Tất cả chuyên mục

Đóng

So sánh hiệu quả diệt côn trùng bằng đèn bắt muỗi và nhang muỗi

So sánh hiệu quả diệt côn trùng bằng đèn bắt muỗi và nhang muỗi cùng xem chi tiết qua thông tin bài viết này nhé

Đèn diệt côn trùng và nhang muỗi là 2 phương pháp đuổi hay diệt muỗi được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc, phương pháp nào sẽ hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn hay an toàn hơn không? Mời bạn cùng so sánh cụ thể các tiêu chí kể trên để tìm ra giải pháp diệt muỗi phù hợp qua thông tin bài viết "So sánh hiệu quả diệt côn trùng bằng đèn bắt muỗi và nhang muỗi" dưới đây nhé! 


Xem thêm top máy bắt muỗi được ưa chuộng hiện nay 

Diệt côn trùng bằng đèn bắt muỗi và nhang muỗi cái nào hiệu quả hơn? 

Hiệu quả diệt muỗi và côn trùng

*Hiệu quả diệt muỗi của đèn diệt muỗi và côn trùng sẽ phụ thuộc vào diện tích không gian sử dụng mà hãng quy định, thấp nhất khoảng 12m2 và cao nhất là hơn 100m2.

Điều này có nghĩa là chỉ cần treo một chiếc đèn trong một không gian nhất định thì bạn đã có thể diệt được muỗi trong không gian đó. Bởi vì đèn hoạt động dựa trên nguyên lý thu hút muỗi bay vào bên trong nhờ ánh sáng, sau đó diệt muỗi bằng lưới điện hoặc keo dính hay quạt gió.

*Hiệu quả của nhang muỗi thì phụ thuộc vào khói nhang sẽ tỏa ra được đến đâu, khói nhang đi được đến đâu thì sẽ diệt được muỗi trong không gian chứa làn khói đó. Như vậy, sẽ không có chuyện bạn đốt 1 khoanh nhang muỗi hay thậm chí 1 hộp là có thể diệt được muỗi trong không gian hàng chục hay hàng trăm mét vuông.

Thêm một điểm quan trọng nữa là, từ kinh nghiệm sử dụng thực tế thì bạn sẽ thấy đèn bắt muỗi sẽ diệt được nhiều loại côn trùng hơn nhờ vào sự thu hút của ánh sáng. Còn nhang muỗi thì hầu như chỉ diệt được muỗi và bồ hóng. 

Chi phí

Bạn sẽ phải chi ra từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng cho một chiếc đèn bắt muỗi. Đổi lại thì đèn dùng được trong thời gian dài mà tốn thêm rất ít chi phí điện năng hay thay thế tấm keo. Các bóng đèn có công suất rất thấp nên tiêu tốn rất ít điện năng còn tấm keo thì có thời gian sử dụng khá lâu.

So sánh hiệu quả diệt côn trùng bằng đèn bắt muỗi và nhang muỗi
Dùng đèn bắt muỗi hay dùng nhang muỗi đều có những ưu nhược điểm riêng 

Đối với nhang muỗi thì bạn dùng bao nhiêu sẽ mua bấy nhiêu, nhu cầu ít thì mua ít, nhu cầu nhiều thì mua nhiều, không có điểm giới hạn hay ước lượng chi phí cụ thể cho phương pháp này.
Ngoài tính năng diệt muỗi và côn trùng nhỏ thì đèn diệt côn trùng còn có thể dùng làm đèn ngủ hay đèn trang trí, tức là bạn chi một lần tiền cho 3 mục đích khác nhau.

Độ an toàn

Đầu tiên thì chắc bạn đã biết, khói nhang muỗi mang theo mùi khó chịu và không tốt cho sức khỏe. Nếu đặt nhang xa khu vực sinh hoạt thì hiệu quả diệt muỗi giảm đi, còn đặt nhang quá gần thì sẽ phải hít một phần khói nhang. Đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ, người già hay người nhạy cảm với mùi và khói thì nhang muỗi là phương pháp kém an toàn.

Các loại đèn diệt muỗi, côn trùng thì không phát ra mùi hay chất độc hại. Lưới điện được che chắn, bao bọc an toàn hoặc tấm keo thì không có mùi và đã được kiểm định an toàn. Đặc tính này giúp đèn an toàn với mọi đối tượng người dùng.

Tóm lại có thể nói rằng, đèn diệt côn trùng là biện pháp mang tính lâu dài hơn. Còn nhang muỗi là phương pháp có tính “mì ăn liền” nhanh chóng. Những so sánh, phân tích bên trên đã thể hiện đặc tính của mỗi phương pháp.

Hy vọng những thông tin so sánh kể trên sẽ giúp bạn chọn được giải pháp diệt muỗi phù hợp với mình nhất. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua một đèn bắt muỗi, côn trùng chất lượng thì có thể ghé ngay các cửa hàng của sieuthihaiminh.vn để tham khảo mẫu mã hoặc cũng có thể gọi đặt hàng qua số hotline 0932 196 898 - 0902 787 139 để được giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Thông tin khác

Máy bắt muỗi công nghiệp nào nên mua?
Top đèn bắt muỗi giá rẻ dưới 1 triệu đồng
Điểm danh 3 mẫu đèn diệt côn trùng Navilight HOT nhất hiện nay
Hà Nội ở đâu bán đèn diệt côn trùng giá rẻ?
So sánh đèn diệt côn trùng Navilight và Đại Sinh