Chia sẻ những thông tin hữu ích về máy đếm tiền

Chức năng đếm chia mẻ. Người dùng có thể chia mẻ 10 tờ, 20 tờ 100 tờ tùy nhu cầu. Khi khởi động chức năng này, máy sẽ thực hiện đếm và dừng lại tại giới hạn số tờ mà bạn cài đặt. Chức năng chia mẻ thích hợp cho việc bó lại từng sấp tiền gọn gàng hiệu quả.
Máy đếm tiền chính là sản phẩm hiện đại sở hữu những công nghệ thống minh, tiên tiến. Sản phẩm này được bắt gặp trong các cửa hàng giao dịch, các công ty lớn/nhỏ, các doanh nghiệp, ngân hàng. Vậy thực tế sản phẩm này có công dụng như thế nào? Phương thức hoạt động của các model máy đếm tiền ra sao? Hãy tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây của Siêu thị Hải Minh nhé.
những thông tin hữu ích về máy đếm tiền


 

Khái niệm máy đếm tiền

Máy đếm tiền chính là thiết bị công nghệ giúp xác định chính xác số lượng tiền cũng như phân biệt giá trị mệnh giá của tiền khi cho tiền chạy qua các khe đếm. Khi sử dụng máy đếm tiền, người dùng có thể thực hiện thao tác đếm tổng, đếm thông thường, đếm cộng dồn, đếm và phát hiện tiền giả … một chiếc máy nhỏ gọn nhưng lợi ích nó mang lại cho quá trình hoạt động là cực kỳ đáng kể.
Hiện nay may dem tien được chia thành 2 loại chính đó là máy đếm tiền thông thường và máy đếm tiền có phát hiện tiền giả.
Về thiết kế thì máy có 2 kiểu dáng đó là máy đếm tiền dáng đứng và máy đếm tiền dáng nằm. Mỗi kiểu dáng phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau.
công dụng của máy đếm tiền


 

Các chức năng của máy đếm tiền

Đầu tiên cần nhắc đến đó là chức năng đếm tổng tiền, biết được giá trị chính xác của lượng tiền đếm được trên máy. Đây là chức năng phổ biến mà hầu hết dòng máy đếm tiền nào cũng có.
Tiếp theo là chức năng phát hiện tiền giả, tiền nhái. Chiếc máy đếm tiền hiện đại phải có khả năng bắt giả nhanh chóng chính xác. Bởi vì công nghệ làm tiền giả ngày càng tinh vi hơn, tiền giả khó mà bị phát hiện nếu chỉ kiểm tra bằng mắt thường. Để ngăn chặn tình trạng tiền giả hiệu quả thì chiếc máy đếm tiền phải có chức năng phát hiện tiền giả. Nhất là đối với doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, ngân hàng thường xuyên trao đổi, giao dịch số lượng tiền lớn có cả tiền ngoại tệ, thì việc trang bị một chiếc máy đếm tiền chính hãng có chức năng phát hiện tiền giả là thực sự cần thiết, tránh làm thất thoát tài chính của đơn vị đó.
công dụng của máy đếm tiền


Bên cạnh đó là các chức năng khác như: đếm cộng dồn. Khi khởi động chế độ này máy tự động thiết lập chương trình đếm công các tổng lại với nhau. Chức năng cộng dồn thích hợp cho những lần đếm số lượng tiến lớn, mang lại hiệu quả chính xác, số lượng tiền đếm nhiều mà không lo ngại vì vấn đề nhầm lẫn.
Chức năng đếm chia mẻ. Người dùng có thể chia mẻ 10 tờ, 20 tờ 100 tờ tùy nhu cầu. Khi khởi động chức năng này, máy sẽ thực hiện đếm và dừng lại tại giới hạn số tờ mà bạn cài đặt. Chức năng chia mẻ thích hợp cho việc bó lại từng sấp tiền gọn gàng hiệu quả.
Trong khi đếm thông thường thì máy sẽ song song luôn chế độ kiểm giả. Với công nghệ hiện đại là sử dụng hình ảnh đối chiếu kích cỡ tiền, công nghệ kiểm giả phát quang nhờ hệ thống LED có chùm tia UV soi tiền rõ hơn, bắt lỗi tiền giả nhanh hơn, chính xác hơn.
Tùy từng thương hiệu máy đếm tiền khác nhau mà máy đếm tiền được thiết kế thêm những chức năng hay chế độ mở rộng khác nhau. Máy đếm tiền có giá thành càng cao thì những tính năng của nó càng được cải thiện hơn, các chế độ sử dụng tốt hơn so với những dòng máy đếm tiền giá thấp.
ứng dụng của máy đếm tiền 
 

Cách lựa chọn máy đếm tiền chính xác

Làm thế nào để mua được chiếc máy đếm tiền chất lượng mà giá thành lại phải chăng là câu hỏi cần được giải đáp của nhiều khách hàng hiện nay. Để trả lời được câu hỏi này thì bạn đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích về máy đếm tiền mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây nhé.
Khi mua máy đếm tiền những yêu cầu người dùng cần phải quan tâm đó chính là nhu cầu sử dụng, thương hiệu máy đếm tiền, yêu cầu đếm với tốc độ bao nhiêu, kiểu dáng đứng hay nằm sẽ phù hợp với không gian của bạn hơn.
Nếu bạn xác định được những yếu tố trên thì chắc chắn sẽ có cơ sở để lựa chọn được sản phẩm máy đếm tiền chất lượng phù hợp nhất.

 

Thông tin khác

Tiêu chí nào đánh giá một chiếc máy đếm tiền tốt?
Chọn máy đếm tiền đứng hay nằm? 3 kinh nghiệm chọn mua máy đếm tiền tốt.
Thống kê TOP 3 máy đếm tiền bán chạy nhất từ đầu tháng 12
Mẹo xử lý các vấn đề trên máy đếm tiền đơn giản
Phát hiện tiền giả nhờ sử dụng máy đếm tiền Yamafuji SC-6200
Nguyên nhân máy đếm tiền bị lỗi, đếm sai