So Sánh Máy Phát Điện Nhập Khẩu Và Máy Phát Điện Sản Xuất Trong Nước

Dựa vào xuất xứ, các dòng máy phát điện hiện nay được phân thành 2 loại là máy phát điện nhập khẩu và máy phát điện trong nước. Hãy cùng tìm hiểu về những ưu nhược điểm của 2 dòng máy này ngay sau đây: 1. Máy phát điên nhập khẩu từ nước ngoài 2. Máy phát điện sản xuất trong nước

Mục lục

1. So sánh máy phát điện nhập khẩu và máy phát điện sản xuất trong nước
a. Máy phát điên nhập khẩu từ nước ngoài
b. Máy phát điện sản xuất trong nước
2. Mua máy phát điện chính hãng ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nguồn điện dự phòng là vô cùng lớn nhất là trong sản xuất kinh doanh. Chính vì thế mà máy phát điện nắm giữ vai trò không hề nhỏ trong nhiều công ty, doanh nghiệp. Đi liền với nhu cầu cao kéo theo sự đa dạng của máy khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Nhất là việc lựa chọn giữa sản phẩm nhập khẩu và sản phẩm trong nước. Vậy dòng máy nào tốt hơn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài “So Sánh Máy Phát Điện Nhập Khẩu Và Máy Phát Điện Sản Xuất Trong Nước” ngay dưới đây.

So Sánh Máy Phát Điện Nhập Khẩu Và Máy Phát Điện Sản Xuất Trong Nước

1. So sánh máy phát điện nhập khẩu và máy phát điện sản xuất trong nước

Dựa vào xuất xứ, các dòng máy phát điện hiện nay được phân thành 2 loại là máy phát điện nhập khẩu và  trong nước. Hãy cùng tìm hiểu về những ưu nhược điểm của 2 dòng máy này ngay sau đây:

a. Máy phát điên nhập khẩu từ nước ngoài

Dòng máy nhập khẩu là những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam với nguyên đai nguyên kiện. Sản phẩm mới 100% và đầy đủ các loại giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, chất lượng, bảo hành, … Thông thường, máy phát điện nhập khẩu thường có xuất xứ từ các quốc gia như Mỹ, Nhật, Đức, Hàn Quốc hay các nước Châu Âu, …
Máy phát điên nhập khẩu từ nước ngoài

Ưu điểm

- Máy phát điện nhập khẩu thường được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, hiện đại đảm bảo chất lượng cao khi đến tay người tiêu dùng.
- Động cơ mạnh mẽ cho khả năng sản xuất điện năng ổn định với hiệu suất cao
- Độ bền và tuổi thọ cao.
- Tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả tiết kiệm chi phí khi vận hành sản phẩm.

Nhược điểm

- Giá thành của các dòng máy nhập khẩu từ nước ngoài là tương đối cao bởi phải chịu thêm nhiều khoản thuế. Chính vì thế mà các dòng máy này thường phù hợp với những đơn vị sản xuất kinh doanh hoặc những cá nhân có điều kiện kinh tế hơn.
- Việc bảo trì hay bảo dưỡng cũng khó khăn hơn so với các dòng máy nội địa.

b. Máy phát điện sản xuất trong nước

Đây là dòng máy phát điện được lắp ráp và sản xuất tại nước ta dựa trên công nghệ tiên tiến. Thông thường, Việt Nam sẽ liên kết sản xuất dựa trên hình thức OEM để đảm bảo tối ưu về động cơ cũng như độ ổn định của sản phẩm mà tối ưu giá thành nhất.
Máy phát điện sản xuất trong nước

Ưu điểm

- Máy phát điện nội địa sử dụng những động cơ mạnh mẽ đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Honda, Yanmar, Kohler, … và được lắp ráp tại Việt Nam dựa trên công nghệ cao nên vẫn đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy mà hiệu suất của sản phẩm cũng không hề thua kém những sản phẩm ngoại nhập.
- Khắc phục được hầu hết nhược điểm của dòng máy nhập khẩu như giá thành, bảo trì, … Do được sản xuất trong nước mà dòng sản phẩm này hạn chế được những khoản thuế, do đó mà giá thành rẻ hơn, phù hợp với nhiều phân khúc người sử dụng hơn.
- Việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng máy cũng dễ dàng hơn với đội ngũ chuyên nghiệp trong nước.

Nhược điểm

Có thể gặp phải những máy kém chất lượng do những nhà sản xuất kém uy tín làm khiến máy hoạt động thiếu ổn định, độ bền kém, tuổi thọ ngắn, … Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu của Việt Nam.

2. Mua máy phát điện chính hãng ở đâu?

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được ưu nhược điểm của dòng máy ngoại nhập và các sản phẩm nội địa. Nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng thiết bị phát điện chính hãng thì hãy đến ngay siêu thị Hải Minh. Chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên cung cấp máy phát điệncông nghiệp, máy phát điện mini chất lượng cao được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Với đa dạng sản phẩm cùng nhiều phân khúc giá thành khác nhau khiến bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Đến ngay Hải Minh để chúng tôi tư vấn và giúp bạn chọn ra sản phẩm tốt nhất.
 

Thông tin khác

3 Điều Cần Chú Ý Để Sử Dụng Máy Phát Điện Công Nghiệp An Toàn, Hiệu Quả
5 Quy Tắc Để Vận Hành Máy Phát Điện An Toàn
Cách Để Mua Máy Phát Điện Chạy Xăng Tốt Và An Toàn
4 Điều Cần Tránh Để Sử Dụng Máy Phát Điện An Toàn, Hiệu Quả
Nên Mua Máy Phát Điện Chạy Xăng Hay Chạy Dầu Cho Gia Đình?
Máy phát điện 7.5kw chất lượng không thể bỏ qua