Kéo dài tuổi thọ của máy cắt sắt nhờ mẹo này

Cần sử dụng máy cắt sắt đúng lĩnh vực, đúng công suất, không được làm dụng quá mức cho phép cũng như không sử dụng máy để cắt những vật liệu khác.
Máy cắt sắt được thiết kế với khả năng cắt đa dạng và chính xác trên các thanh sắt, nhôm … mà không làm ảnh hưởng đến những vùng xung quanh khu vực cắt.
Chắc hẳn bạn đang nghĩ làm thế nào để bảo quản máy cắt sắt được tốt nhất, thì bài viết dưới đây Siêu thị Hải Minh sẽ giúp bạn tìm ra cách Kéo dài tuổi thọ của máy cắt sắt nhờ mẹo này.
Hãy cùng theo dõi xem đó là mẹo gì nhé.

kéo dài tuổi thọ của máy cắt sắt


 

Tính năng nổi bật của máy cắt sắt

Nhờ khả năng cắt sắt nhanh chóng và chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ mà máy cắt sắt được xem là dụng cụ không thể thiếu của những người thợ cơ khí.
Sử dụng máy cắt sắt, người thợ có thể chia những thanh sắt kích thước lớn thành những đoạn với kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy cắt sắt to nhỏ khác nhau, để lựa chọn được sản phẩm thích hợp thực sự vừa khó mà vừa rất dễ dàng.
Tìm được 1 sản phẩm phù hợp vừa không lãng phí tiền bạc, lại vừa góp phần nâng cao hiệu suất làm việc.
sử dụng máy cắt sắt dễ dàng

 

Bảo quản máy cắt sắt đúng cách

* Đối với các sản phẩm máy cắt sắt chuyên được sử dụng trong xây dựng, công trình hay những thiết bị cần bảo quản trong 1 thời gian dài thì cần tìm kiếm những không gian sạch sẽ thoáng khí để bảo quản máy. Tránh khỏi tình trạng hư hỏng, hay gỉ sét các chi tiết của máy.
* Đối với những chiếc máy thường xuyên được sử dụng, và chỉ cần bảo quản trong một thời gian ngắn thì có thể áp dụng phương pháp bảo quản ngoài trời.
* Đối với các thiết bị tổng hợp được dùng để bảo quản những máy cắt sắt có kích thước và trọng lượng lớn. Những chiếc máy này có thể bảo quản ngoài trời, và những chi tiết dễ bị ăn mòn, dễ bị hỏng hóc thì vẫn cần tháo ra, cất giữ trong kho.
công dụng của máy cắt sắt

 

Vệ sinh máy cắt sắt đúng cách

Sau khi sử dụng cần dùng cọ mềm hay máy hút bụi để vệ sinh các khe thông gió và vệ sinh bụi bẩn trên máy.
Cần sử dụng may cat sat đúng lĩnh vực, đúng công suất, không được làm dụng quá mức cho phép cũng như không sử dụng máy để cắt những vật liệu khác.
Trước khi sử dụng máy cần kiểm tra các bộ phận của máy khi phát hiện có dấu hiệu máy bị hư hỏng thì cần sửa chữa khắc phục trước khi sử dụng cho lần sau.
Khu vực sử dụng máy cắt sắt cũng phải được trang bị ngắt mạch tự động để đề phòng những sự cố bất ngờ.
Sau mỗi lần sử dụng cần cất giữ máy ở môi trường khô ráo, không để nơi ẩm ướt hay mưa gió.
Khâu bảo trì bảo dưỡng máy thường xuyên, định kỳ là cực kỳ cần thiết.
máy cắt sắt dễ dàng sử dụng

 

Khi sử dụng máy cắt sắt cần lưu ý gì

Để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng máy cắt sắt trước khi kiểm tra máy, cần rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Sau đó mới tiến hành kiểm tra các chi tiết của máy.
Để máy cắt sắt để bàn ở những địa hình rộng rãi, thoáng đãng, đủ ánh sáng và không có những vật liệu dễ gây nổ.
Quá trình sử dụng máy, người sử dụng phải được trang bị bảo hộ gồm quần áo bảo hộ, găng tay, kính mắt.
Không sử dụng những đĩa cắt sắt đã bị hỏng, bị chạy lệch tâm. Không sử dụng máy khác mục đích cắt sắt, cũng không lắp những loại lưỡi khác vào máy cắt sắt nư lưỡi cưa gỗ, cưa xích ...
Sau khi sử dụng tuyệt đối không được chạm ngay vào lưỡi cắt sắt.

Thông tin khác

Mua Máy Cắt Sắt Bàn Hãng Bosch, Makita Hay Maktec?
Những bước này sẽ giúp máy cắt sắt bị hư nhanh chóng phục hồi 
Top 3 máy cắt sắt chất lượng hàng đầu của Makita
Người dùng khôn ngoan phải biết điều này khi sử dụng máy cắt sắt
Những đặc điểm siêu Việt của máy cắt sắt Stanley SSC22
Tìm hiểu về giá máy cắt sắt thủy lực