4 Lợi ích to lớn mà máy ép cám viên mang lại trong chăn nuôi

Một chiếc may ep cam vien có thể cho ra năng suất lớn từ 4-5 tạn / 1 giờ với khả năng ép trực tiếp nhiều loại hạt như ngô, đậu tương, các loại hạt ngũ cốc, lúa gạo và nhiều loại khác như ốc, cua, tôm, cá… tiết kiệm tối đa thời gian cũng như công sức lao động.
Chiếc máy ép cám viên chính là người bạn, người đồng hành thân thuộc của hầu hết bà con trong công tác chăn nuôi. Nhắc đến máy ép cám viên chính là nói đến những lợi ích mà sản phẩm này mang lại cho bà con. Cụ thể những lợi ích này sẽ được chỉ rõ qua bài viết dưới đây.
công dụng của máy ép cám viên


 

Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng cám viên công nghiệp

Sử dụng cám công nghiệp không phải là không tốt, tuy nhiên khi sử dụng thức ăn công nghiệp sẽ có những rủi ro có thể xảy ra đó là:
- Rủi ro về chi phí thức ăn công nghiệp ngày càng tăng cao theo biến động của thị trường. Suy ra chi phí cho nguồn thức ăn cho vật nuôi cũng bị độn lên cao.
- Có khi giá cám công nghiệp biến động vì thị trường biến động, bà con mua phải giá cám cao nhưng đến khi cho ra thành phẩm thì lại mang về lợi nhuận thấp
- Sử dụng thức ăn công nghiệp có chức hoocmon kích thích tăng trưởng làm giảm chất lượng của thịt. Hơn nữa có những loại cám có chứa chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe của người chăn nuôi.
Trong khi nguồn nguyên liệu phụ lại vô cùng phong phú đa dạng thì bà con lại chưa biết cách tận dụng sao cho hiệu quả. Câu hỏi đặt ra chính là cần tìm một sản phẩm phù hợp, giúp bà con tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu sẵn có, tiết kiệm chi phí thay vì sử dụng cám công nghiệp.

>> Bà con đã thực sự sử dụng máy ép cám viên đúng cách hay chưa?
>> Mua máy ép cám viên chất lượng giá rẻ tại Thanh Hóa
 
máy ép cám viên giải phóng sức lao động

 

Những lợi ích khi sử dụng máy ép cám viên

- Máy ép cám viên có 2 loại là máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang. Được thiết kế đơn giản, có thể thực hiện các công việc như nghiền-trộn-ép nguyên liệu thô thành viên cám.
Bà con chỉ cần thực hiện công đoạn đó là trộn các nguyên liệu theo tỷ lệ được khuyến cáo, sau đó cho vào phễu nạp nguyên liệu. Công đoạn còn lại, cứ việc để máy ép cám viên lo. Máy sẽ từ từ cho ra những viên cám đã được nén chặt, kích thước đều nhau, hình dáng đẹp và giàu dinh dưỡng.
Các sản phẩm máy ép cám viên chính hãng đều có thiết kế hệ thống bánh xe giúp quá trình di chuyển thuận lợi hơn, dễ dàng hơn.
- Với máy ép cám viên, bà con có thể tận dụng cho vật nuôi nguồn thức ăn đa dạng, phong phú giàu dinh dưỡng.
So với việc mua thức ăn sẵn có tại các cơ sở bán cám công nghiệp thì việc chế biến thức ăn tại nhà vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm thời gian, lại đảm bảo được chất lượng cho nguồn thức ăn của gia súc, gia cầm.

Như trước đây, bà con cũng đã biết tận dụng những nguồn thức ăn như rau, bèo, ốc, cua, tôm, cá, cám gạo, cám ngô… sẵn có tuy nhiên bà con chưa tận dụng được hết những nguyên liệu đó cũng như chưa biết cách phối trộn sao cho mang lại nguồn thức ăn đảm bảo chất dinh dưỡng và đúng tỷ lệ.
Chăn nuôi bằng phương pháp tự cung với nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng sẵn có cùng một chiếc máy ép cám viên chất lượng, chắc chắn sản phẩm thịt hay trứng mà vật nuôi mang lại sẽ vừa giải phóng sức lao đồng, tối ưu hóa công việc chăn nuôi, không phải lo khi mua cám ở bên ngoài có chất phụ gia, thành phẩm cho ra đảm bảo chất lượng, vừa thơm ngon, sạch sẽ.
máy ép cám viên- Một chiếc may ep cam vien có thể cho ra năng suất lớn từ 4-5 tạn / 1 giờ với khả năng ép trực tiếp nhiều loại hạt như ngô, đậu tương, các loại hạt ngũ cốc, lúa gạo và nhiều loại khác như ốc, cua, tôm, cá… tiết kiệm tối đa thời gian cũng như công sức lao động.
Với khả năng tự cắt viên cám thành phẩm theo những kích thước khác nhau tùy vào mặt sàng được lắp sẵn trong máy, mang lại những viên cám với kích thước từ 0.4-2cm phù hợp với nhiều loại gia súc gia cầm khác nhau.
- Đương nhiên khi sử dụng máy éo cám viên cho ra nguồn thức ăn dinh dưỡng và không mất nhiều thời gian, công sức lao động, bà con sẽ tiết kiệm được tối đa nguồn chi phí đáng kể so với việc sử dụng cám viên công nghiệp nhờ việc tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có từ tự nhiên như rau, bèo, cua ốc, tôm, cá, và những nguyên liệu dễ có như cám ngô, cám gạo …. Khi đã tiết kiệm chi phí cho nguồn thức ăn, dẫn đến việc tăng lợi nhuận cho quá trình chăn nuôi.
Sử dụng máy ép cám viên, bà con có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cho quá trình tăng gia sản xuất, cải thiện kinh tế.
Đầu tư một chiếc máy ép cám viên chính là sự đầu tư khôn ngoan, lâu dài. Vậy nên bà con hãy cân nhắc để sở hữu ngay một chiếc máy ép cám viên chính hãng tại Siêu thị Hải Minh nhằm phục vụ quá trình chăn nuôi mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Thông tin khác

Tận dụng triệt để những nguyên liệu quanh nhà để làm cám viên
Máy ép cám viên đã thực sự làm hài lòng bà con chưa
Nâng cao hiệu suất chăn nuôi nhờ sử dụng máy ép cám viên
Tầm quan trọng của máy ép cám viên trong nông nghiệp
Làm sao để lựa chọn máy ép cám viên phù hợp
Tự làm cám viên rẻ hơn bao nhiêu tiền so với mua cám công nghiệp