So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu

Máy phát điện là thiết bị dự trữ nguồn điện được dùng khá phổ biến hiện nay giúp người dùng không bị gián đoạn công việc hay ngay cả trong đời sống. Chia theo nhiên liệu sử dụng thì có hai dòng máy chạy xăng và dầu.
Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn loại nào chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về hai dòng để bạn có thể chọn dễ dàng hơn.
So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu
 

Máy phát điện chạy xăng

- Công suất: với dòng máy phát điện chạy xăng chủ yếu là các công suất nhỏ tới trung bình từ 900W tới 10kw thích hợp sử dụng cho các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất có quy mô vừa và nhỏ.
- Thiết kế: có thiết kế nhỏ gọn, có bánh xe di chuyển tiện lợi, được thiết kế đồng bộ với bảng điều khiển, đồng hồ hiển thị Volt kế .
- Mức tiêu thụ nhiên liệu: nhiên liệu sử dụng xăng, động cơ nén ở tỷ lệ 8:1 và 12:1. Không khí cùng hỗn hợp nhiên liệu được nén lại rồi đốt cháy, dùng bộ chế hòa khí. Mức tiêu hao nhiên liệu cao.

>>> Video máy phát điện xăng IZAWA FUJIKI TM8000

- Độ bền: động cơ xăng có bugi đánh lửa và bộ chế hòa khí nên sau một thời gian sử dụng cần thay thế.
- Khả năng chịu tải: chịu tải kém.
- Giá bán: mức giá bán trung bình thấp, giao động khoảng 7 triệu đồng trở lên đã hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một sản phẩm máy phát điện giá rẻ.
- Chi phí sửa chữa: thấp
- Model tham khảo: được người dùng lựa chọn nhiều có thể kể tới các dòng máy phát điện Honda như Honda SH 3500EX, Honda SH 4500EX, Honda EP 6500CX, Honda Yamafuji 5KVA, Máy phát điện Hữu Toàn Kohler HK7500DXE,....

 
So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu
 

Máy phát điện chạy dầu

- Công suất: đối với dòng máy chạy dầu Diesel có công suất thấp nhất từ 5kw trở lên thích hợp cho gia đình có nhu cầu sử dụng điện nhiều, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vừa và lớn.
- Thiết kế: có kích thước và trọng lượng lớn hơn dòng chạy xăng, vẫn có bánh xe di chuyển và tay cầm cùng bảng điều khiển đầy đủ. Một số model có tủ điện riêng đi kèm.
- Mức tiêu thụ nhiên liệu: chủ yếu chạy bằng dầu Diesel , động cơ nén ở tỷ lệ 14:01, cao là 25:1. Nhiên liệu được bơm trực tiếp, tỷ lệ nén cao cho hiệu quả hoạt động tốt hơn. Tiêu thụ nhiên liệu ít hơn, hiệu suất động cơ cao hơn 1.5 lần so với dòng chạy xăng.
So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu
 
- Độ bền: an toàn, ít hư hỏng, một số dòng máy có thiết kế chống ồn giảm thiểu tiếng ồn phát ra khi hoạt động.
- Khả năng chịu tải: chịu tải tốt
- Giá bán: dòng máy phát điện chạy dầu thường có giá bán cao hơn dòng chạy xăng, giao động khoảng trên 20 triệu đồng cho một sản phẩm.
- Chi phí sửa chữa: cao
- Model tham khảo: hiện nay thị trường Việt Nam khá phổ biến với các dòng máy chạy dầu thương hiệu Oshima, Bamboo, Yamfuji: Oshima OS 6500, OS 8500, Bamboo 8800EAT, Bamboo 7800E, Yamafuji YM7500, Yamafuji YM8500,...
So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu
Siêu thị Hải Minh hiện đang là 1 trong Top 5 đơn vị uy tín được khách hàng lựa chọn là điểm đến mua sắm cho máy phát điện. Để tham khảo thêm thông tin về Top 3 máy phát điện gia đình chạy dầu tốt tại Sơn La có thể xem tại link bài viết. Chúc bạn sớm lựa chọn được dòng máy phát đện dân dụng cho mình.

Thông tin khác

3 Điều Cần Chú Ý Để Sử Dụng Máy Phát Điện Công Nghiệp An Toàn, Hiệu Quả
5 Quy Tắc Để Vận Hành Máy Phát Điện An Toàn
So Sánh Máy Phát Điện Nhập Khẩu Và Máy Phát Điện Sản Xuất Trong Nước
Cách Để Mua Máy Phát Điện Chạy Xăng Tốt Và An Toàn
4 Điều Cần Tránh Để Sử Dụng Máy Phát Điện An Toàn, Hiệu Quả
Nên Mua Máy Phát Điện Chạy Xăng Hay Chạy Dầu Cho Gia Đình?