Dựa theo nguyên lý hoạt động và cấu tạo, máy cưa xương thịt đông lạnh được phân thành 2 dòng là máy chặt xương bằng tay và máy cưa xương công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu điểm khác nhau giữa hai dòng máy này và bạn nên mua loại máy cắt xương loại nào nhé.
So sánh máy cắt xương cầm tay và máy cưa xương công nghiệp
1. Phân biệt máy cưa xương cầm tay và công nghiệp
1.1. Máy chặt xương bằng tay
Thiết bị còn được gọi bằng những cái tên khác như máy cưa xương cầm tay, máy cắt xương cầm tay hay máy chặt xương thủ công. Tay cầm của máy được nối với lưỡi dao giống như dao chặt xương truyền thống. Tuy nhiên, thay vì nối liền, tay cầm và lưỡi dao sẽ được nối với nhau qua trục dẫn hướng. Khi nhấc tay cầm lên, lưỡi dao sẽ được nhấc lên và ngược lại khi hạ tay cầm máy chặt xương xuống.
Thiết bị này có kích thước nhỏ và trọng lượng chỉ từ 18-24kg, gần bằng một nửa so với những dòng máy cưa xương mini công nghiệp.
Máy cắt xương cầm tay được cấu thành bởi các bộ phận chính sau:
Thiết bị này có kích thước nhỏ và trọng lượng chỉ từ 18-24kg, gần bằng một nửa so với những dòng máy cưa xương mini công nghiệp.
Máy cắt xương cầm tay được cấu thành bởi các bộ phận chính sau:
- Khung máy
- Bàn cắt
- Tay cầm
- Lưỡi dao
- Trục dẫn hướng
- Chân đế
1.2. Máy cưa xương công nghiệp
Máy hoạt động bằng điện và được trang bị động cơ mạnh mẽ, cho năng suất làm việc cao. Thiết bị gồm có các bộ phận như: lưỡi cưa xương, khung máy, bánh đà, động cơ, thước điều chỉnh độ dày lát cắt, cần đẩy xương, tay xoay điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa, khay đựng vụn xương, hộp động cơ và công tắc khởi động. Các chất liệu thường được sử dụng để sản xuất máy gồm có sắt, inox và nhôm.
Để sử dụng máy, bạn chỉ cần điều chỉnh độ căng lưỡi cưa, kết nối máy với nguồn điện phù hợp, bật công tắc, đợi tầm một vài phút để xem máy chạy thế nào rồi máy di chuyển thực phẩm cần cắt đến lưỡi cưa xương bằng cần đẩy xương.
Để sử dụng máy, bạn chỉ cần điều chỉnh độ căng lưỡi cưa, kết nối máy với nguồn điện phù hợp, bật công tắc, đợi tầm một vài phút để xem máy chạy thế nào rồi máy di chuyển thực phẩm cần cắt đến lưỡi cưa xương bằng cần đẩy xương.
2. Nên mua máy cắt xương cầm tay hay công nghiệp?
Mỗi dòng máy cưa xương thịt đều có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với một nhóm đối tượng sử dụng nhất định.
2.1. Đối với máy cưa xương cầm tay
Máy thường được dùng để chặt các loại xương thịt tươi sống và rau củ nông sản. Tuy có thể chặt được một số loại thực phẩm đông lạnh nhưng vì tốn nhiều thời gian và sức lực nên người ta thường rã đông thực phẩm trước khi cắt bằng máy chặt xương thủ công. Ưu điểm của dòng máy này là nhỏ gọn và giá rẻ, khoảng 7 triệu đồng. Vì thế, nó được sử dụng nhiều tại các hộ gia đình hay sạp bán thịt cá ngoài chợ.
So sánh máy cưa xương công nghiệp và máy chặt chân giò thủ công
2.2. Đối với máy cưa xương công nghiệp
So với dòng chặt xương bằng tay, máy công nghiệp sử dụng động cơ cho năng suất làm việc lớn gấp nhiều lần và khả năng cưa dễ dàng đa dạng thực phẩm, kể cả xương ống bò đông lạnh. Một chiếc máy 650W có thể cưa được từ 20-200kg thực phẩm/giờ.
Đặc biệt, máy chặt đẹp, cho những lát cắt ngọt, đồng đều và ít bị vỡ vụn. Qua đó, góp phần hạn chế hao hụt nguyên liệu trong khâu chế biến. Đây chính là lý do tại sao dòng máy này lại được sử dụng nhiều tại các cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm chuyên nghiệp như nhà hàng, khách sạn,...
Tuy nhiên, vì cho khả năng cưa xương hoàn hảo và có tuổi thọ cao nên dòng máy này sẽ có giá cao hơn dòng máy cắt xương heo cầm tay. Giá của sản phẩm dao động từ 8 đến hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, khối lượng của sản phẩm có thể lên đến một trăm kg.
Đặc biệt, máy chặt đẹp, cho những lát cắt ngọt, đồng đều và ít bị vỡ vụn. Qua đó, góp phần hạn chế hao hụt nguyên liệu trong khâu chế biến. Đây chính là lý do tại sao dòng máy này lại được sử dụng nhiều tại các cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm chuyên nghiệp như nhà hàng, khách sạn,...
Tuy nhiên, vì cho khả năng cưa xương hoàn hảo và có tuổi thọ cao nên dòng máy này sẽ có giá cao hơn dòng máy cắt xương heo cầm tay. Giá của sản phẩm dao động từ 8 đến hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, khối lượng của sản phẩm có thể lên đến một trăm kg.
3. Một số dòng máy cắt xương cầm tay và công nghiệp
3.1. Tổng hợp các dòng máy chặt xương bằng tay chất lượng
Cả hai sản phẩm dưới đây đều được làm từ chất liệu inox, bền bỉ, chịu lực, chịu nhiệt và chống han gỉ cực tốt.
Tên sản phẩm | Thông số kỹ thuật | Giá bán |
Máy chặt chân giò đông lạnh ST700 |
|
8.500.000 đồng |
Máy cắt xương heo cầm tay 200 |
|
6.800.000 đồng |
**NOTE: Giá bán có thể thay đổi tuỳ thời điểm thị trường
3.2. Tổng hợp các dòng máy chặt xương công suất lớn
Tên sản phẩm | Thông số kỹ thuật | Giá bán |
Máy cưa xương Hamiboss BS210 | - Điện áp: 220V - Công suất tiêu thụ điện năng: 1500W - Tốc độ quay của lưỡi cưa: 1420m / phút - Đường kính puly: 210mm - Kích thước độ dày lát cắt: 0-18cm - Kích thước bàn: 490*395mm. - Kích thước của máy: 500 * 500 * 910mm |
9.500.000 đồng |
Máy cắt xương bò bàn lật F210A | - Điện áp: 220V - Công suất: 1100 W - Chất liệu: inox 201 - Độ dày inox : 2 mm, bàn cắt 3 mm - Kích thước lưỡi: 1650mm - Xuất xứ: Trung Quốc - Bảo hành : 12 tháng |
13.900.000 đồng |
Máy cưa xương J310 | - Chiều dài lưỡi cưa: 2100 mm - Độ dầy lưỡi cưa: 0,5 mm - Chiều cao lát cắt: < 260 mm - Kích thước mặt bàn cắt: 425×560 mm - Điện áp: 220v/50Hz - Công suất: 1100W - Tốc độ cắt: 1420 r /min. - Độ rộng lát cắt: 50 – 180mm. - Trọng lượng: 70kg - Kích thước máy: 590x570x1040 mm - Kích thước đóng thùng: 660x640x1110 mm |
21.000.000 đồng |
**NOTE: Giá bán có thể thay đổi tuỳ thời điểm thị trường
Để tìm mua máy chặt xương thủ công và công nghiệp chính hãng, giá tốt và đi cùng với những chính sách mua hàng minh bạch, ưu đãi, hãy truy cập ngay website của Hải Minh Shop hay liên hệ đến số hotline 0988.635.697 của công ty nhé.
==> Xem thêm:
Điểm tên TOP máy cưa xương bàn lật cực ấn tượng
Bảng giá tủ nấu cơm
==> Xem thêm:
Điểm tên TOP máy cưa xương bàn lật cực ấn tượng
Bảng giá tủ nấu cơm