Tất cả chuyên mục

Đóng

So sánh giống và khác hàn miệng túi cầm tay và máy hút chân không.

Máy hàn miệng túi dập tay và máy hút chân không là hai máy có nhiều điểm giống nhau, cũng như một số điểm khác nhau cơ bản. Cúng nhau so sánh một số điểm giống và khác nhau của 02 máy này nhé!

Đây là hai loại máy được dùng khá phổ biến trên thị trường hiện nay, nhưng còn rất nhiều quý khách hàng không phân biệt được sự giống và khác nhau của máy hàn miệng túi và máy hút chân không.
So sánh giống và khác hàn miệng túi cầm tay và máy hút chân không.

1. Giống nhau giữa máy hút chân không và máy hàn miệng túi cầm tay:

1.1 Giống nhau:

Về điểm giống nhau thì hai loại máy này đều có một số điểm giống nhau như:
Dùng để đóng gói:
 Hai loại máy này đều giúp cho người dùng có khả năng đóng gói tốt các sản phẩm,đây là 02 loại máy được ưa chuộng để đóng gói. Ứng dụng đóng gói của máy rất cao, linh động đóng được nhiều loại túi khác nhau.
Dùng để bảo quản: Đây là 02 máy được dùng nhiều để bảo quản sản phẩm, các sản phẩm được máy bảo quản rất tốt giúp thực phẩm giữ lâu hơn.
Đều xử lý không khí: Cả hai máy đều liên quan đến việc xử lý không khí trong túi.
Sử dụng với mục đích thương mại: Cả hai máy đều được sử dụng phổ biến trong nhiều cửa hàng, siêu thị và nhiều nhà hàng khác nhau giúp đóng gói và bảo quản sản phẩm.
Tính linh động: cả hai máy đều có tính linh động rất cao, cả hai đều rất nhỏ gọn, tiện lợi và dễ sử dụng.
So sánh giống và khác hàn miệng túi cầm tay và máy hút chân không.
1.2 Sự khác nhau giữa máy hàn túi cầm tay và máy hút chân không:
Về mục đích sử dụng: 
Máy hàn miệng túi cầm tay: Mục đích của máy này là túi đựng máy giúp hàn miệng túi bằng nhiệt hoặc sử dụng cơ nối để tạo ra đường hàn. Chủ yếu dùng để đóng gói và quản lý các sản phẩm có túi hút cần được niêm phong.
Máy hút chân không: Mục đích của máy hút chân không là hút không khí có trong túi hoặc bao bì để tạo ra môi trường không khí ít hoặc không có oxy.
Phương thức hoạt động:
Máy hàn miệng túi cầm tay: Sử dụng nguồn nhiệt để hàn miệng bằng cách áp dụng nhiệt độ cao hoặc áp suất lên đường hàn.
Máy hút chân không: Máy này sử dụng một ống hút hoặc kẹp hút hết không khí có trong túi đựng sản phẩm, loại bỏ hết không khí trong bao bì sau đó niêm phong.
Đảm bảo:
Máy hàn miệng túi cầm tay: Máy dùng để hàn miệng túi và không thay đổi môi trường bên trong máy. Nó giúp ngăn chặn sự tiếp xúc của môi trường với không khí và hơi ẩm, nhưng không tạo ra môi trường không khí hút chân không.
Máy hút chân không: Máy hút chân không khác với máy hàn miệng túi, máy hút chân không tạo ra môi trường không khí hút chân không bên trong bao bì, giúp cho thực phẩm được bảo quản lâu hơn. Môi trường bên trong không có không khí, ngăn chặn sự sinh sôi của vi sinh vật.
Về ứng dụng:
Máy hàn miệng túi được dùng trong việc đóng gói các sản phẩm như thực phẩm, hóa chất, mỹ phẩm và các mặt hàng khác cần được hàn và đựng trong túi.
Máy hút chân không: Máy được dùng rộng rãi trong việc đóng gói thực phẩm, như các loại thịt cá, cà phê, bảo quản thực phẩm tươi và nhiều sản phẩm khác.
Độ bền và chi phí:
Máy hàn miệng túi cầm tay: độ bền máy hàn cao vì máy ít linh kiện chuyển động phức tạp. Chi phí mua máy không quá cao, giá hợp lý.
Máy hút chân không: yêu cầu sự chính xác và độ bền của máy bao gồm bơm chân không và hệ thống niêm phong. Máy hút chân không thường có chi phí cao hơn máy hàn túi cầm tay.
So sánh giống và khác hàn miệng túi cầm tay và máy hút chân không.
Hi vọng qua bài trên sẽ giúp quý bạn đọc và quý khách hàng phân biệt được sự khác nhau của 02 máy kể trên, giúp lựa chọn máy hàn miệng túi hoặc máy hút chân không tuỳ vào mục đích sử dụng của quý khách!
Quý bạn chú ý tham khảo thêm máy hút chân không cầm tay loại này qua video dưới đây nhé!

Thông tin khác

5 điều cần phải nắm rõ trước khi mua máy giặt thảm
So sánh Máy hàn miệng túi dập tay vỏ nhựa PFS-300 và PFS-200
Khi chọn thảm hội trường cần chú ý điều gì?
Làm sạch vết nấm mốc trên thảm trải sàn
Với các loại thảm đặc biệt cần chiếc máy giặt thảm như thế nào?
Khắc phục nhanh chóng tại nhà các lỗi của máy hút bụi