Kinh nghiệm mua máy phát điện chia sẻ đến bạn  

Bạn nên tính toán xem máy phát sẽ sử dụng vào mục đích gì? Các thiết bị nào được kết nối. Từ đó có thể lựa chọn thiết bị phát điện có công suất phù hợp. Điều này nhằm tránh tình trạng quá tải, chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện...
Máy phát điện là giải pháp hữu ích mỗi khi mất điện. Mùa hè mà mất điện thì nóng sao chịu được. Mùa đông mất điện cơm canh nguội ngắt vì không có điện để hâm nóng. Đặc biệt khi gia đình bạn đang có việc quan trọng như: Đám cưới, hay cỗ, liên hoan… Siêu Thị Hải Minh chia sẻ đến quý khách kinh nghiệm chọn mua máy phát điện gia đình.

1. Để ý đến công suất máy


Kinh nghiệm mua máy phát điện chia sẻ đến bạn  

- Bạn nên tính toán xem máy phát sẽ sử dụng vào mục đích gì? Các thiết bị nào được kết nối. Từ đó có thể lựa chọn thiết bị phát điện có công suất phù hợp. Điều này nhằm tránh tình trạng quá tải, chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện. Người mua máy nên chọn mua công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%, việc này giúp tăng tuổi thọ máy.
 
- Nếu dùng cho đình thì bạn không nên chọn công suất quá cao. Bởi giá thành cao, máy chạy non tải làm tăng tiêu hao nhiên liệu, giảm tuổi thọ. Chọn máy dùng động cơ 4 thì chạy xăng, máy chạy êm, tiếng ồn nhỏ, không có khói. Nếu bạn dùng động cơ 2 thì có tiếng nổ to hơn và có khói nhiều hơn khi khởi động máy.

 

2. Không nên lựa chọn loại máy phát điện không có nguồn gốc

 

Kinh nghiệm mua máy phát điện

 
- Bạn không nên tham rẻ mua những chiếc máy phát điện giá rẻ không rõ nguồn gốc và không có giấy bảo hành. Vì sẽ không đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình, máy sẽ rất ăn xăng. Chi phí ban đầu rẻ nhưng tốn kém hơn vì lượng xăng tiêu thụ lớn.
- Bạn nên chọn máy phát điện chính hãng hoặc sản phẩm của các hãng có tên tuổi lớn, uy tín trên thị trường như: Cumming, Honda, Yamafuji, Bamboo, Hyundai, ...

3. Nơi đặt máy phát điện rất quan trọng

mua máy phát điện

- Không nên đặt máy nơi ẩm ướt vừa nhanh hỏng và nguy hiểm khi sử dụng.
- Đặt nơi khô thoáng, chú ý không nên đặt máy trong nhà khi vận hành để tránh gây ngộ độc khí thải cho người sử dụng.
- Khi lắp đặt máy và sử dụng, nên nối trực tiếp các thiết bị cần sử dụng vào với nguồn điện của máy phát. Như vậy hạn chế được nhiều lượng tải sử dụng bị hao phí và tránh được hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu máy.
 
Liên hệ với Siêu Thị Hải Minh mọi thắc đều về máy phát điện được giải đáp. Hotline: 0962.714.680 (Hà Nội) hoặc 0932.196.898 (TP.HCM).

Thông tin khác

3 Điều Cần Chú Ý Để Sử Dụng Máy Phát Điện Công Nghiệp An Toàn, Hiệu Quả
5 Quy Tắc Để Vận Hành Máy Phát Điện An Toàn
So Sánh Máy Phát Điện Nhập Khẩu Và Máy Phát Điện Sản Xuất Trong Nước
Cách Để Mua Máy Phát Điện Chạy Xăng Tốt Và An Toàn
4 Điều Cần Tránh Để Sử Dụng Máy Phát Điện An Toàn, Hiệu Quả
Nên Mua Máy Phát Điện Chạy Xăng Hay Chạy Dầu Cho Gia Đình?