So sánh máy phát điện đồng bộ và không đồng bộ

Bạn đang tìm mua cho mình một chiếc máy phát điện và đang phân vân giữa dòng máy phát điện đồng bộ và không đồng bộ? Hai dòng máy này có ưu nhược điểm gì? Giá thành ra sao?
Mời bạn đọc tham khảo ngay thông tin tại đây.
 
So sánh máy phát điện đồng bộ và không đồng bộ
 

Máy phát điện đồng bộ

- Thiết kế: những dòng máy phát điện đồng bộ hầu như đều có thiết kế gọn, có bánh xe di chuyển, dễ dàng mang vác tới khu vực cần lắp đặt, sử dụng.
- Phụ kiện: Máy được thiết kế bảng điều khiển ngay trên thân máy, có đồng hồ hiển thị Volt kế giúp bạn quan sát và điều chỉnh đơn giản. Không cần mua thêm bất kỳ phụ kiện nào để lắp đặt trên máy.

>>> Bàn giao máy phát điện Honda Yamafuji 5KVA

- Chất lượng, độ bền: sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền cao, bảo hành lâu dài, ít xảy ra hư hỏng. Đa dạng model, công suất từ, điện áp cho người dùng lựa chọn. Có khả năng tự điều chỉnh điện áp.
- Công suất: model có công suất từ 900W trở lên.
- Nhiên liệu: sử dụng nhiên liệu chạy xăng hoặc dầu.
- Hệ thống khởi động: đề nổ bằng điện hoặc giật nổ.
- Giá bán: giá trung bình giao động từ 7 triệu đồng cho một chiếc máy phát điện giá rẻ đồng bộ tùy theo model và công suất. Vì thế, các hộ gia đình hay cơ sở sản xuất đều có thể lựa chọn và mua được.

 
So sánh máy phát điện đồng bộ và không đồng bộ
 
- Độ ồn: hiện các dòng máy đồng bộ được lắp thêm vỏ chống ồn hoặc bộ phận chống ồn bên trong giúp giảm bớt tiếng ồn do động cơ phát ra khi hoạt động.
Một số model chất lượng cho bạn tham khảo như: Yamafuji 5kva, Yamafuji YM7500, Oshima OS 6500, HG7500SE-đề 5.5KVA, Bamboo BmB 8800EAT diesel, IZAWA FUJIKI TM6500E, Máy phát điện Hữu Toàn Kohler HK7500DXE Đề,....

Máy phát điện không đồng bộ (lắp ráp)

- Thiết kế: đối với dòng máy động bộ hay còn gọi là lắp ráp thì khá cồng kềnh nhiều linh phụ kiện, đôi khi một số bộ phận có phần hơi lớn chiếm nhiều không gian diện tích.
- Phụ kiện: không có sẵn áp, không tự điều chỉnh được điện áp. Người dùng cần mua thêm các phụ kiện để lắp đặt.

>>> Giới thiệu máy phát điện Samdi lắp động cơ D24


- Công suất: model có công suất từ 4kw trở lên.
- Nhiên liệu: chủ yếu chạy bằng dầu Diesel.
- Hệ thống khởi động: quay bằng tay.
- Chất lượng, độ bền: tùy vào từng thương hiệu mà có chất lượng và độ bền tốt.
- Giá bán: nếu so với dòng máy phát điện đồng bộ có cùng công suất thì giá bán có phần thấp hơn. Giá bán dao động trên 5 triệu đồng.
- Độ ồn: khi hoạt động phát ra tiếng ồn khá lớn vì không có bộ phận cách âm.

 
So sánh máy phát điện đồng bộ và không đồng bộ
 

Kết Luận

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn cần một chiếc máy có thiết kế gọn, tiện lợi, vận hành dễ dàng, độ ồn thấp, công suất hoạt động từ 900W thì một chiếc máy phát điện chính hãng đồng bộ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Nếu bạn cần tìm dòng máy có công suất 4kw trở lên, nhiên liệu chạy dầu, giá thành thấp để giảm thiểu chi phí thì chiếc máy phát điện lắp ráp sẽ là lựa chọn phù hợp.

Để xem thêm thông tin về Bàn giao máy phát điện TechPlus TDF1600Q bạn có thể click tại link bài viết. Chúc các bạn sớm lựa chọn được dòng máy phát điện phù hợp cho mình !

Thông tin khác

3 Điều Cần Chú Ý Để Sử Dụng Máy Phát Điện Công Nghiệp An Toàn, Hiệu Quả
5 Quy Tắc Để Vận Hành Máy Phát Điện An Toàn
So Sánh Máy Phát Điện Nhập Khẩu Và Máy Phát Điện Sản Xuất Trong Nước
Cách Để Mua Máy Phát Điện Chạy Xăng Tốt Và An Toàn
4 Điều Cần Tránh Để Sử Dụng Máy Phát Điện An Toàn, Hiệu Quả
Nên Mua Máy Phát Điện Chạy Xăng Hay Chạy Dầu Cho Gia Đình?