu quả nhất thì đừng ngần ngại hãy nhấc máy gọi ngay cho Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Thông tin khác

[ Trải Nghiệm ] 5 Máy Cắt Sắt Bàn Giá Rẻ Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay
So Sánh Khả Năng Cắt Của Máy Cắt Sắt Và Máy Cưa Đa Năng
Mua Máy Cắt Sắt Bàn Hãng Bosch, Makita Hay Maktec?
Những bước này sẽ giúp máy cắt sắt bị hư nhanh chóng phục hồi 
Top 3 máy cắt sắt chất lượng hàng đầu của Makita
Những đặc điểm siêu Việt của máy cắt sắt Stanley SSC22