Tất cả chuyên mục

Đóng

Tìm hiểu về máy dán thùng carton bằng keo nóng

Máy dán thùng carton bằng keo nóng nhờ vào thiết kế hiện đại rất được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng, khả năng dán nhanh, kín, hoạt động liên tục và ổn định.

Trên thị trường hiện nay có hai cách dán keo cho thùng carton chứa hàng hóa, đó là dùng băng keo và dùng keo nóng tan chảy. Trong bài viết "Tìm hiểu về máy dán thùng carton bằng keo nóng" này, Hải Minh mời bạn tìm hiểu chi tiết về dòng máy dán thùng carton sử dụng keo nóng nhé.

Máy dán thùng bằng keo nóng là gì?

Đây là những máy sử dụng keo hóa lỏng ở nhiệt độ cao để dán miệng thùng và đáy thùng carton lại. Keo ban đầu có dạng hạt, được làm nóng lên để tan chảy thành dạng lỏng và chứa bên trong một ngăn đựng tích hợp trên máy. Sau đó, keo được máy dịch chuyển qua đường ống dẫn và thoát ra ngoài nhờ vào súng phun kết nối với đường ống đó.

Máy dán thùng carton bằng keo nóng được sử dụng để dán các thùng hàng có trọng lượng nặng, thường thấy tại các dây chuyền sản xuất, đóng gói hàng hóa có sử dụng lượng lớn thùng carton.

Tìm hiểu về máy dán thùng carton bằng keo nóng
Máy dán thùng carton bằng keo nóng thường có giá thành cao 

Ưu điểm và nhược điểm của máy dán thùng carton dùng keo nóng

Ưu điểm

+ Keo nóng có tính chất kết dính rất cao, dính chắc hơn so với băng keo nên khi đóng các thùng hàng có trọng lượng nặng thì dòng máy này được ưu tiên sử dụng.
+ Chất lượng kết dính của keo nóng được duy trì rất lâu theo thời gian.
+ Người dùng chỉ cần cho một loại keo phù hợp với máy thì có thể dán cho nhiều kích cỡ thùng, trong khi dùng băng keo thì phải thay thế các cuộn băng keo có chiều rộng khác nhau cho các kích cỡ thùng khác nhau.
+ Dán thùng bằng keo nóng thì không để lại dấu dán như khi dùng băng keo.

Nhược điểm

Sở hữu ưu điểm thì tất nhiên dòng máy này cũng có một số nhược điểm, cụ thể như sau:
- Giá bán cao, thường cao hơn 5 lần so với máy dán thùng carton.
- Đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao trong vận hành.
- Khó bảo dưỡng, sửa chữa.
- Keo nóng tan chảy có thể gây phỏng, gây nguy hiểm nếu người dùng chưa được trang bị đầy đủ thông tin hướng dẫn sử dụng, cảnh báo an toàn.

Tìm hiểu về máy dán thùng carton bằng keo nóng
Máy dán thùng carton bằng keo nóng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật 

Thông qua những ưu điểm và nhược điểm kể trên thì hy vọng bạn phần nào có thể đánh giá được mình có phù hợp với các máy dán sử dụng keo nóng không nhé. Trong trường hợp bạn lựa chọn mua một chiếc thì hãy lưu ý thêm những thông tin dưới đây.

Những lưu ý khi sử dụng máy dán thùng bằng keo nóng

Bởi vì chi phí đầu tư ban đầu cho loại máy dán này là khá cao nên bạn hãy lưu ý những điều dưới đây để sử dụng máy cho hiệu quả nhất, bền bỉ nhất nhé:
- Lưu ý trọng lượng tối đa của thùng hàng trước khi chọn mua máy. Đừng để mua máy xong thì mới phát hiện không đáp ứng trọng lượng thùng cần đóng gói.
- Kết nối an toàn với nguồn điện, trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cho người sử dụng máy, đọc kỹ hướng dẫn trước khi vận hành để hạn chế tối đa các rủi ro liên quan đến điện hay vận hành không đúng cách.
- Sử dụng keo dán chính hãng, rõ ràng thông tin và tương thích với tiêu chuẩn mà hãng đề xuất để vừa đạt hiệu quả kết dính cao, vừa giúp máy được bền bỉ.
- Không tự ý sửa chữa, vì máy có kết cấu kỹ thuật khó hơn so với máy dán băng keo, hãy tham khảo qua tư vấn từ nhân viên kỹ thuật của nhà bán hoặc trung tâm bảo hành khi máy có trục trặc, hư hỏng.

Trên đây là một số thông tin về máy dán thùng bằng keo nóng. Bạn thấy dòng máy này hay máy dán băng keo thùng carton thì phù hợp với mình hơn? Bạn có thể để lại góp ý bên dưới hoặc có thắc mắc cần được giải đáp thêm thì hãy liên hệ Sieuthihaiminh.vn để được giải đáp nhé.
☎️HOTLINE TƯ VẤN MUA HÀNG NHANH: 
(HCM) 0932 196 898 - 0902 787 139
(HN): 0918 486 458 - 0962 714 680
(Đà Nẵng): 0962 986 450
(Hải Phòng): 0868 227 775
(Thanh Hóa): 0963 040 460
(Vinh): 0969 581 266
(Cần Thơ): 0938 704 139
(DakLak): 0984 762 139.

==> Xem Thêm: Nên mua máy dán thùng carton tự động hay bán tự động?

Thông tin khác

Những cách dán thùng carton đơn giản
[Nên đầu tư cái nào?] So sánh bộ dụng cụ dán băng keo và máy dán thùng carton
Dự đoán thiết bị đóng gói lên ngôi trong năm 2023
A - Z về máy dán thùng carton
Nên mua máy dán thùng carton tự động hay bán tự động?