Bạn đã biết cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy đếm tiền hay chưa

Sử dụng máy đếm tiền hoặc bất cứ thiết bị nào, công đoạn vệ sinh máy là thực sự vô cùng cần thiết. Quá trình vệ sinh máy định kỳ vừa đảm bảo máy luôn sạch sẽ, sáng bóng như mới, lại vừa đảm bảo các mắt đếm luôn sạch sẽ nhất, cho hiệu quả sử dụng cao nhất.
Sau một thời gian dài sử dụng, máy đếm tiền của bạn có thể sẽ gặp một số vấn đề trục trặc và gặp những lỗi như đếm tiền không chính xác, gây ra thất thoát tiền, ảnh hưởng đến công việc…
Vậy những nguyên nhân gây ra những lỗi ở máy đếm tiền là gì và cách khắc phục những lỗi đó ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể tìm ra cách giải quyết những vấn đề đó nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.
các khắc phục lỗi ở máy đếm tiền


 

Những nguyên nhân khiến máy đếm tiền gặp lỗi và cách khắc phục

- Nguyên nhân trước hết cần nhắc đến là nguyên nhân do người sử dụng, có những lỗi từ phía người sử dụng như thả tiền không đúng cách, không đúng theo chiều dốc của bộ phận bánh lôi tiền, dẫn đến bánh xe lôi cùng lúc 2, 3 tờ tiền hoặc nhiều hơn cùng lúc đương nhiên sẽ gây ra lỗi đếm thiếu tiền, đếm sai, cho ra kết quả không chính xác, nghiêm trọng hơn là trường hợp xảy ra là kẹt tiền, rách tiền… vậy nên yêu cầu đối với người vận hành là cần thả tiền nhẹ nhàng đúng chiều theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật nơi mua hàng, như vậy thì sẽ giúp cho máy hoạt động tốt hơn, cho ra số lượng tiền chính xác tuyệt đối.
Một nguyên nhân nữa từ người sử dụng đó là tiền bị ướt dính cũng thả vào máy cũng khiến cho máy đếm cùng lúc nhiều tờ tiền, gây hao hụt nguồn tiền. Vậy nên bạn cần đảm bảo tiền luôn được khô ráo trước khi đếm.
*** Một mẹo nhỏ cho những người hay sử dụng máy đếm tiền đó là:  trước khi đếm tiền hãy vỗ mạnh vào tập tiền, hoặc cầm 1 đầu của tập tiền thật chắc, sau đó vỗ mạnh đầu còn lại vào mặt bàn hoặc mặt ghế (tùy hoàn cảnh). Thao tác này vừa giúp cho tiền được thẳng, không bị cong, vừa có tác dụng giũ bụi bặm bám trên mặt tiền, lại vừa có công dụng làm nước trên tờ tiền bị văng ra ngoài, làm cho tiền trở nên khô ráo hơn.
thả tiền vào máy đếm tiền đúng cách- Nguyên nhân thứ 2 là máy đếm tiền bị lỗi do quá trình hoạt động, máy phải rung lắc nhiều làm cho nút điều chỉnh khay tiền bị nới lỏng ra dần đều, dần dần khoảng cách giữa khay tiền và bánh xe trở nên lớn dần vậy nên khi đếm tiền máy sẽ đếm cùng lúc nhiều tờ tiền.
Để khắc phục tình trạng này, bạn cần sử dụng tua-vít để nới lỏng bộ phận ốc giữ khay tiền, đảm bảo cho khay tiền có thể di chuyển lên xuống. Xoay ốc theo chiều kim đồng hồ đến khi máy đếm tiền cho khả năng đếm chính xác. Nên vặn từ từ đến khi máy đếm chính xác mà không được vặn chặt quá vì sẽ làm cho khay tiền với hệ thống bánh xe bị kéo khít với nhau quá dẫn đến kẹt và rách tiền.
Sử dụng máy đếm tiền hoặc bất cứ thiết bị nào, công đoạn vệ sinh máy là thực sự vô cùng cần thiết. Quá trình vệ sinh máy định kỳ vừa đảm bảo máy luôn sạch sẽ, sáng bóng như mới, lại vừa đảm bảo các mắt đếm luôn sạch sẽ nhất, cho hiệu quả sử dụng cao nhất.
Bên cạnh đó những lỗi xoay quanh may dem tien có thể kể đến như lỗi phần mềm, bo mạch, do thời gian sử dụng quá lâu dẫn đến hệ thống đệm cao su, bánh xe, đệm lo xo bị hao mòn dần, và đương nhiên hiệu quả đếm tiền sẽ không được cao, kết quả gây dư thiếu hoặc thất thoát kinh tế.
sử dụng máy đếm tiền đúng cách


 

Sử dụng máy đếm tiền có hiệu quả và an toàn hay không?

Đây là sản phẩm được làm từ những vật liệu chắc chắn, bền bỉ cùng thiết kế gọn nhẹ, cho phép di chuyển và sử dụng dễ dàng, lại thuận tiện cho việc lắp đặt ở bất kỳ vị trí không gian nào. Sử dụng máy đếm tiền không hề độc hại hay ô nhiễm môi trường, cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.
Về hình thức máy đếm tiền thì khá đa dạng, tùy nhu cầu và mục đích có thể lựa chọn máy đếm tiền dạng đứng hoặc máy đếm tiền dạng nằm.
Dòng máy đếm tiền dạng đứng phù hợp với những nhu cầu sử dụng ít, và thích hợp cho những không gian nhỏ và vừa.
Còn máy đếm tiền dạng nằm, nhờ thiết kế khay chứa tiền lớn hơn, có thể sử dụng ở những môi trường có không gian lớn, nhu cầu đếm hàng ngày nhiều.
vệ sinh máy đếm tiền thường xuyên


Quý khách đang cần thêm thông tin về máy đếm tiền chất lượng, hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh để được tư vấn hỗ trợ mua hàng tận tình nhất.

Thông tin khác

Tiêu chí nào đánh giá một chiếc máy đếm tiền tốt?
Chọn máy đếm tiền đứng hay nằm? 3 kinh nghiệm chọn mua máy đếm tiền tốt.
Thống kê TOP 3 máy đếm tiền bán chạy nhất từ đầu tháng 12
Mẹo xử lý các vấn đề trên máy đếm tiền đơn giản
Phát hiện tiền giả nhờ sử dụng máy đếm tiền Yamafuji SC-6200
Nguyên nhân máy đếm tiền bị lỗi, đếm sai