Mẹo hút chân không thực phẩm nhanh

Thông thường để có thể hút chân không thực phẩm thì mọi người cần phải sử dụng đến những máy hút chân không. Tuy nhiên bạn cũng có thể hút chân không bằng cách thủ công một cách dễ dàng như chia sẻ dưới đây.
Thông thường để có thể hút chân không thực phẩm thì mọi người cần phải sử dụng đến những máy hút chân không. Tuy nhiên bạn cũng có thể hút chân không bằng cách thủ công một cách dễ dàng như chia sẻ dưới đây. Đây là một mẹo được rất nhiều người lựa chọn và áp dụng đều đem lại hiệu quả cao.
hút chân không thực phẩm bằng nhiều phương pháp

Mẹo hút chân không thực phẩm nhanh khi không có máy hút chân không

Để  có thể hút chân không nhanh mà bạn lại không có máy hút chân không thì có thể áp dụng  một trong hai cách như sau:

Cách 1: Hút chân không bằng cách sử dụng nước
Với cách này bạn hãy cho thực phẩm vào túi zip và kéo miệng túi lại. Tuy nhiên, khi kéo bạn nên lưu ý để lại một đoạn khoảng 3cm để cho hơi thoát ra ngoài. Tiếp theo bạn hãy thả chiếc túi đó vào chậu nước nhưng chừa lại phần miệng túi. 
Ngâm nước một lúc bạn sẽ thấy áp lực của nước sẽ dần dần ép hết không khí trong túi ra ngoài với đường hở nhỏ. Cuối cùng khi thấy hết hơi bạn chỉ cần tiến hành kéo khóa lại và hoàn miệng túi là xong.

Cách 2: Sử dụng ống hút
Nếu bạn không sử dụng cách như nêu trên thì có thể sử dụng ống hút để có thể loại hút chân không. Đầu tiên cũng làm giống như cách một cho thực phẩm vào túi zip và kéo khóa chừa lại một lỗ nhỏ. Sau đó, bạn hãy đặt ống hút vào trong phần miệng túi đó hít một hơi mạnh để lấy không khí ra ngoài. Khi hết thì chỉ cần kéo túi zip lại là được. Sau khi đã hút hết chân không của thực phẩm thì bạn chỉ cần bỏ túi trong tủ lạnh ăn dần.

Xem thêm: Mẹo bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng những mẹo hút chân không

Để việc sử dụng những mẹo hút chân không được thuận lợi mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:
  • Cần phải đảm bảo túi zip không bị thủng để đảm bảo nước không tràn vào và tạo được áp lực để ép không khí ra bên ngoài.
  • Cần phải đảm bảo bạn đã ngâm túi zip xuống nước ngập phần thực phẩm nhưng không được quá miệng túi zip.
  • Điều lưu ý tiếp theo là phải chuẩn bị lượng nước lớn để đảm bảo thực phẩm được ngập trong nước.
  • Nước để hút chân không phải đảm bảo là nước lạnh vì nước nóng hay ấm sẽ làm ảnh hưởng đến túi zip và không thể hút chân không.
 

Hút chân không bằng máy hút khí chân không

Để nhanh chóng và thuận lợi nhất trong việc hút chân không thực phẩm là bạn hãy sử dụng đến những máy hút chân không thực phẩm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy khác nhau có những loại mini phục vụ cho gia đình với mức giá thành rất hấp dẫn.
Khi sử dụng máy thì mọi vấn đề sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn. Chỉ cần vài giây là có thể hút hết chân không có trong thực phẩm. Từ đó, việc bảo quản sẽ được lâu hơn và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, còn có những loại máy sử dụng cho các đơn vị kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ. Với công suất lớn có thể đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua máy hút chân không thực phẩm thì hãy đến với Siêu Thị Hải Minh - đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này.

Hy vọng với những thông tin nêu trên đã giúp bạn nắm được những thông tin về mẹo hút chân không thực phẩm nhanh chóng nhất. Cách tốt nhất vẫn là sử dụng những máy hút chân không vừa đem lại hiệu quả cao mà tiết kiệm chi phí cũng như công sức của người lao động. Hãy gọi hotline (zalo) 0932 196 898 - 0902 787 139 của siêu thị Hải Minh để được tư vấn về các sản phẩm chi tiết nhất.

Ngoài thiết bị hút chân không, Hải Minh còn cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm khác như: nồi nấu hủ tiếu, máy chặt xương, máy may bao, cắt vải, máy đo,... mà quý khách có thể tìm hiểu thêm.

Thông tin khác

Mất bao lâu để máy hút chân không loại bỏ không khí khỏi túi.
Túi lớn nên sử dụng máy hút chân không nào ?
Mua máy hút chân không ở đường Bùi Đình Túy – Bình Thạnh
[Bình Thuận] cần mua máy hút chân không tốt
So sánh máy hút chân không DZQ 400 & DZQ  500
Bạn có biết nguyên lý máy hút chân không?