Tất cả chuyên mục

Đóng

Mẹo giúp máy cắt sắt bị hư nhanh chóng được phục hồi

Sau khi đã kiểm tra kỹ càng, vệ sinh sạch sẽ, thay thế những bộ phận bị hỏng thì chúng ta tiền hành lắp máy cắt sắt theo thứ tự ngược lại với khi tháo ra. Từ trong ra ngoài, bạn lần lượt thực hiện, lắp máy đảm bảo đúng cách, chắc chắn và chính xác.
Không riêng máy cắt sắt, tất cả những sản phẩm, thiết bị đều không tránh khỏi việc phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để máy cắt sắt bị hư nhanh chóng được phục hồi bạn đọc đừng bỏ qua bài viết này nhé.
Mẹo giúp máy cắt sắt bị hư nhanh chóng được phục hồi


 

Sơ lược về máy cắt sắt xây dựng

Nhắc đến máy cắt sắt người ta nghĩ ngay đến một thiết bị có khả năng chia nhỏ những thanh sắt thành những tỷ lệ theo yêu cầu công việc, phục vụ cho ngành công nghiệp cơ khí, xây dựng, sửa chữa ...
Máy cắt sắt để bàn, máy cắt sắt cầm tay, hay máy cắt sắt mini đều được ứng dụng để cắt sắt, và nhiều loại kim loại khác như nhôm, thép,vv.. cho hiệu quả cách nhanh chóng, mang lại những đường cắt gọn đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ mà không làm hư hại hay ảnh hưởng gì đến những khu vực xung quanh vùng cắt. Máy cắt sắt với thiết kế chân đế rộng được bọc lớp cao su chắc chắn, êm ái, làm tăng độ ma sát, giúp cho máy bám chắc hơn trên bề mặt, thậm chí máy còn có khả năng cắt hiệu quả ngay cả trên những bề mặt không bằng phẳng.
Vậy nên nếu trong quá trình làm việc, máy cắt sắt xảy ra vấn đề, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, hiệu quả làm việc. Vậy nên đòi hỏi bạn phải tích lũy được những mẹo cũng như kinh nghiệm khi sử lý những hỏng hóc của máy cắt sắt.
cấu tạo máy cắt săt


 

Những bước phục hồi máy cắt sắt bị hỏng nhanh chóng

Để quá trình phục hồi mang lại hiệu quả cao, bạn cần thực hiện đúng các bước dưới đây
- Bước 1: Tháo máy kiểm tra
Ngắt kết nối nguồn. Sau đó tháo máy cắt sắt ra. Trước khi tháo cần lưu ý là các chi tiết máy khi tháo cần được sắp xếp theo đúng thứ tự, để quá trình lắp ráp được chính xác, không bị nhầm.
Thực hiện từ bước tháo các cụm trục khoan, đến các chi tiết của từng bộ phận khác nhau. Sau đó ta tháo các vòng phe và kết thúc là các núm chức năng.
- Bước 2: Khâu vệ sinh may cat sat là cực kỳ quan trọng giúp tìm ra nguyên nhân làm hỏng máy
Sau bước 1, tiếp đến chúng ta thực hiện thao tác vệ sinh từng bộ phận chi tiết bên trong máy cắt sắt. Đồng thời kiểm tra các chi tiết máy như vòng gioăng, hãy đảm bảo vòng gioăng và các chi tiết vẫn còn sử dụng tốt, nếu không thì cần thay thế ngay.
Sử dụng các loại dầu mỡ chuyên dụng phù hợp để bôi trơn động cơ của máy.
- Bước 3: sau khi đã kiểm tra kỹ càng, vệ sinh sạch sẽ, thay thế những bộ phận bị hỏng thì chúng ta tiền hành lắp máy theo thứ tự ngược lại ở bước 1. Từ trong ra ngoài, bạn lần lượt thực hiện, lắp máy đảm bảo đúng cách, chắc chắn và chính xác.
- Bước 4: Kiểm tra máy
Sau khi hoàn thành bước 3, hãy sử dụng tủ điện với các thông số ở mức ổn định, để kiểm tra dòng điện xem đã đảm bảo cường độ và tính ổn định hay chưa.
Nếu phát hiện thấy còn dấu hiệu chưa ổn định thì dừng máy và xem xét lại, sau đó tìm hướng khắc phục phù hợp hơn.
những nguyên tắc khi sử dụng máy cắt sắt 


Ngoài mẹo bảo quản máy cắt sắt luôn bền bỉ, thì người dùng cần phải tuân thủ được những nguyên tắc an toàn như: không để máy ở môi trường dễ bị cháy nổ hay ở những nơi có nhiệt độ cao, nhiều dầu nhớt, những nơi có bộ phận chuyển động hay có nhiều vật nhọn. Hơn nữa, khi bạn muốn di chuyển máy cắt sắt đến vị trí làm việc khác thì cần đảm bảo máy đã được ngắt kết nối nguồn.
Vậy là trên đây, Siêu thị Hải Minh đã thông qua bài viết này truyền đạt đến người dùng một ý nghĩa đó là cần nắm được những nguyên tắc hoạt động an toàn cũng như cách khắc phục trong trường hợp máy cắt sắt bị lỗi, để đảm bảo công việc được tuần hoàn, không bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Thông tin khác

Top 3 Máy Cắt Sắt Bàn Chất Lượng Hàng Đầu Của Bosch
[ Trải Nghiệm ] 5 Máy Cắt Sắt Bàn Giá Rẻ Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay
So Sánh Khả Năng Cắt Của Máy Cắt Sắt Và Máy Cưa Đa Năng
Mua Máy Cắt Sắt Bàn Hãng Bosch, Makita Hay Maktec?
Những bước này sẽ giúp máy cắt sắt bị hư nhanh chóng phục hồi 
Top 3 máy cắt sắt chất lượng hàng đầu của Makita