Những thủ thuật đơn giản khi dùng máy phun sơn! Bạn cần biết!

1. Máy phun sơn là gì? Vai trò của máy 2. Hướng dẫn sử dụng máy phun sơn hiệu quả 3. Cần lưu ý gì khi sử dụng máy phun sơn khí nén
Thợ phun sơn nghệ thuật, phun sơn tường hay phun sơn trong lĩnh vực xây dựng nói chung luôn luôn đòi hỏi cao về chất lượng kết quả. Một căn nhà có đẹp hay không nó phụ thuộc hoàn toàn vào công cụ mà chúng ta dùng như lăn sơn, súng phun sơn hay cao cấp hơn là máy phun sơn.
 
Những thủ thuật đơn giản khi dùng máy phun sơn! Bạn cần biết!

Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình dụng cụ phun sơn an toàn và đạt hiệu quả cao? Sử dụng máy phun sơn tường như thế nào để lớp sơn được bền bỉ? Cần lưu ý gì khi vận hành? Để giải đáp được câu hỏi này, hôm nay kĩ thuật Hải Minh xin giới thiệu đến bạn “Những thủ thuật đơn giản khi dùng máy phun sơn! Bạn cần biết!” cùng theo dõi nhé!

1. Máy phun sơn là gì? Vai trò của máy

Máy phun sơn là một trong số các thiết bị được đánh giá với khả năng phun sơn vào bề mặt tường tốt nhất hiện nay. Nhờ có máy phun sơn mà lĩnh vực phun sơn, phủ lên bề mặt, thiết bị trở nên đơn giản và chất lượng được nâng cao hơn rất nhiều. Hiện nay có khá nhiều dòng máy phun sơn như máy phun sơn khí nén, máy phun sơn điện…để người dùng có thể đa dạng trong lựa chọn.
 Máy phun sơn là gì? Vai trò của máy

Đây là một dòng máy hiện đại nên điều quan trọng nhất vẫn là biết cách sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Bề mặt sơn sau khi sơn được đảm bảo tính thẩm mỹ hơn, độ bền cao hơn nhờ sự bám dính tốt, mịn hơn, sáng bóng hơn. Vậy thì sử dụng như nào?

>>> Bảng giá máy phun sơn mới cập nhật năm 2022: https://sieuthihaiminh.vn/may-phun-son.html

 

2. Hướng dẫn sử dụng máy phun sơn hiệu quả

a. Trước khi tiến hành phun sơn

- Cần chuẩn bị thiết bị, màu sơn muốn sơn và bề mặt chúng ta cần sơn. Còn về thiết bị phun sơn như súng phun sơn bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.
- Chuẩn bị đồ bảo hộ, nên có đồ bảo hộ vì sơn bắn vào quần áo rất khó có thể vệ sinh được. Bên cạnh đó, hãy đeo khẩu trang để tránh hít phải loại sơn có chứa chất hữu cơ gây nguy hiểm đến tính mạng.
- Ước chừng thời gian có thể hoàn thành xong khu vực sơn này – điều này đảm bảo lượng sơn phun lên được đều màu. Không nên làm một chút nghỉ một chút lại làm tiếp sẽ khiến cho màu sơn không đẹp, đều màu.
- Cần có một không gian sơn thoáng và thoải mái, có băng che để chắn khu vực không cần thiết.
- Đổ sơn đầy thùng để tránh bị gián đoạn trong quá trình sơn.

 
Trước khi tiến hành phun sơn

b. Trong quá trình phun sơn

- Đường ống nguyên liệu, đường ống xả, ống hồi lưu, dây cấp nguồn khí đã được kết nối hoàn chỉnh.
- Cho sơn vào thùng và đặt ống hút + ống hồi lưu vào thùng sơn.
- Mở van nguồn khí, chỉnh áp suất trên theo số lượng súng phun sơn được kết nối.
- Mở van hồi lưu để máy vận hành hút sơn
- Không khí trong khoang máy bơm được xả ra khỏi đường ống hồi lưu thì bạn cần phải đóng van đường ống hồi lưu lại.
- Mở ống xả liệu, kéo cò súng phun nhằm xả khí trong ống xả.
- Mở van ống cấp khí, chỉnh lượng khí mức phù hợp và chỉnh kiểu phun sơn của súng phun sơn.
Trong khi phun cần giữ súng cách bề mặt phun khoảng 30 – 50cm, giữ súng thẳng đứng, di chuyển theo đúng 1 chiều trên xuống trái phải. Bạn cần phải đảm bảo đường phun sau hơi chồng lên đường phun trước để lớp sơn không bị mỏng quá.

c. Sau khi phun sơn xong

 

 
- Dọn lại không gian, bỏ giấy che bên dưới sàn.
- Vệ sinh lại máy phun sơn sau khi quá trình phun đã hoàn tất.
- Đóng cổng xả, đặt ống cấp liệu và ống hồi lưu vào thùng làm sạch có chứa dung môi nhằm loại bỏ sơn bám tốt hơn.
- Mở van nguồn khí và chỉnh lại áp suất.
- Mở van ống hồi lưu để dung môi có thể vệ sinh được ống hồi lưu.
Sau khi vệ sinh xong mọi bộ phận của máy phun sơn đảm bảo dung môi đã được xả ra ngoài hoàn toàn và tiến hành tắt nguồn cấp khí.

3. Cần lưu ý gì khi sử dụng máy phun sơn khí nén

Cần phải lưu ý điều gì khi phun sơn để đạt hiệu quả cao?
- Tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, vận hành theo đúng quy trình sử dụng, đảm bảo tuổi thọ máy là tốt nhất.

 
- Vệ sinh máy phun sơn và các phụ kiện: Dòng máy nào cũng thế đều phải được vệ sinh sạch sẽ không có cặn trong máy để đảm bảo cho lần sử dụng tiếp theo. Đồng thời nó còn giúp kéo dài tuổi thọ cho máy tốt hơn.
Cần lưu ý gì khi sử dụng máy phun sơn khí nén

- Nguồn cấp khí nén: Tránh sử dụng máy nén khí vượt quá mức cho phép để đảm bảo tuổi thọ của màng bơm.
Một số vấn đề khác khi sử dụng máy phun sơn: Người thực hiện phun cần phải mặc đồ bảo hộ để tránh sơn bắn lên quần áo – vì sơn bám vào rất khó có thể vệ sinh sạch. Đồng thời cũng bảo vệ được sức khỏe của người dùng một cách tốt nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hi vọng bạn có thể tham khảo và rút ra cho mình được quy trình vận hành máy phun sơn tốt nhất. Hoặc bạn có thể truy cập vào website: sosanhsanpham.com.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nữa nhé!

Thông tin khác

Vấn Đề Hay Gặp Khi Lắp Đặt Máy Phun Sơn Tĩnh Điện
Máy Phun Sơn Yamafuji Siêu Thị Hải Minh
Top 3 máy phun sơn nhà dân dụng tốt nhất 2021
So sánh máy phun sơn HM TA 4900 và TA 5500