Nếu con người sử dụng nguồn nước có độ pH thấp liên tục trong một thời gian dài thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, cụ thể như: các hiện tượng ợ chua, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa, … nghiêm trọng hơn khi pH nước thấp sẽ phản ứng với Clo khử trùng tạo ra 1 loại hóa chất gây bệnh ung thư.
Các cơ sở y tế hay các Siêu thị cửa hàng bán thịt, thực phẩm sạch, sở nông nghiệp là nơi thường xuyên sử dụng máy đo pH để kiểm tra đánh giá chất lượng các loại thịt.
Mách bạn một mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ của đầu dò là sau khi sử dụng thì nên vệ sinh đầu dò đúng cách, làm sạch màng thủy tinh và màng ngăn của đầu đo pH, sau đó bảo quản sao cho phù hợp.
Nguồn thức ăn được đưa trực tiếp vào trong cơ thể con người, do đó hãy đảm bảo thức ăn sạch sẽ, chất lượng trước khi thu nạp chúng. Với máy đo pH trong thực phẩm, đã giúp bạn giải quyết được vấn đề thức ăn sạch, mọi người sẽ an tâm hơn, không có nhiều sự lo lắng trong khâu lựa chọn thức ăn sạch.
Những sản phẩm thiet bi do pH trong thực phẩm có thể kể đến như: Máy đo pH trong thịt Hanna HI98163 được thiết kế điện cực đầu dò có lưỡi thép không gỉ có thể đi sâu vào thịt dễ dàng cho những kết quả chính xác và nhanh chóng.