Ưu Điểm Nổi Bật Của Máy In Phun Date So Với Máy In Date Laser

Sẽ cực kì sai lầm nếu chúng ta nói công nghệ Laser được cải tiến từ công nghệ in phun date. Và không có nghĩa là dòng máy sử dụng công nghệ tiên tiến thì sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với dòng máy cũ. Vậy thực hư giữa 2 dòng máy này là như thế nào?
Sẽ cực kì sai lầm nếu chúng ta nói công nghệ Laser được cải tiến từ công nghệ in phun date. Và không có nghĩa là dòng máy sử dụng công nghệ tiên tiến thì sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với dòng máy cũ. Vậy thực hư giữa 2 dòng máy này là như thế nào?
Hãy cùng chúng tôi phân tích kĩ hơn về 2 dòng máy này qua bài viết “Ưu Điểm Nổi Bật Của Máy In Phun Date So Với Máy In Date Laser” dưới đây nhé!

 
Ưu Điểm Nổi Bật Của Máy In Phun Date So Với Máy In Date Laser

Công Nghệ In Phun Date Và Công Nghệ In Laser

1. Tác động bề mặt in như thế nào?

Với công nghệ in phun date là máy sử dụng nhiệt để khắc date lên bề mặt của sản phẩm còn với in laser thì máy sử dụng tia laser để khắc lên.
Nhìn chung in phun không tác động hay làm biến đổi bề mặt chất liệu in, in được trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau, khả năng bám dính tốt nên cũng vì thế mà thiết bị được ưa chuộng hơn so với máy in date laser.
Còn in laser tương đối kén chất liệu bề mặt in, không phải bề mặt nào máy cũng có thể in được. Nói chung, công nghệ in phun được ví như tô màu lên bề mặt chất liệu còn in laser là khắc trực tiếp lên chất liệu.

 
Máy in phun date in phun mực trực tiếp lên bề mặt

2. Máy in phun date ít tốn kém chi phí đầu tư

Với máy in phun date chúng ta sẽ tốn chi phí để mua mực in, thay thế mực khi hết với laser khắc trực tiếp lên bề mặt nên gần như không bị tiêu hao vật tư.

3. Khả năng bám dính

Độ bám dính của 2 công nghệ in này khác nhau hoàn toàn, mặc dù in phun bám dính trên mọi bề mặt và chất liệu nhưng theo thời gian thì nó cũng sẽ bị mờ dần. Đặc biệt nếu để trong môi trường ẩm ướt thì nó dễ bị trôi lem hoặc nếu nếu tiếp xúc với dung môi thì còn có thể bị tẩy rửa.
Tuy nhiên, mực in phun date vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho nhà sản xuất bởi:
- Thuận tiện trong đóng date
- Khả năng tẩy date dễ dàng nếu không may in sai
Sử dụng máy in phun date đảm bảo bám dính tốt

4. Bảo trì đơn giản, chi phí thấp

Với máy in phun chúng ta rất ít khi phải bảo trì, sử dụng bền bỉ. Nếu bảo trì thì đa phần sẽ bảo trì đầu phun, đôi khi sẽ bị tắc nghẽn đầu phun do khô mực do lâu ngày không sử dụng. Nhưng nhìn chung chi phí bảo trì vẫn thấp hơn so với in laser. Còn in laser chúng ta phải sử dụng cẩn trọng, đặc biệt là môi trường có bụi, hơi ẩm hay rung động rất dễ sảy ra hỏng hóc.

5. In đa dạng thông tin sản phẩm

Bên cạnh in ngày tháng thì in phun còn có thể in các thông tin như:
- Mã code, số lô thậm chí là in phức tạp.
- In mã vạch, mã QR…
- In logo doanh nghiệp
In phun date với đa dạng màu sắc khác nhau

6. Thay đổi màu sắc tuỳ chọn

Chúng ta có thể thay thế màu sắc một cách tùy chọn, với in phun nhiệt bạn có thể thay đổi màu sắc trong tích tắc. Nhờ sự kết hợp giữa vòi phun với nhau mà bản in có màu sắc hài hòa hơn cả.
Trên đây là những ưu điểm nổi bật mà công nghệ in phun mang lại so với những dòng máy khác đặc biệt là in phun laser. Hi vọng bài viết sosanhsanpham.com.vn cung cấp trên đây sẽ giúp cho quý khách hàng có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất để lựa chọn được dòng máy phù hợp.

Thông tin khác

Tư vấn chọn mua máy in hạn sử dụng trên bao bì chuẩn xác
Những điều mà ai cũng nên biết về máy in date HP 241
Cách tìm kiếm máy in date mâm xoay tốt nhất