Tất cả chuyên mục

Đóng

Mua máy nén khí cũ NÊN hay KHÔNG?

Nên hay không nên mua máy nén khí cũ đã qua sử dụng được nhiều khách hàng quan tâm và khá phân vân khi quyết định mua hàng, cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để có câu trả lời nhé.

Hàng hóa đa dạng và giá bán ngày một tăng là một trong những lý do khiến người dùng phân vân không biết nên hay không nên mua các dòng máy nén khí cũ đã qua sử dụng. Hy vọng những lý do cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng trả lời câu hỏi "mua máy nén khí cũ NÊN hay KHÔNG?

Mua máy nén khí cũ NÊN hay KHÔNG?
Có nên mua máy nén khí cũ?

NÊN mua máy nén khí cũ, vì sao?

Giá bán rẻ chính là lý do đầu tiên và cũng là lý do thuyết phục nhất khiến nhiều người dùng quyết định chọn mua máy nén khí cũ. Giá bán của các máy này thường sẽ rẻ hơn 20% - 50%.

Thị trường máy cũ cũng rất đa dạng, sôi động không thua kém gì máy mới. Chính vì thế bạn cũng sẽ có rất nhiều lựa chọn khi mua máy cũ. Bạn có thể dạo quanh các khu chợ chuyên bán đồ cũ hoặc các trang bán hàng, các hội nhóm chuyên mua bán đồ cũ để tìm các cửa hàng bán chuyên hoặc các cá nhân sang nhượng lại hàng đã qua sử dụng. Nói chung, sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn.

Nếu may mắn gặp được người bán có tâm thì bạn có thể sẽ mua được hàng còn tốt, hiệu suất còn cao, chưa sửa chữa hay thay thế phụ tùng zin nhiều.

KHÔNG NÊN mua máy nén khí cũ, vì sao?

Đây sẽ là những lý do mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định xuống tiền cho một máy nén khí đã qua sử dụng: 
KHÔNG chắc chắn hiệu suất còn bao nhiêu. Điều này chỉ có người bán nắm rõ nhất hoặc cũng có thể họ cũng không nắm chắc. Hiệu suất còn lại sẽ phụ thuộc vào thời gian sử dụng máy; cách sử dụng; số lần sửa chữa, sửa chữa vì lỗi gì, có nặng hay không; có thay thế nhiều phụ tùng hay chưa, loại phụ tùng thay là loại nào…Có rất nhiều yếu tố tác động lên mức hiệu suất còn lại của máy mà bạn rất khó nhận định chính xác được.

Nếu bạn nói, bạn có thể test thử máy hoặc nhiều nơi cho dùng thử máy. Vậy thì bạn cũng có thể gặp phải trường hợp máy đã qua tân trang, mông má và sẽ dùng mạnh cho đến hết thời gian dùng thử. Sau đó, các lỗi lặt vặt sẽ bắt đầu lộ ra.

Một số máy được sản xuất quá lâu thì cũng có thể sẽ khó tìm được phụ tùng thay thế khi cần thiết. Nhiều địa chỉ bán hàng cũ cũng chỉ chuyên bán mà chưa cung cấp dịch vụ sửa chữa và cũng không nắm thông tin về các phụ tùng, phụ kiện thay thế.

Mua máy nén khí cũ NÊN hay KHÔNG?
Cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua máy nén khí cũ 

Ai sẽ phù hợp với máy nén khí cũ?

Một lời khuyên dành cho tất cả những ai có ý định mua máy nén khí cũ đã qua sử dụng, đó là hãy chọn những nơi bán hàng có nhiều uy tín, những nơi mà bạn tin cậy cao, nơi quen thuộc với bạn. Vì mua hàng cũ thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là cái tâm của người bán. Nếu người bán đã cố tình lừa gạt hay che giấu bớt thông tin các sản phẩm mình đang bán thì dù bạn có kiến thức chuyên môn đến đâu cũng sẽ khó nhận biết tình trạng thật của máy. Nếu có thể nhận biết thì cũng gây tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của bạn.

Chốt lại, nếu tìm được nhà bán uy tín thì máy cũ sẽ là giải pháp rất đáng lựa chọn. Nhưng nếu chưa biết được các địa chỉ bán hàng uy tín thì mua máy nén khí cũ sẽ là một giải pháp khá rủi ro.

Trong trường hợp bạn muốn chọn một giải pháp an toàn, nhanh chóng, tối ưu chi phí và thời gian thì có thể tham khảo các máy nén khí 100% nguyên mới và chính hãng tại hệ thống sieuthihaiminh.vn để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.
☎️HOTLINE TƯ VẤN MUA HÀNG NHANH: 
(HCM) 0932 196 898 - 0902 787 139
(HN): 0918 486 458 - 0962 714 680
(Đà Nẵng): 0962 986 450
(Hải Phòng): 0868 227 775
(Thanh Hóa): 0963 040 460
(Vinh): 0969 581 266
(Cần Thơ): 0938 704 139
(DakLak): 0984 762 139.

==> Xem thêm: 
Máy nén khí mini Jetman bán chạy đầu năm 2023
Giá động cơ diesel 

Thông tin khác

Cảnh báo: Những điều cần phải biết khi vận hành máy nén khí
Giá máy nén khí cập nhật mới nhất 2023
Máy nén khí mini Jetman bán chạy đầu năm 2023
Top máy nén khí mini lên hơi cực nhanh siêu êm
Máy nén khí Swan 1 pha và 3 pha loại nào tốt hơn?
So sánh máy nén khí Wing và Dekton nên chọn hãng nào?