Tự làm cám viên rẻ hơn bao nhiêu tiền so với mua cám công nghiệp

Với máy ép cám viên bà con hoàn toàn có thể tận dụng được những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên như các loại rau, bèo, cua, tôm, ốc, cá, các loại cám gạo, cám ngô, bã bia … được trộn đều theo tỷ lệ nhất định, phù hợp với từng loại vật nuôi, phù hợp với từng giai đoạn tăng trưởng và phát triển khác nhau.
Thức ăn chính là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định tốc độ tăng trưởng và phát triển của vật nuôi. Trong khi sử dụng cám công nghiệp khiến bà con hoang mang và gặp khó khăn mỗi khi giá cám công nghiệp biến động.
Lo ngại về vấn đề đó nên bà con đã tìm ra cách khắc phục bằng cách tự sản xuất cám viên cho vật nuôi thay vì sử dụng các loại cám công nghiệp bên ngoài.
Với máy ép cám viên mini với nhiều mức năng suất khác nhau, phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau của bà con.

nên sử dụng cám công nghiệp hay cám viên tự làm

 

Những lợi ích khi sử dụng máy ép cám viên trực tiếp làm thức ăn cho vật nuôi


Sự xuất hiện của máy ép cám viên chính là bước ngoặt lớn trong quá trình chăn nuôi của bà con, mang lại nguồn lợi lớn hơn nhiều so với sử dụng cám mua.
Với máy ép cám viên bà con hoàn toàn có thể tận dụng được những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên như các loại rau, bèo, cua, tôm, ốc, cá, các loại cám gạo, cám ngô, bã bia … được trộn đều theo tỷ lệ nhất định, phù hợp với từng loại vật nuôi, phù hợp với từng giai đoạn tăng trưởng và phát triển khác nhau.
Những nguyên liệu vừa kể trên đây đều là những nguyên liệu sạch, sẵn có, dễ tìm, dễ mua với giá thành tương đối rẻ. Sử dụng những nguyên liệu này, vật nuôi sẽ có được nguồn thức ăn vừa phong phú, lại vừa đảm bảo hàm lượng các chất dinh dưỡng, đảm bảo quá trình tăng trưởng và phát triển, mang lại nguồn ra đạt năng suất chăn nuôi cao.
Có nên tự làm cám viên với máy ép cám viên

 

Máy ép cám viên hoạt động theo nguyên lý nào?


Nguyên lý hoạt động của máy ép cám viên khá đơn giản. Sau khi nguyên liệu đã được trộn đều, cho hỗn hợp nguyên liệu vào trong toa nạp của máy ép cám viên. Từ đó quả lô quay tròn sẽ tỳ chặt vào mặt sàng thực hiện quá trình nghiền ép và phối trộn nén chặt hỗn hợp thô đó thành những viên cám với hình dạng và kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của cật nuôi.
Máy ép cám viên vừa mang lại năng suất cao lại vừa cho nguồn thức ăn phong phú đáp ứng được lượng lớn thức ăn cho đàn vật nuôi.
Khi đã sở hữu một chiếc máy ép cám viên mini bà con hoàn toàn chủ động trong quá trình chế biến thức ăn cho vật nuôi, tiết kiệm chi phí lớn cho nguồn thức ăn. Vì khi bà con chăn nuôi ở quy mô trang trại lớn việc bỏ ra một khoản tiền lớn để chi cho thức ăn là không nhỏ, hơn nữa còn phải đảm bảo nguồn thức ăn được duy trì trong một thời gian dài. Thì với việc đầu tư một chiếc máy ép cám viên, bà con chỉ mất chi phí cho quá trình xây dựng cơ sở vật chất ban đầu, từ đó vừa chủ động được nguồn thức ăn cho vật nuôi, vừa tận dụng được những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, tạo ra nguồn thức ăn phong phú giàu dinh dưỡng, tiết kiệm chi phí mua cám công nghiệp.
quy trình chế biến cám viên đơn giản
 


>>> Tham khảoMách Bà Con Cách Làm Cám Viên Với Nguyên Liệu Quanh Nhà

Tự làm cám viên thì rẻ hơn bao nhiêu tiền so với cám công nghiệp?


Theo mức giá chung trên thị trường hiện nay, cám công nghiệp có giá thành từ 11.000 - 12.000 đ / kg
Khi bà con tự trộn cám theo tỷ lệ dinh dưỡng đầy đủ thì chỉ có mức giá khoảng 6.000đ
Vậy nên sử dụng cám viên tự làm có thể tiết kiệm lên đến 30-40% so với cám viên công nghiệp trên thị trường. Số lượng cám càng lớn thì bà con càng tiết kiệm được chi phí cho nguồn thức ăn chăn nuôi.
Bà con đã và đang trong quá trình chăn nuôi tăng gia sản xuất nếu có vấn đề khúc mắc gì hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ thông tin và tư vấn sản phẩm máy ép cám viên phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính.

Thông tin khác

Tận dụng triệt để những nguyên liệu quanh nhà để làm cám viên
Máy ép cám viên đã thực sự làm hài lòng bà con chưa
Nâng cao hiệu suất chăn nuôi nhờ sử dụng máy ép cám viên
Tầm quan trọng của máy ép cám viên trong nông nghiệp
Làm sao để lựa chọn máy ép cám viên phù hợp
Mách Bà Con Cách Làm Cám Viên Với Nguyên Liệu Quanh Nhà