Những điều cần phải nhớ khi sử dụng máy ép cám viên

Vậy nên khi mới mua máy, máy đang còn mới 100% nên mặt sàng còn đang có độ nhám cao, chưa được trơn. Để giúp cho mặt sàng được trơn tru, quá trình ép thuận tiện hơn, bà con cần thực hiện ép trước với 1-2 tạ bột cám gạo rồi sau đó mới bắt đầu thực hiện phối trộn nguyên liệu thô khác.
Máy ép cám viên mang lại cho bà con hiệu quả và lợi nhuận cao trong chăn nuôi. Sử dụng máy ép cám viên giúp bà con tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức lao động cho quá trình chăn nuôi.
Hiên nay trên thị trường có nhiều nhiều model máy ép cám viên thuộc những nhà sản xuất khác nhau, bà con cần tìm hiểu kỹ càng để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng nâng cao hiệu quả kinh tế.
Những điều cần nhớ khi sử dụng máy ép cám viên


 

Có những loại máy ép cám viên nào

Máy ép cám viên được chia thành 2 loại chính đó là máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang. Trong đó máy ép cám viên trục đứng phù hợp hơn với những nhu cầu chăn nuôi quy mô lớn, trong khi máy ép cám viên trục ngang lại thích hợp hơn cho những quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ.
Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về 2 dòng máy ép cám viên này, để xem chúng có điểm gì nổi bật nhé.
May ep cam vien của Siêu thị Hải Minh có đặc điểm là được thiết kế khá chắc chắn, cấu tạo đơn giản, đa dạng về mẫu mã, thông số kỹ thuật. Có thể sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha hoặc lắp thêm đầu nổ tùy nhu cầu sử dụng của người dùng.
công dụng của máy ép cám viên


 

Sử dụng máy ép cám viên đúng cách

Bài viết này chúng tôi đề cập đến cách sử dụng máy ép cám viên trục đứng đúng cách, sao cho mang lại hiệu quả cao nhất.
Vì đây là dòng máy ép cám viên thích hợp sử dụng cho những quy mô chăn nuôi lớn và có nhiều ưu điểm được người dùng ưa chuộng sử dụng hơn, nên chúng tôi sẽ đề cập đến cách sử dụng máy này đúng đắn nhất.
Máy ép cám viên trục đứng có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, khi khởi động máy, motor sẽ hoạt động và truyền chuyển động đó đến quả lô, quả lô sẽ chạy liên tục theo hình tròn thực hiện chức năng nghiền – trộn – ép và tì ép nguyên liệu để nguyên liệu lọt qua mặt sàng, tạo thành hình viên cám.
Vậy nên khi mới mua máy, máy đang còn mới 100% nên mặt sàng còn đang có độ nhám cao, chưa được trơn. Để giúp cho mặt sàng được trơn tru, quá trình ép thuận tiện hơn, bà con cần thực hiện ép trước với 1-2 tạ bột cám gạo rồi sau đó mới bắt đầu thực hiện phối trộn nguyên liệu thô khác.
Thao tác này giúp cho khi nguyên liệu đi qua máy ép cám viên sẽ không làm tắc sàng, tạo thành viên cám nhanh hơn, dễ dàng hơn, viên cám có hình đẹp hơn.
Một chú ý nữa khi vận hành máy ép cám viên là cần đặt máy ở nơi khô ráo, bằng phẳng tránh để máy bị ảnh hưởng bởi những tác động của môi trường mưa nắng thất thường.
Và trước mỗi lần sử dụng máy thì cần kiểm tra kỹ càng để quá trình hoạt động đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả.
tư vấn sử dụng máy ép cám viên đúng cách


 

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép cám viên

Khi người dùng chưa có kinh nghiệm vận hành và sử dụng may ep cam vien thì không tránh khỏi những lỗi như làm cho mặt sàng bị tắc, ép cám không ra hình viên…  vậy câu hỏi là làm thế nào để không xảy ra những lỗi như thế? Và làm thế nào để khắc phục khi có tình trạng này xảy ra? Quá trình thực sự đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các hướng dẫn dưới đây:
- Đối với lỗi không ép ra viên cám thì cần xem lại bạn đã siết quả lô gần với mặt sàng hay chưa. Và thực hiện siết lại để thành phẩm ra thành hình viên cám.
Hơn nữa, quá trình trộn cám cũng cần chú ý đúng tỷ lệ độ ẩm, không trộn quá khô, viên cám sẽ bị tơi, bở không thể thành viên được, hoặc nếu trộn quá ướt thì sẽ gây ra tình trạng bết dính không thể thành viên được, gây tắc mặt sàng.
- Nếu mặt sàng bị tắc có thể do 1 phần nguyên nhân như đã nói ở trên tức là trộn nguyên liệu quá ướt, dẫn đến tình trạng bết dính tắc mặt sàng. Lý do khác đó là đối với những sản phẩm máy mới khi mua về, do bà con chưa sử dụng thuần thục, chưa làm trơn mặt sàng với cám gạo, mà đã vội nghiền ép các nguyên liệu thô. Vậy nên chúng tôi khuyên quý khách là chạy máy với 1-2 tạ cám gạo trước khi thực hiện ép những nguyên liệu khác.
sử dụng máy ép cám viên mang lại hiệu quả chăn nuôi cao


Để sử dụng máy ép cám viên nói riêng và nhiều loại máy khác nói chung , quý khách cần tuân thủ những nguyên tắc sử dụng máy an toàn, làm theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc của nhân viên tư vấn, và tuyệt đối phải nắm được những điều cần nhớ khi sử dụng máy ép cám viên mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này.
Nếu quý khách cần hỗ trợ, mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh để được giải đáp nhanh chóng.

Thông tin khác

Tận dụng triệt để những nguyên liệu quanh nhà để làm cám viên
Máy ép cám viên đã thực sự làm hài lòng bà con chưa
Nâng cao hiệu suất chăn nuôi nhờ sử dụng máy ép cám viên
Tầm quan trọng của máy ép cám viên trong nông nghiệp
Làm sao để lựa chọn máy ép cám viên phù hợp
Tự làm cám viên rẻ hơn bao nhiêu tiền so với mua cám công nghiệp