Chọn rơ le cho máy rửa xe mini và cách chỉnh áp

Trong quá trình sử dụng, máy rửa xe mini thường hay có hiện tượng nước lên yếu, áp lực phun giảm. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng trên trong đó có việc rơ le bị hư hỏng. Với người ít sử dụng hoặc sử dụng lần đầu sẽ khá bối rối trong việc khắc phục. Thực tế lỗi đến từ rơ le không quá khó để sửa chữa.

Vì vậy ở bài viết lần này, ta sẽ cũng bắt bệnh và thay chính xác loại rơ le cho máy để khắc phục tình trạng trên nhé!
Chọn rơ le cho máy rửa xe

Phân loại rơ le máy rửa xe cao áp mini

+ Rơ le đen: đây là dòng ít hư hỏng nhất, có màu sắc đen nên tên gọi được đặt theo đó. Các lỗi hư thường gặp ở rơ le đen là chết công tắc trong, chết tiếp điểm. Khi dùng máy xịt rửa xe, ta thường có thao tác bóp/nhả cò súng, mỗi thao tác như vậy, công tắc rơ le sẽ bật/tắt liên tục, lâu ngày có thể dẫn đến hao mòn và hư hỏng. Loại này đặc biệt dùng riêng cho một số máy, không dùng chung với các loại rơ le còn lại.

+ Rơ le trắng và rơ le vuông: cũng được đặt tên theo màu sắc và hình dạng. Cấu trúc và cách hoạt động của 2 loại là tương tự nhau vì thế có thể dùng thay thế cho nhau hoàn toàn được. Rơ le vuông có thiết kế nhỏ nhắn hơn một chút để lắp cho các kiểu máy có khoang lắp nhỏ hẹp. Lỗi hư thường thấy ở 2 loại này là hư gioăng cao su, nước hồi về nhiều.

Xem chi tiết bảng giá máy rửa xe mini cuối năm 2020: https://sieuthihaiminh.vn/may-phun-ap-luc.html

 

rơ le máy rửa xe

Làm sao biết khi nào máy rửa xe hư rơ le?

Sau một thời gian sử dụng, nếu máy xịt nước xảy ra hiện tượng nước yếu, áp lực phun giảm thì bạn cần kiểm tra trước các bộ phận như van, phớt, bộ lọc, đầu lọc. Khi chắc chắn các bộ phận trên vẫn còn hoạt động tốt thì khả năng cao là rơ le đang có vấn đề. Bạn có thể tháo ra để xem xét công tắc, gioăng, vòng răng.

Đối với rơ le đen thì chỉ có thể thay mới nếu công tắc đã hư. Đối với rơ le trắng và vuông thì bạn có thể điều chỉnh đầu ốc bằng lục lăng để tăng áp lực nước trở lại. Nhưng sau vài lần điều chỉnh thì cần thay mới vì ốc vẫn sẽ hao mòn theo thời gian sử dụng.

Lưu ý khi chọn thay rơ le

Mỗi rơ le có giá bán 60.000đ – 90.000đ. Tuy không nhiều tiền nhưng vai trò lại rất quan trọng, ảnh hưởng áp lực phun của máy bơm rửa xe nhà bạn. Vì thế, cần vận hành bảo quản máy đúng cách để bảo vệ rơ le và các bộ phận khác của máy.
rơ le máy rửa xe
 
Khi phát hiện máy có trục trặc, hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng các bộ phận có nguy cơ hư hỏng. Nếu xác định là rơ le bị hư, bạn cần thay ngay, nhất là đối với rơ le vuông và trắng. Đôi khi người dùng vì muốn tiết kiệm chi phí mà chọn điều chỉnh ốc quá nhiều lần, như vậy sẽ gây tiêu tốn nước nhiều hơn so với việc thay mới.
 
Để lựa chọn và thay thế đúng cách rơ le cho máy, bạn lưu ý như sau:
+ Liên hệ với đại lý bán máy rửa xe hoặc hãng để xác định đúng loại rơ le mà máy đang sử dụng.
+ Đối với rơ le trắng và vuông, người dùng cần chọn loại mới có đường kính vòng răng giống với mẫu cũ mà máy đang dùng, như vậy khi lắp vào mới khít và sát.
+ Lắp mới đúng chiều hướng và vặn ốc chắc chắn.
+ Chọn mua rơ le tại các cửa hàng, nhà bán uy tín để tránh mua hàng trôi nổi, chất lượng thấp.

Trên đây là một số hướng dẫn để bạn có thể xử lý ngay tại nhà khi máy rửa xe cao áp bị hư rơ le. Ngoài ra, khi mua hàng tại Hải Minh, bất kỳ lỗi hỏng hóc nào bạn đều có thể liên hệ nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn khắc phục hoặc mang máy đến cửa hàng để được nhân viên hỗ trợ xử lý nhanh chóng. Tìm kiếm phụ kiện thay thế chi phí thấp, có lợi cho khách hàng.

Tham khảo thêm: Đại lý máy rửa xe áp lực cao tại Cần Thơ